ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਬੀਪੀਪੀਆਈ ਨੇ ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਫੰਡ ਵਿੱਚ 25 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ
12 MAY 2020 5:15PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਲੜਾਈ ਵਿੱਚ ਸਰਕਾਰ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਰਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਫਾਰਮਾਸਿਊਟੀਕਲ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਅਧੀਨ ਬਿਊਰੋ ਆਵ੍ ਫਾਰਮਾ ਪੀਐੱਸਯੂ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਬੀਪੀਪੀਆਈ) ਨੇ ਪੀਐੱਮ ਕੇਅਰਸ ਫੰਡ ਵਿੱਚ 25 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦਾ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਰਾਸਾਇਣ ਅਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਡੀਵੀ ਸਦਾਨੰਦ ਗੌੜਾ ਨੂੰ ਅੱਜ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਫਾਰਮਾ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਡੀ ਬਾਘੇਲਾ ਨੇ ਉਕਤ ਰਾਸ਼ੀ ਦਾ ਚੈੱਕ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ 'ਤੇ ਬੀਪੀਪੀਆਈ ਦੇ ਮੁੱਖ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਅਧਿਕਾਰੀ (ਸੀਈਓ) ਸ਼੍ਰੀ ਸਚਿਨ ਸਿੰਘ, ਫਾਰਮਾ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਸ਼੍ਰੀ ਰਜਨੀਸ਼ ਤਿੰਗਲ, ਫਾਰਮਾ ਦੇ ਸੰਯੁਕਤ ਸਕੱਤਰ ਨਵਦੀਪ ਰਿਣਵਾ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀ ਵੀ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ।
ਬੀਪੀਪੀਆਈ ਦੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਜਨ ਔਸ਼ਧੀ ਕੇਂਦਰਾਂ ਦੇ ਮਾਲਿਕਾਂ ਅਤੇ ਵਿਤਰਕਾਂ ਦੁਆਰਾ ਇਸ ਧਨਰਾਸ਼ੀ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਭਾਰਤੀਯ ਜਨਔਸ਼ਧੀ ਪਰਿਯੋਜਨਾ (ਪੀਐੱਮਬੀਜੇਪੀ) ਦੇ ਤਹਿਤ ਕੰਮ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਕੇਂਦਰ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਪੀਐੱਮਬੀਜੇਪੀ ਦੀ ਲਾਗੂ ਏਜੰਸੀ, ਭਾਰਤੀਯ ਫਾਰਮਾ ਪਬਲਿਕ ਖੇਤਰ ਉਪਕ੍ਰਮ ਬਿਊਰੋ (ਬੀਪੀਪੀਆਈ) ਸੰਚਲਨ ਦੇ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਦੀ ਸਥਿਤੀ 'ਤੇ ਨੇੜੇ ਤੋਂ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖੀ ਹੋਏ ਹੈ। ਇਸ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਨ ਸਮੇਂ ਵਿੱਚ ਬੀਪੀਪੀਆਈ ਆਪਣੇ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਅਤੇ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਖੜ੍ਹਾ ਹੈ। ਆਪਣੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਜਨਔਸ਼ਧੀ ਕੇਂਦਰ (ਪੀਐੱਮਬੀਜੇਕੇ) ਨਿਰੰਤਰ ਆਪਣੀਆਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਰਹੇ ਹਨ।
ਬੀਪੀਪੀਆਈ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਜਨਔਸ਼ਧੀ ਕੇਂਦਰ (ਪੀਐੱਮਬੀਜੇਕੇ) ਨੂੰ ਜ਼ਰੂਰੀ ਦਵਾਈਆਂ ਦੀ ਨਿਰਵਿਘਨ ਉਪਲੱਬਧਤਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧ ਹੈ। ਲੌਕਡਾਊਨ ਅਤੇ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਨ ਸਮੇ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਬੀਪੀਪੀਆਈ ਦਾ ਵਿਕਰੀ ਕਾਰੋਬਾਰ ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਵਿੱਚ 52 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਰਿਹਾ ਜਦਕਿ ਮਾਰਚ 2020 ਵਿੱਚ ਕੁੱਲ ਵਿਕਰੀ 42 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਸੀ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਜਨਔਸ਼ਧੀ ਕੇਂਦਰ (ਪੀਐੱਮਬੀਜੇਕੇ) ਦੀ ਉਤਪਾਦ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਲਈਐੱਮ ਵਿੱਚ ਸੂਚੀਬੱਧ ਸਾਰੀਆ ਜ਼ਰੂਰੀ ਦਵਾਈਆ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ (ਲੈਬ ਰਜਿਸਟੈਂਟ ਅਤੇ ਸਟੈਂਟ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ) ਵਰਤਮਾਨ ਮੰਗ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਬੀਪੀਪੀਆਈ ਵਿੱਚ ਦਵਾਈਆਂ ਦਾ ਕਾਫੀ ਸਟਾਕ ਹੈ, ਜਿਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਫੇਸ ਮਾਸਕ,ਹਾਈਡ੍ਰੋਕਸੀਕਲੋਰੋਕੁਈਨ, ਪੈਰਾਸਿਟਮੋਲ ਅਤੇ ਆਜਿਥਰੋਮਾਈਸਿਨ। ਬੀਪੀਪੀਆਈ ਨੇ ਮਾਰਚ ਅਤੇ ਅਪ੍ਰੈਲ 2020 ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 6 ਲੱਖ ਫੇਸ ਮਾਸਕ ਅਤੇ 50 ਲੱਖ ਹਾਈਡ੍ਰੋਕਸੀਕਲੋਰੋਕੁਈਨ ਗੋਲੀਆਂ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ 60 ਲੱਖ ਹਾਈਡ੍ਰੋਕਸੀਕਲੋਰੋਕੁਈਨ ਗੋਲੀਆਂ ਦੀ ਖਰੀਦ ਦੇ ਆਦੇਸ਼ ਵੀ ਦਿੱਤੇ ਹਨ ਤਾਕਿ ਅਗਲੇ ਛੇ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਲਈ ਦਵਾਈਆਂ ਦਾ ਕਾਫੀ ਸਟਾਕ ਉਪਲੱਬਧ ਰਹੇ।
ਦੇਸ਼ ਦੇ 726 ਜ਼ਿਲ੍ਹਿਆਂ ਨੂੰ ਕਵਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ,6300 ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਜਨਔਸ਼ਧੀ ਕੇਂਦਰ (ਪੀਐੱਮਬੀਜੇਕੇ) ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਹਨ। ਸਮਾਜਿਕ ਦੂਰੀ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਨਿਯਮ ਦਾ ਪਾਲਣ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪੀਐੱਮਬੀਜੇਕੇ ਦੇ ਫਾਰਮਾਸਿਸਟ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਹੁਣ ਸਵਸਥ ਕੇ ਸਿਪਾਹੀ (“Swasth Ke Sipahi”) ਦੇ ਨਾਮ ਨਾਲ ਬੁਲਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਰੋਗੀਆਂ ਅਤੇ ਬਜ਼ੁਰਗਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਘਰ ਤੱਕ ਦਵਾਈਆ ਪਹੁੰਚਾ ਰਹੇ ਹਨ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
BPPI Contributes Rs.25 Lakh to PMCARES fund
12 MAY 2020 5:15PM by PIB Delhi
To support government in its fight against COVID-19, Bureau of Pharma PSUs of India(BPPI) Under the Department of Pharmaceuticals, Ministry of Chemicals and Fertilizers has contributed Rs. 25 Lakh to PMCARES fund.
A cheque of the said amount was presented by Secretary Pharma, shri PD vaghela to Union Minister of Chemicals and Fertilizers Shri . DV sadananda Gowda in New Delhi today. On this occasion Shri Sachin Singh, CEO, BPPI, Shri Rajneesh Tingal, JS, pharma , Shri Navdeep Rinwa, JS, pharma and other senior officers were also present .
The amount was contributed by employees, of BPPI and owners and distributors of Janaushadhi Kendras. The Kendras working under Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana (PMBJP) have been rendering essential services to the nation. Bureau of Pharma PSUs of India (BPPI), the implementing agency of the PMBJP has been keeping a close tab on the situation in all of its area of operations. BPPI has been standing with its stakeholders and consumers in these challenging times as Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Kendra (PMBJK) are functional and maintaining operations as part of their commitment.
BPPI is committed to ensure uninterrupted availability of essential medicines at the PMBJK. BPPI has clocked appreciable sales turnover of Rs. 52 Crore despite the lock down and testing times in the month of April 2020 as compared to Rs. 42 Crore achieved in March 2020. As the product basket of PMBJP consists of all the essential medicines enlisted in the NLEM other than lab regents & stents, BPPI has adequate stock of the medicines which are currently under demand viz. Face mask, Hydroxychloroquine, Paracetamol and Azithromycin. BPPI has sold about 6 lacs Face masks, 50 lacs tablets of Hydroxychloroquine in the month of March & April 2020. Further, orders for 60 lacs Hydroxychloroquine tablets has also been placed. Envisioning current market demand, BPPI has also placed purchase orders for procurement of these medicines so as to have enough stock for the next six months.
Following the lock down measures in place, over 6300 PMBJKs are functioning across the nation, covering 726 districts of the country. Supporting the governments initiative of practicing social distancing, pharmacists at the PMBJK, now popularly known as “Swasth Ke Sipahi” are undertaking delivery of medicines to patients and elderly people at their doorstep.