Ministry of Chemicals and Fertilizers
BPPI Contributes Rs.25 Lakh to PMCARES fund
12 MAY 2020 5:15PM by PIB Delhi
To support government in its fight against COVID-19, Bureau of Pharma PSUs of India(BPPI) Under the Department of Pharmaceuticals, Ministry of Chemicals and Fertilizers has contributed Rs. 25 Lakh to PMCARES fund.
A cheque of the said amount was presented by Secretary Pharma, shri PD vaghela to Union Minister of Chemicals and Fertilizers Shri . DV sadananda Gowda in New Delhi today. On this occasion Shri Sachin Singh, CEO, BPPI, Shri Rajneesh Tingal, JS, pharma , Shri Navdeep Rinwa, JS, pharma and other senior officers were also present .
The amount was contributed by employees, of BPPI and owners and distributors of Janaushadhi Kendras. The Kendras working under Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Pariyojana (PMBJP) have been rendering essential services to the nation. Bureau of Pharma PSUs of India (BPPI), the implementing agency of the PMBJP has been keeping a close tab on the situation in all of its area of operations. BPPI has been standing with its stakeholders and consumers in these challenging times as Pradhan Mantri Bhartiya Janaushadhi Kendra (PMBJK) are functional and maintaining operations as part of their commitment.
BPPI is committed to ensure uninterrupted availability of essential medicines at the PMBJK. BPPI has clocked appreciable sales turnover of Rs. 52 Crore despite the lock down and testing times in the month of April 2020 as compared to Rs. 42 Crore achieved in March 2020. As the product basket of PMBJP consists of all the essential medicines enlisted in the NLEM other than lab regents & stents, BPPI has adequate stock of the medicines which are currently under demand viz. Face mask, Hydroxychloroquine, Paracetamol and Azithromycin. BPPI has sold about 6 lacs Face masks, 50 lacs tablets of Hydroxychloroquine in the month of March & April 2020. Further, orders for 60 lacs Hydroxychloroquine tablets has also been placed. Envisioning current market demand, BPPI has also placed purchase orders for procurement of these medicines so as to have enough stock for the next six months.
Following the lock down measures in place, over 6300 PMBJKs are functioning across the nation, covering 726 districts of the country. Supporting the governments initiative of practicing social distancing, pharmacists at the PMBJK, now popularly known as “Swasth Ke Sipahi” are undertaking delivery of medicines to patients and elderly people at their doorstep.

ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯ
ಪಿ.ಎಂ.ಕೇರ್ಸ್ ನಿಧಿಗೆ ಬಿ.ಪಿ.ಪಿ.ಐ. ಸಂಸ್ಥೆಯಿಂದ ರೂ. 25 ಲಕ್ಷ ದೇಣಿಗೆ
12 MAY 2020 5:15PM by PIB Bengaluru
ಪಿ.ಎಂ.ಕೇರ್ಸ್ ನಿಧಿಗೆ ಬಿ.ಪಿ.ಪಿ.. ಸಂಸ್ಥೆಯಿಂದ ರೂ. 25 ಲಕ್ಷ ದೇಣಿಗೆ
ಕೋವಿಡ್-19 ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸಲು ಪಿ.ಎಂ.ಕೇರ್ಸ್ ನಿಧಿಗೆ ಕೇಂದ್ರ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಔಷಧೀಯ ಇಲಾಖೆಯಡಿ ಇರುವ “ಬ್ಯೂರೋ ಆಫ್ ಫಾರ್ಮಾ ಪಿ..ಎಸ್‌.ಯು ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ” (ಬಿ.ಪಿ.ಪಿ.ಐ) ಸಂಸ್ಥೆಯು ರೂ 25 ಲಕ್ಷ ನೀಡಿದೆ.
ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಜರುಗಿದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ರಾಸಾಯನಿಕ ಮತ್ತು ರಸಗೊಬ್ಬರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಡಿ.ವಿ.ಸದಾನಂದ ಗೌಡ ಅವರಿಗೆ ಶ್ರೀ ಪಿ.ಡಿ. ವಘೇಲಾ, ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಫಾರ್ಮಾ ಇಲಾಖೆ ಇವರು ಈ ಮೊತ್ತದ ಚೆಕ್ ಅನ್ನು ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಿದರು. ಬಿ.ಪಿ.ಪಿ.ಐ ಸಂಸ್ಥೆಯ ಸಿ.ಇ.ಒ ಶ್ರೀ ಸಚಿನ್ ಸಿಂಗ್, ಹಾಗೂ ಫಾರ್ಮಾ ಇಲಾಖೆಯ ಜಂಟಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಗಳಾದ ಶ್ರೀ ರಜನೀಶ್ ಟಿಂಗಲ್, ಶ್ರೀ ನವದೀಪ್ ರಿನ್ವಾ ಮುಂತಾದ ಇತರ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಪ್ರಧಾನ್ ಮಂತ್ರಿ ಭಾರತೀಯ ಜನ ಔಷಧಿ ಪರಿಯೋಜನ (ಪಿ.ಎಂ.ಬಿ.ಜೆ.ಪಿ.) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿರುವ ಕೇಂದ್ರಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯ ಔಷಧಿ ವಸ್ತುಗಳ ಪೂರೈಕೆಗಳ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿವೆ.. ಬಿ.ಪಿ.ಪಿ.ಐ.ಯ ನೌಕರರು, ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಜನ್ ಔಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳ ಮಾಲೀಕರು ಮತ್ತು ವಿತರಕರು ಈ ಮೊತ್ತವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ನಿಧಿಗೆ ಕೊಡುಗೆಯಾಗಿ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಪಿ.ಎಂ.ಬಿ.ಜೆ.ಪಿ ಯೋಜನೆಯ ಅನುಷ್ಠಾನ ಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಬ್ಯೂರೋ ಆಫ್ ಫಾರ್ಮಾ ಪಿ.ಎಸ್‌.ಯು ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ (ಬಿ.ಪಿ.ಪಿ.ಐ) ತನ್ನ ಎಲ್ಲಾ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ನಿಕಟ ಸಂಪರ್ಕ ಇಟ್ಟುಕೊಂಡಿದೆ. ಪ್ರಧಾನ್ ಮಂತ್ರಿ ಭಾರತೀಯ ಜನ ಔಷಧಿ ಕೇಂದ್ರ (ಪಿ.ಎಂ.ಬಿ.ಜೆ.ಕೆ) ಸದಾ ಕ್ರಿಯಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಮತ್ತು ಬದ್ಧತೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಶಿಷ್ಠಾಚಾರದಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ, ಕೋವಿಡ್ ನಂತರದ ಸಂಕಟದ ಸವಾಲಿನ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಬಿ.ಪಿ.ಪಿ.ಐ ತನ್ನ ಪಾಲುದಾರರು ಮತ್ತು ಗ್ರಾಹಕರೊಂದಿಗೆ ಸದಾ ಜೊತೆಗಿದ್ದು ಉತ್ತಮ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಪಿ.ಎಂ.ಬಿ.ಜೆ.ಕೆ ಯಲ್ಲಿ ಅಗತ್ಯ ಔಷಧಿಗಳ ನಿರಂತರ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಬಿ.ಪಿ.ಪಿ.ಐ ಬದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಮತ್ತು ಈ ಸಂಕಷ್ಟಗಳ ಪರೀಕ್ಷಾ ಸಮಯದ ಹೊರತಾಗಿಯೂ ಬಿ.ಪಿ.ಪಿ.ಐ ತನ್ನ ಮಾರಾಟದ ವಹಿವಾಟನ್ನು ಮಾರ್ಚ್ 2020 ರಲ್ಲಿ ರೂ.42 ಕೋಟಿ ಹಾಗೂ ಏಪ್ರಿಲ್ 2020 ರಲ್ಲಿ ರೂ.52 ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಮೊತ್ತದೆಲ್ಲಿ ಮಾಡಿ ಸಾಧಿಸಲಾಗಿದೆ. ಲ್ಯಾಬ್‌ ರೀಜೆಂಟ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಸ್ಟೆಂಟ್‌ಗಳನ್ನು ಹೊರತುಪಡಿಸಿ ಎನ್‌.ಎಲ್‌.ಇ.ಎಂ.ನಲ್ಲಿ ದಾಖಲಾಗಿರುವ ಎಲ್ಲಾ ಅಗತ್ಯ ಔಷಧಿಗಳು ಪಿ.ಎಮ್‌.ಬಿ.ಜೆ.ಪಿ.ಯ ಉತ್ಪನ್ನದ ಪಟ್ಟಿಯಲ್ಲಿ ಒಳಗೊಂಡಿದೆ, ಹಾಗೂ ಫೇಸ್ ಮಾಸ್ಕ್, ಹೈಡ್ರಾಕ್ಸಿಕ್ಲೋರೋಕ್ವಿನ್, ಪ್ಯಾರೆಸಿಟಮಾಲ್ ಮತ್ತು ಅಜಿಥ್ರೊಮೈಸಿನ್ ಮುಂತಾದ ಬೇಡಿಕೆಯ ಔಷಧಿಗಳ ಸಾಕಷ್ಟು ಸಂಗ್ರಹವನ್ನು ಬಿ.ಪಿ.ಪಿ.ಐ ಪ್ರಸ್ತುತ ಹೊಂದಿದೆ.
ಬಿ.ಪಿ.ಪಿ.ಐ ಸಂಸ್ಥೆಯು ಇದೇ ಮಾರ್ಚ್ ಮತ್ತು ಏಪ್ರಿಲ್ 2020 ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 6 ಲಕ್ಷ ಫೇಸ್ ಮಾಸ್ಕ್, 50 ಲಕ್ಷ ಟ್ಯಾಬ್ಲೆಟ್ ಹೈಡ್ರಾಕ್ಸಿಕ್ಲೋರೋಕ್ವಿನ್ ಅನ್ನು ಮಾರಾಟ ಮಾಡಿದೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, 60 ಲಕ್ಷ ಹೈಡ್ರಾಕ್ಸಿಕ್ಲೋರೋಕ್ವಿನ್ ಟ್ಯಾಬ್ಲೆಟ್‌ಗಳಿಗೆ ಬೇಡಿಕೆ ಆದೇಶಗಳನ್ನು ನೀಡಿದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ಮಾರುಕಟ್ಟೆ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಸಮರ್ಥವಾಗಿ ಪೂರೈಸಲು ಮುಂದಿನ ಆರು ತಿಂಗಳವರೆಗೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಸಂಗ್ರಹ (ಸ್ಟಾಕ್) ಹೊಂದಲು ಬಿ.ಪಿ.ಪಿ.ಐ ಈ ಔಷಧಿಗಳ ಖರೀದಿ ಆದೇಶಗಳನ್ನು ಸಹ ನೀಡಿದೆ.
ದೇಶದ 726 ಜಿಲ್ಲೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ದೇಶಾದ್ಯಂತ 6300 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಪಿ.ಎಂ.ಬಿ.ಜೆ.ಕೆ.ಗಳು ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಶಿಷ್ಠಾಚಾರ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿವೆ. ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರವನ್ನು ಶಿಸ್ತಿನಿಂದ ಪಾಲಿಸುತ್ತಾ, ಸರ್ಕಾರದ ಇತರ ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತಾ, ಈಗ “ಸ್ವಾಸ್ಥತೆಯ ಸೈನಿಕ (ಸ್ವಾಸ್ತ್ ಕೆ ಸಿಪಾಹಿ)” ಎಂದು ಜನಪ್ರಿಯವಾಗಿರುವ ಪಿ.ಎಂ.ಬಿ.ಜೆ.ಕೆ ಔಷಧಿಗಾರರು ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ರೋಗಿಗಳು ಮತ್ತು ವೃದ್ಧರಿಗೆ ಔಷಧಿಗಳನ್ನು ತಮ್ಮ ಮನೆ ಬಾಗಿಲಿಗೆ ಸದಾ ತಲುಪಿಸುವುದರಲ್ಲಿ ನಿರತರಾಗಿದ್ದಾರೆ.