ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਅਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਮੁਦਰ ਸੇਤੂ-ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਮਗਰ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਮਾਲੇ ਤੋਂ ਰਵਾਨਾ
10 MAY 2020 8:20PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਦਾ ਦੂਜਾ ਬੇੜਾ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਮਗਰ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਨਿਕਾਸੀ ਮਾਲਦੀਵ ਦੇ ਮਾਲੇ ਪਹੁੰਚਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਨਿਕਾਸੀ ਮੁਕੰਮਲ ਕਰਕੇ ਉੱਥੋਂ ਰਵਾਨਾ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਵੰਦੇ ਭਾਰਤ ਮਿਸ਼ਨ ਤਹਿਤ ਅਪ੍ਰੇਸ਼ਨ ਸਮੁਦਰ ਸੇਤੂ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤੀ ਜਲ ਸੈਨਾ ਨੇ ਮਾਲਦੀਵ ਤੋਂ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਨਿਕਾਸੀ ਦੇ ਦੂਜੇ ਗੇੜ ਲਈ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਸਾਗਰ ਨੂੰ ਤੈਨਾਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਪਹਿਲੇ ਗੇੜ ਵਿੱਚ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਜਲਾਸ਼ਵ ਨੇ 10 ਮਈ 2020 ਨੂੰ ਮਾਲਦੀਵ ਵਿੱਚ ਫਸੇ ਕੁੱਲ 698 ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਕੱਢਿਆ ਸੀ।
ਇੱਥੋਂ ਤੱਕ ਕਿ ਮਾਲੇ ਵਿੱਚ ਭਾਰੀ ਮੀਂਹ ਕਾਰਨ ਸਥਿਤੀ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਹੋ ਗਈ ਪਰ ਬੇੜੇ ਵੱਲੋਂ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਪੂਰੇ ਪ੍ਰਬੰਧ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਬੇੜੇ ‘ਤੇ ਕੁੱਲ 202 ਕਰਮੀਆਂ ਨੂੰ ਲਿਆਂਦਾ ਗਿਆ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ 24 ਮਹਿਲਾਵਾਂ, 2 ਗਰਭਵਤੀ ਔਰਤਾਂ ਅਤੇ 2 ਬੱਚੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਤਮਿਲ ਨਾਡੂ ਦੇ ਇੱਕ ਆਦਮੀ ਦੀ ਲੱਤ ਵਿੱਚ ਫਰੈਕਚਰ ਹੈ।
8 ਮਈ ਨੂੰ ਅਪਣਾਈ ਗਈ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਅਨੁਸਾਰ ਹੀ ਲਿਆਂਦੇ ਜਾਣ ਵਾਲੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੀ ਮੈਡੀਕਲ ਸਕ੍ਰੀਨਿੰਗ ਕੀਤੀ ਗਈ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਦਾ ਸਮਾਨ ਕੀਟਾਣੂ ਰਹਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਬੇੜੇ ਦੇ ਜ਼ੋਨਾਂ ਅਨੁਸਾਰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਈਡੀਜ਼ ਅਲਾਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਮਗਰ ਮਾਲੇ ਤੋਂ ਸਵਾਰੀਆਂ ਲੈ ਕੇ ਕੋਚੀ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋਇਆ।

Ministry of Defence
Operation Samudra Setu - INS Magar Departs Male with Indian Citizens Embarked
10 MAY 2020 8:20PM by PIB Delhi
INS Magar, the second Indian Naval ship to reach Male, Maldives for evacuation of Indian citizens, has departed Male, Maldives after completing embarkation of personnel.
Indian Navy as part of Operation Samudra Setu under the Vande Bharat Mission has deployed INS Magar for second phase of repatriation of Indian citizens from Maldives. In the first phase, INS Jalashwa had evacuated a total of 698 Indian nationals stranded in the Maldives on 10 May 20.
Even as heavy rains at Male made conditions difficult, the ship made arrangements to ensure safety of people. A total of 202 personnel have embarked the ship, which includes 24 women, two expectant mothers and two children. One of the men, who hails from Tamil Nadu, has a fractured leg.
In line with the procedure followed on 08 May, the evacuees were screened medically, their baggage disinfected and were allotted IDs as per various zones earmarked on board the ship.
INS Magar departed Male this evening for Kochi on completion of embarkation.
JLQO.jpeg)