Ministry of Defence
IAF MIG-29 (UPG) AIRCRAFT ACCIDENT
08 MAY 2020 12:19PM by PIB Delhi
On 08 May 20, at 1045h, one Mig-29 aircraft airborne on a training mission from an Air Force base near Jalandhar met with an accident. The aircraft had developed a technical snag and the pilot ejected safely as he was unable to control the aircraft. The pilot has been rescued by a helicopter. A Court of Inquiry has been ordered to investigate the cause of accident.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఐఎఎఫ్ మిగ్ -29 (యుపిజి) ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ ప్ర‌మాదం
08 MAY 2020 12:19PM by PIB Hyderabad
శిక్ష‌ణ కార్య‌క్ర‌మాల‌లో భాగంగా జ‌లంధ‌ర్ కు ద‌గ్గ‌ర‌లోని వైమానిక స్థావ‌రం నుంచి 2020 మే 8 న బ‌య‌లుదేరిన మిగ్ -29 ఎయిర్‌క్రాఫ్ట్ ,ఉద‌యం 10.45 గంట‌ల‌కు ప్ర‌మాదానికి గురైంది. ఈ ఎయిర్ క్రాఫ్ట్‌లో సాంకేతిక లోపం త‌లెత్త‌డం , ఎయిర్ క్రాఫ్ట్‌ అదుపులోకి రాక‌పోవ‌డంతో పైల‌ట్‌ దానినుంచి సుర‌క్షితంగా బ‌య‌ట‌ప‌డ్డాడు. పైల‌ట్‌ను హైలికాప్ట‌ర్‌ద్వారా కాపాడారు. ఈ ఘ‌ట‌న‌కు కార‌ణాల‌పై ద‌ర్యాప్తు జ‌రిపేందుకు కోర్ట్ ఆఫ్ ఎంక్వ‌యిరీని ఆదేశించారు.