Ministry of Defence
IAF MIG-29 (UPG) AIRCRAFT ACCIDENT
08 MAY 2020 12:19PM by PIB Delhi
On 08 May 20, at 1045h, one Mig-29 aircraft airborne on a training mission from an Air Force base near Jalandhar met with an accident. The aircraft had developed a technical snag and the pilot ejected safely as he was unable to control the aircraft. The pilot has been rescued by a helicopter. A Court of Inquiry has been ordered to investigate the cause of accident.

संरक्षण मंत्रालय
भारतीय हवाई दलाच्या मिग-29 (यूपीजी) विमानाला अपघात
08 MAY 2020 4:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 8 मे 2020
भारतीय हवाई दलाच्या मिग-29 विमानाला आज सकाळी (दि.8 मे,2020) पावणे अकरा वाजता अपघात झाला. जालंधरनजिकच्या हवाई तळावरून प्रशिक्षण मोहिमेसाठी या विमानाचे उड्डाण करण्यात आले होते, त्यावेळीच हा अपघात झाला. या अपघातामध्ये कोणतीही जीवितहानी झाली नाही. विमानामध्ये अचानक तांत्रिक बिघाड निर्माण झाल्यामुळे, विमान नियंत्रित करणे वैमानिकाला शक्य झाले नाही. वैमानिक अपघातातून बचावल्याचे वृत्त आहे. या अपघाताची न्यायालयीन चौकशी करण्याचे आदेश देण्यात आले आहेत.