Ministry of Chemicals and Fertilizers
India Potash Limited to cut the price of Muriate of Potash from Rs 19000 per MT to Rs17500 per MT
15 MAY 2020 4:44PM by PIB Delhi
India Potash Limited (IPL), has decided to cut the price of Muriate of Potash from the present level of Rs.19000 per MT to 17500 per MT i.e a reduction of Rs. 75 per bag w.e.f 18th may 2020.
Muriate of potash, also known as potassium chloride is essential for plant growth and quality. It plays a vital role in the production of proteins and sugars. It also protects against draught by maintaining plants water content which in turn is a benefit for photosynthesis as leafs maintain their shape and vigor.
UWJP.jpg)
Company has said that this cut in price for farmers has been done despite substantial weakening of Indian rupee against US Dollar in the last one year and reduction in the government subsidy on MOP by Rs. 604 per MT w.e.f. 1st April 2020.
Dr P.S Gahlaut, MD, India Potash Limited (IPL) said we sincerely believe that this step will result in balanced use of fertilizers which alone is the way forward to sub serve the Government of India’s goal of reducing farmers cost on fertilizers and increasing the agriculture output. He said, Company is always in favor of promoting scientific and judicious use of fertilizers.
Union Minister of Chemicals and Fertilizers, D V Sadananda Gowda congratulated DR. P S Gahlout and management of IPL for taking a big step to assist farmers in the ‘need of the hour’. He said " Price cut of MOP during COVID-19 period will immensely benefit farmers especially marginal and small scale farmers. Lower input cost will lead to increase in agricultural output and support income of farmers. "

रसायन आणि खते मंत्रालय
इंडिया पोटॅश लिमिटेड मुरिएटच्या किंमतीत वरून 17500 रुपये मे टन पर्यंत कपात करणार
15 MAY 2020 11:44PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 15 मे 2020
इंडिया पोटॅश लिमिटेडने (आयपीएल) मुरिएट ऑफ पोटॅशच्या सध्याच्या 19000 रुपये प्रति मे.टन किंमतीत 17500 रुपये मे. टन पर्यंत म्हणजेच 75 रुपये प्रति बॅग कपात करण्याचा निर्णय घेतला आहे. हा निर्णय 18 मे 2020 पासून अमलात येईल.
मुरिएट ऑफ पोटॅश ज्याला पोटॅशियम क्लोराईड असे देखील म्हणतात, हे वनस्पतीची वाढ आणि गुणवत्ता यासाठी आवश्यक आहे. प्रथिने आणि साखरेच्या निर्मितीमध्ये ते महत्त्वपूर्ण भूमिका बजावते. हे झाडांमधील पाण्याचे प्रमाण कायम राखून दुष्काळी स्थितीत संरक्षण करते जे या फोटोसिंथेसिस साठी उपयुक्त असते कारण पाने त्यांचा आकार आणि जोम टिकवून ठेवतात.
UWJP.jpg)
गेल्या एक वर्षात अमेरिकी डॉलरच्या तुलनेत भारतीय रुपया लक्षणीयरित्या घसरुनही आणि एमओपीवरील सरकारी अनुदानामध्ये 1 एप्रिल 2020 पासून 604 रुपये प्रति मे टन कपात होऊनही शेतकऱ्यांसाठी किमती कमी केल्याचे कंपनीने म्हटले आहे.
इंडिया पोटॅश लिमिटेड (आयपीएल) चे व्यवस्थापकीय संचालक डॉ पी एस गहलौत म्हणाले की आमचा पूर्ण विश्वास आहे की या निर्णयामुळे खतांचा समतोल वापर होईल जेणेकरून खतावरील शेतकर्‍यांचा खर्च कमी होईल आणि कृषी उत्पादनात वाढ होईल. यातून सरकारचे उद्दिष्ट देखील साध्य होईल. कंपनी नेहमीच खतांच्या वैज्ञानिक आणि न्याय्य वापराला प्रोत्साहन देण्याच्या बाजूने आहे असे ते म्हणाले.
केंद्रीय रसायने आणि खत मंत्री डी व्ही सदानंद गौडा यांनी डॉ पी एस गहलौत यांचे आणि आयपीएलच्या व्यवस्थापनाचे अभिनंदन केले.काळाची गरज ओळखून त्यांनी शेतकऱ्यांना मदत करण्यासाठी मोठे पाऊल टाकल्याचे ते म्हणाले. "कोविड -१९ या कालावधीत एमओपीच्या किंमतीत कपात केल्यामुळे शेतकऱ्यांना विशेषत: अल्पभूधारक आणि अल्प प्रमाणात शेती असलेल्या शेतकऱ्यांना मोठा फायदा होईल. कमी खर्चामुळे कृषी उत्पादन वाढेल आणि शेतकऱ्यांचे उत्पन्न देखील वाढेल."असे ते म्हणाले .