Ministry of Defence
IAF MIG-29 (UPG) AIRCRAFT ACCIDENT
08 MAY 2020 12:19PM by PIB Delhi
On 08 May 20, at 1045h, one Mig-29 aircraft airborne on a training mission from an Air Force base near Jalandhar met with an accident. The aircraft had developed a technical snag and the pilot ejected safely as he was unable to control the aircraft. The pilot has been rescued by a helicopter. A Court of Inquiry has been ordered to investigate the cause of accident.

രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
പരിശീലന ദൗത്യത്തിനിടെ വ്യോമസേനയുടെ മിഗ് -29 വിമാനം പഞ്ചാബിൽ അപകടത്തിൽപെട്ടു. പൈലറ്റ് രക്ഷപ്പെട്ടു
08 MAY 2020 12:19PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂഡൽഹി, മെയ്‌ 8, 2020
പരിശീലന ദൗത്യത്തിനായി ജലന്ധർ എയർഫോഴ്സ് ബേസിൽ നിന്നും പറന്നുയർന്ന വ്യോമസേനയുടെ മിഗ് -29വിമാനം അപകടത്തിൽപെട്ടു.ഇന്ന് രാവിലെ 10.45 ഓടെയായിരുന്നു അപകടം.വിമാനത്തിന് സാങ്കേതിക പ്രശ്നമുണ്ടായതിനെ തുടർന്ന് വിമാനം നിയന്ത്രിക്കാൻ കഴിയാത്തതിനാൽ പൈലറ്റ് സുരക്ഷിതമായി സ്വയം വിമാനത്തിൽ നിന്നും ഇജെക്ട് ചെയ്തു. തുടർന്ന് പൈലറ്റിനെ ഹെലികോപ്‌റ്ററിൽ രക്ഷപ്പെടുത്തുകയായിരുന്നു. സംഭവത്തിൽ അന്വേഷണത്തിന് ഉത്തരവിട്ടു.