రక్షణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఆపరేషన్ సముద్ర సేతు - ఐఎన్ఎస్ మాగర్ భారతీయ పౌరులతో బయలుదేరింది
202 మందితో మాలే నుంచి బయల్దేరిన ఐఎన్ఎస్ మగర్‌
కొచ్చి చేరుకోనున్న భారతీయులు
10 MAY 2020 8:20PM by PIB Hyderabad
లాక్‌డౌన్‌ కారణంగా విదేశాల్లో చిక్కుకుపోయిన భారతీయులను విమానాలు, నౌకాదళ నౌకల ద్వారా, కేంద్ర ప్రభుత్వం స్వదేశానికి తీసుకువస్తోంది. 'సముద్ర సేతు ఆపరేషన్'లో భాగంగా, మాల్దీవులలో చిక్కుకుపోయిన భారతీయులను తిరిగి తీసుకువచ్చేందుకు ఆ దేశ రాజధాని మలే వెళ్లిన ఐఎన్ఎస్ మగర్‌, అక్కడ చిక్కుకుపోయిన భారతీయులందరినీ తీసుకుని బయల్దేరింది.
విదేశాలలో చిక్కుకుపోయిన భారతీయులను స్వదేశానికి తీసుకువచ్చే 'వందే భారత్‌ మిషన్‌'లో భాగంగా భారత నావికాదళం 'ఆపరేషన్ సముద్ర సేతు'ను చేపట్టింది. తొలి విడతలో, మే 10 2020న, 698 మంది భారతీయులను ఐఎన్ఎస్ జలాశ్వ స్వదేశానికి చేర్చింది. రెండో విడతగా, మిగిలిన వారిని తీసుకుని ఐఎన్ఎస్ మగర్‌ మలే నుంచి బయల్దేరింది.
భారీ వర్షాల కారణంగా పరిస్థితులు అనుకూలించకపోయినా, తరలివచ్చే భారతీయుల రక్షణ కోసం నావికాదళం అన్ని ఏర్పాట్లు చేసింది. రెండో విడతలో 202 మంది తిరిగివస్తున్నారు. వీరిలో 24 మంది మహిళలు, ఇద్దరు గర్భిణులు, ఇద్దరు చిన్నారులు ఉన్నారు. వీరిలో తమిళనాడుకు చెందిన ఓ వ్యక్తి కాలు విరగ్గా, చికిత్స పొందుతూ తిరిగి వస్తున్నారు.
కేంద్ర ప్రభుత్వ మార్గదర్శకాలు అనుసరించి, ప్రయాణీకులందరికీ కరోనా సంబంధిత వైద్య పరీక్షలు నిర్వహించారు. వారు వెంట తీసుకొస్తున్న సామగ్రిని క్రిమి రహితంగా మార్చారు. నౌకలో వారికి కేటాయించిన ప్రాంతాలవారీగా అందరికీ గుర్తింపు కార్డులు ఇచ్చారు. వారందరినీ కొచ్చి తీరానికి ఐఎన్ఎస్ మగర్‌ చేరుస్తుంది.
JLQO.jpeg)

Ministry of Defence
Operation Samudra Setu - INS Magar Departs Male with Indian Citizens Embarked
10 MAY 2020 8:20PM by PIB Delhi
INS Magar, the second Indian Naval ship to reach Male, Maldives for evacuation of Indian citizens, has departed Male, Maldives after completing embarkation of personnel.
Indian Navy as part of Operation Samudra Setu under the Vande Bharat Mission has deployed INS Magar for second phase of repatriation of Indian citizens from Maldives. In the first phase, INS Jalashwa had evacuated a total of 698 Indian nationals stranded in the Maldives on 10 May 20.
Even as heavy rains at Male made conditions difficult, the ship made arrangements to ensure safety of people. A total of 202 personnel have embarked the ship, which includes 24 women, two expectant mothers and two children. One of the men, who hails from Tamil Nadu, has a fractured leg.
In line with the procedure followed on 08 May, the evacuees were screened medically, their baggage disinfected and were allotted IDs as per various zones earmarked on board the ship.
INS Magar departed Male this evening for Kochi on completion of embarkation.
JLQO.jpeg)