ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೈಗೆಟಕುವ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯ ಔಷಧಗಳು, ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಳು ಮತ್ತು ಲಸಿಕೆಗಳ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಭಾರತ ಜಿ-20 ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಕರೆ
14 MAY 2020 8:23PM by PIB Bengaluru
ಕೈಗೆಟಕುವ ಬೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯ ಔಷಧಗಳು, ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಳು ಮತ್ತು ಲಸಿಕೆಗಳ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಭಾರತ ಜಿ-20 ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಕರೆ
“ವಸುದೈವ ಕುಟುಂಬಕಂ” ನಮ್ಮ ನೈಜ ಪರಂಪರೆಯಾಗಿದೆ, ರೋಗವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸಲು ಭಾರತ ಸುಮಾರು 120 ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಬೇಷರತ್ ವೈದ್ಯಕೀಯ ನೆರವನ್ನು ನೀಡಿದೆ- ಜಿ-20 ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಚಿವರ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿಕೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಪ್ರಕಟಿಸಿರುವ ವಿಶೇಷ ಆರ್ಥಿಕ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅನುಷ್ಠಾನದ ನಂತರ ಭಾರತ ಇನ್ನಷ್ಟು ಬಲಿಷ್ಠವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಲಿದೆ – ಸಚಿವರ ಹೇಳಿಕೆ
ನಿಯಮ ಆಧಾರಿತ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕ ವ್ಯಾಪಾರ ಪದ್ಧತಿಗಳನ್ನು ಹಾಗೂ ಒಟ್ಟಾರೆ ಮಾನವೀಯ ಕಾಳಜಿ ಕುರಿತಂತೆ ಸಮಾನ ಮನಸ್ಕ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಸಹಭಾಗಿತ್ವ ಸಾಧಿಸಲು ಇಡೀ ವಿಶ್ವ ಒಗ್ಗೂಡುತ್ತಿದೆ
ಕೈಗೆಟಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯ ಔಷಧಗಳು, ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಳು ಮತ್ತು ಲಸಿಕೆಗಳ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಭಾರತ, ಜಿ-20 ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಕರೆ ನೀಡಿದೆ. ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸಿಂಗ್ ಮೂಲಕ ನಡೆದ ಎರಡನೇ ಜಿ-20 ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ವರ್ಚ್ಯುಯಲ್ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿಕೆ ಸಚಿವರ ಸಭೆಯನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಶ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು, ಕೋವಿಡ್-19 ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕದಿಂದಾಗಿ ಇಡೀ ವಿಶ್ವದ ಜನರು ಸಂಕಷ್ಟಕ್ಕೆ ಸಿಲುಕಿದ್ದು, ಆ ಕಷ್ಟಗಳನ್ನು ದೂರಮಾಡಲು ಸಮಗ್ರ ಮತ್ತು ತಕ್ಷಣದ ಕ್ರಮಗಳಿಗೆ ಜಿ-20 ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಮೊದಲ ಆದ್ಯತೆ ನೀಡಬೇಕು ಎಂದರು. ಅನಿರೀಕ್ಷಿತ ಸಂದರ್ಭಗಳು ನಮ್ಮನ್ನು ಒಟ್ಟುಗೂಡಿಸಿವೆ ಮತ್ತು ಈ ಸಂದರ್ಭ ಎದುರಿಸಲು ಸಮತೋಲಿತ ಮತ್ತು ಎಲ್ಲರನ್ನೊಳಗೊಂಡ ಕ್ರಮ ಅಗತ್ಯವಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ದೇಶಗಳ ಆದ್ಯತೆ ಅಮೂಲ್ಯ ಜೀವಗಳನ್ನು ಉಳಿಸುವುದಾಗಿದೆ. ಕೈಗೆಟಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ಔಷಧಿಗಳು, ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಮತ್ತು ಲಸಿಕೆ ಲಭ್ಯವಾಗುವುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಲು ಟಿಆರ್ ಐಪಿಎಸ್(ಟ್ರಿಪ್ಸ್) ಫ್ಲೆಕ್ಸಿಬಲಿಟೀಸ್ ಬಳಕೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದರು. ಅಲ್ಲದೆ ಅವರು, ಡಯಾಗ್ನೋಸ್ಟಿಕ್ ಮತ್ತು ವೈಯಕ್ತಿಕ ರಕ್ಷಣಾ ಉಪಕರಣಗಳನ್ನು ಹಾಗೂ ಆರೋಗ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರ ಸೇವೆಯನ್ನು ಗಡಿಯಾಚೆ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಜಿ-20 ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಒದಗಿಸುವುದು ಅತ್ಯಗತ್ಯ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು, ರಫ್ತು ನಿರ್ಬಂಧ ನೀತಿ ರಾಮಬಾಣವಲ್ಲ, ಅವುಗಳಿಂದ ಹೊರತಾಗಿ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಉಪಕರಣಗಳು ಮತ್ತು ಆಹಾರದ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ. ಅಂತಹ ಕ್ರಮಗಳು ಗಂಭೀರ ಉಪಕರಣಗಳಿಗಾಗಿ ಹೋರಾಟ ನಡೆಸಬೇಕಾದ ಸಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಕೊರತೆ ಇರುವ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಅದು ಅಲಭ್ಯವಾಗುತ್ತದೆ. ಎಲ್ಲ ದುರ್ಬಲ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಲು ಅತ್ಯಂತ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಹಾಗೂ ಸಮರ್ಪಕ ಮಾರ್ಗವೆಂದರೆ, ಕೃಷಿ ಒಪ್ಪಂದದಲ್ಲಿ ಆಗಿರುವ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಅಸಮರೂಪತೆಗಳನ್ನು ತೊಡೆದುಹಾಕುವುದು ಮತ್ತು ಡಬ್ಲ್ಯೂಟಿಒನ 12ನೇ ಸಚಿವರ ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ್ದಂತೆ ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ದಾಸ್ತಾನು ಹೊಂದಲು ಶಾಶ್ವತ, ಸಮರ್ಪಕ ಮತ್ತು ಲಭ್ಯತೆಯ ವಿಭಾಗಗಳಲ್ಲಿ ಬಹುದಿನಗಳಿಂದ ಬಾಕಿ ಇರುವ ಸಚಿವರ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಪೂರೈಸಬೇಕಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು, ಇಂತಹ ಗಂಭೀರ ಸಂಕಷ್ಟದ ಅನುಭವದಿಂದ ಪಾಠ ಕಲಿತು, ನಿಯಮ ಆಧಾರಿತ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವದ ಮೌಲ್ಯಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಪಾರದರ್ಶಕ ವ್ಯಾಪಾರ ಪದ್ದತಿಗಳನ್ನು ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ ಮಾನವೀಯ ಕಳಕಳಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡು ಸಹಭಾಗಿತ್ವ ಸಾಧಿಸಲು ವಿಶ್ವದ ಎಲ್ಲ ಸಮಾನ ಮನಸ್ಕ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ಒಂದುಗೂಡುತ್ತಿವೆ ಎಂದರು. ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಭಾರತ ತನ್ನ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಲು ಬಯಸುತ್ತದೆ ಎಂದರು. “ಕಳೆದ ಕೆಲವು ತಿಂಗಳುಗಳಿಂದೀಚೆಗೆ ನಮ್ಮ ದೇಶವನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಮಹತ್ವಾಕಾಂಕ್ಷೆಯ ಸುಧಾರಣಾ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ನಮ್ಮ ಭವಿಷ್ಯ ಐದು ಆಧಾರ ಸ್ಥಂಭಗಳ ಮೇಲೆ ಅವಲಂಬಿಸಿದೆ, ಅವುಗಳೆಂದರೆ- ಬಲಿಷ್ಠ ಮತ್ತು ಕ್ರಿಯಾಶೀಲ ಆರ್ಥಿಕತೆ, ಬೃಹತ್ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ಸ್ಥಿರ ಹಾಗೂ ಸಂಭಾವ್ಯ ನಿಯಂತ್ರಣ ಪದ್ದತಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಆಧುನಿಕ ವ್ಯವಸ್ಥೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ, ನಮ್ಮ ಪ್ರಜಾಪ್ರಭುತ್ವ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರಿ ಜನಸಂಖ್ಯೆ ಮತ್ತು 130 ಕೋಟಿ ಭಾರತೀಯರ ಹೆಚ್ಚುತ್ತಿರುವ ಸರಕು ಮತ್ತು ಸೇವೆಗಳ ಬೇಡಿಕೆ. ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ನಮ್ಮ ಜಿಡಿಪಿಯ ಶೇ.10ರಷ್ಟು ಮೊತ್ತದ ವಿಶೇಷ ಆರ್ಥಿಕ ಪ್ಯಾಕೇಜ್ ಅನ್ನು ಘೋಷಿಸಿದ್ದು, ಅದು ಅನುಷ್ಠಾನದ ನಂತರ ಬಲಿಷ್ಠ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮಲಿದೆ’’ಎಂದರು.
ಭಾರತದ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಬದ್ಧತೆಗಳ ಸಣ್ಣ ಉದಾಹರಣೆಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು, “ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗ ಕಾಣಿಸಿಕೊಂಡಾಗ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಕನಿಷ್ಠ ಕೆಲವೇ ಕೆಲವು ಸಾವಿರ ವೈಯಕ್ತಿಕ ರಕ್ಷಣಾ ಕಿಟ್ (ಪಿಪಿಇ)ಗಳಿದ್ದವು. ಇದಕ್ಕೂ ಮುನ್ನ ನಮಗೆ ಭಾರಿ ಸಂಖ್ಯೆಯ ಪಿಪಿಇಗಳ ಅವಶ್ಯಕತೆ ಕಂಡು ಬಂದಿರಲಿಲ್ಲ. ನಮ್ಮ ಅಗತ್ಯತೆಗಳಿಗೆ ಇತರೆ ದೇಶಗಳು ಪೂರೈಕೆ ಮಾಡುವುದಿಲ್ಲ ಎಂಬುದು ನಮಗೆ ಮನವರಿಕೆಯಾದ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ದೇಶದಲ್ಲಿಯೇ ಉತ್ಪಾದನೆ ಆರಂಭವಾಯಿತು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ವೃದ್ಧಿಯಾಯಿತು. ಹೀಗಾಗಿ ಸದ್ಯ ನಾವು ಪ್ರತಿ ದಿನ 300,000 ಪಿಪಿಇಗಳನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತಿದ್ದೇವೆ’’ಎಂದರು.
“ಇಡೀ ಜಗತ್ತೇ ಈಗ ಫಾರ್ಮಸಿ” ಆಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ ಸಚಿವರು, ರೋಗಕ್ಕೆ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ಹಾಗೂ ಲಸಿಕೆಯನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುವ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಭಾರತವೂ ಕ್ರಿಯಾಶೀಲ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ ನೀಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದರು. “ಈ ಕಾರಣಕ್ಕೆ ಎಲ್ಲ ಜಾಗತಿಕ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ನಾವು ಸಂಪೂರ್ಣ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಲಾಗುವುದು. ನಮ್ಮ ಪರಂಪರೆಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ನಾವು “ವಸುದೈವ ಕುಟುಂಬಕಂ” ಅಂದರೆ ಇಡೀ ವಿಶ್ವವೇ ಒಂದು ಕುಟುಂಬ ಎಂಬಂತೆ ನಡೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದೇವೆ. ಭಾರತ ಬೇಷರತ್ ಆಗಿ ಸುಮಾರು 120 ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ವೈದ್ಯಕೀಯ ನೆರವನ್ನು ನೀಡಿದೆ, ಅವುಗಳಲ್ಲಿ 43 ರಾಷ್ಟ್ರಗಳು ನೆರವನ್ನು ಅನುದಾನದ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಸ್ವೀಕರಿಸಿವೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ ಸುಮಾರು 10 ಮಿಲಿಯನ್ ಅಮೆರಿಕನ್ ಡಾಲರ್ ಮೊತ್ತದ ಕೋವಿಡ್-19 ತುರ್ತು ನಿಧಿಯನ್ನು ಸ್ತಾಪಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಅದನ್ನು ನಮ್ಮ ನೆರೆಹೊರೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ತುರ್ತು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಾಮಗ್ರಿ ಪೂರೈಕೆ, ಉಪಕರಣ ಮತ್ತು ಮಾನವೀಯ ನೆಲೆಯ ನೆರವು ನೀಡಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ಅಲ್ಲದೆ, ನಾವು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಆರೋಗ್ಯ ನೈಪುಣ್ಯತೆಯನ್ನು ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಡಿಜಿಟಲ್ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನವನ್ನು ಬಳಸಿ ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದೇವೆ’’ಎಂದರು.
ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ನಡುವಿನ ಭಾರಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಅಂತರ ಇರುವುದನ್ನು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ ಸಚಿವರು, ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದುತ್ತಿರುವ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿರುವ (ಎಲ್ ಡಿಸಿ) ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಡಿಜಿಟಲ್ ಕೌಶಲ್ಯ ಮತ್ತು ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ವೃದ್ಧಿಗೆ ತುರ್ತು ಗಮನ ಹರಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ ಎಂದು ಬಲವಾಗಿ ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದರು. ಅಲ್ಲದೆ, ಆ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಿಗೆ ಡಿಜಿಟಲ್ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಇ-ಕಾಮರ್ಸ್ ನ ನಿಯಮಗಳನ್ನು ಪಾಲನೆ ಮಾಡಿ ಎಂದು ಒತ್ತಡ ಹೇರಬಾರದು, ಹಾಗೆ ಮಾಡಿದರೆ ಅವರ ಹಿತಾಸಕ್ತಿಗೆ ವಿರುದ್ಧವಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದಂತಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿನ ವಿಪುಲ ಅವಕಾಶಗಳ ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯುವುದರಿಂದ ಅವುಗಳನ್ನು ವಂಚಿಸಿದಂತಾಗುತ್ತದೆ. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಪರಿಣಾಮದಿಂದಾಗಿ, ವಿದೇಶಗಳಲ್ಲಿನ ಭಾರಿ ಸಂಖ್ಯೆಯ ವೃತ್ತಿಪರರ, ಕಾರ್ಮಿಕರು ಮತ್ತು ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳ ವೀಸಾ ಸ್ಥಿತಿಗತಿ ನಿರ್ವಹಣೆ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮಗಳಾಗಲಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಅಂತಹವರಿಗೆ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಭಾರತ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು, ನಾವು ಅವರ ವೀಸಾ ಸ್ಥಾನಮಾನಕ್ಕೆ ಹೊಂದುವಂತೆ ಅಗತ್ಯ ಅವಕಾಶ ದೊರಕಿಸಿಕೊಡಬೇಕು ಮತ್ತು ಅವರ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಅಗತ್ಯ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು, ಎರಡನೇ ಜಿ-20 ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಬಂಡವಾಳ ಹೂಡಿಕೆದಾರರ ವರ್ಚುಯಲ್ ಸಭೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದಕ್ಕೆ ಸೌದಿ ಪ್ರೆಸಿಡೆನ್ಸಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದಗಳನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿದರು.

Ministry of Commerce & Industry
India calls upon the G-20 nations to ensure access to essential medicines, treatments and vaccines at affordable prices;
Shri Piyush Goyal, in G-20 Trade Ministers meeting, says staying true to our tradition of “Vasudhaiv Kutumbakam, India has unconditionally provided medical supplies to over 120 countries to combat this disease
India will emerge stronger after the implementation of the special economic package announced by the Prime Minister, says the minister
World has to come together to build partnerships among like-minded nations with shared values of democracy, rules-based and transparent business models and concern for humanity as a whole
14 MAY 2020 8:23PM by PIB Delhi
India has called upon the G-20 nations to ensure access to essential medicines, treatments and vaccines at affordable prices. In his Interventions during the 2nd G20 Virtual Trade & Investment Ministers Meeting, held through Video-conferencing, the Commerce and Industry Minister Shri Piyush Goyal asked the G20 members to first focus on immediate and concrete actions that can ease the distress being faced by people all over the world due to Corona pandemic. He said that the unprecedented situation calls for solidarity and a balanced, inclusive and calibrated response. An overriding priority for all countries at this time, is to save precious lives. He strongly called for agreement to enable the use of TRIPs flexibilities to ensure access to essential medicines, treatments and vaccines at affordable prices. He also called upon the G-20 nations to also agree to provide diagnostic and protective equipment, and healthcare professionals across borders where they are most needed.
Shri Goyal said that doing away with the policy instrument of export restrictions is not a panacea that will guarantee access to medical products and food for all. In fact, such a step is likely to lead to a flight of these critical products to the highest bidder, making them inaccessible to the resource-poor. He said that more effective and lasting way to ensure food security of the most vulnerable, would be by agreeing to eliminate the historic asymmetries in the Agreement on Agriculture, and delivering on the long-standing Ministerial mandate to establish permanent, adequate and accessible disciplines on Public Stockholding for food security purposes by the 12th Ministerial Conference of the WTO.
Shri Goyal said that learning from this extremely distressing experience, the world has to come together to build partnerships among like-minded nations with shared values of democracy, rules-based and transparent business models and concern for humanity as a whole. India wishes to contribute to this global effort. He said “In the last few months, we have embarked upon an ambitious reform agenda under the leadership of Prime Minister Narendra Modi to transform our country. Our future will be crafted on five pillars – a strong and vibrant economy, massive infrastructure development, building modern systems with stable and predictable regulatory practices, leveraging the huge demographic dividend our democracy offers and the growing demand for goods and services of 1.3 billion Indians. We are confident we will emerge stronger after the implementation of the announcement of Prime Minister Modi of a special economic package amounting to around 10% of our GDP.”
Sharing a small example of India’s capabilities and commitment, Shri Goyal said “When the pandemic broke out, India barely produced a few thousand pieces of Personal Protective Equipment. We had never needed PPEs in large numbers ever before. When we realised that countries were not able to supply enough for our needs, our domestic manufacturers created and ramped up capacities. So much so, that we now produce nearly 300,000 PPEs every day.”
The Minister said that widely regarded as the ‘Pharmacy of the World’, India is also proactively partnering in global efforts to develop vaccines and effective treatment for this disease. He said “We offer full support to any global engagements to further this cause. Staying true to our tradition of “Vasudhaiv Kutumbakam”, i.e. the world is one big family, India has unconditionally provided medical supplies to over 120 countries to combat this disease, of which 43 countries received it as a grant. In addition, a USD 10 million COVID-19 Emergency Fund has been created and is being utilised to deliver urgent medical supplies, equipment and humanitarian assistance to our neighbours. We are also sharing our medical and public health expertise and capacity with them, using digital technologies.”
Underscoring the wide digital divide between developed and developing countries, the Minister stressed on the urgent need to build the digital skills and capacities of developing countries and LDCs, rather than rushing to make binding rules on digital trade and e-commerce, which will freeze the extremely non-level playing field against their interests, and deprive them of the opportunity to benefit from the immense potential in these areas. He said that as a result of the pandemic, a large number of professionals, workers and students located overseas are facing difficulty in maintaining their visa status. Describing India as the shining example to have extended benefits to them, he said that We must allow suitable accommodation in their visa status and take other necessary steps to address their distress.
Shri Goyal thanked the Saudi Presidency for organising the 2nd G20 Trade & Investment Ministers Virtual Meeting.