தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
தேசிய சாலைப் போக்குவரத்து கட்டமைப்பு மூலம் 22 வழித்தடங்களில் 500 கி.மீட்டருக்கும் மேற்பட்ட தூரத்துக்கு அத்தியாவசியப் பொருள்களை அஞ்சல் துறை விநியோகிக்க உள்ளது
24 APR 2020 7:25PM by PIB Chennai
கொவிட்-19 பரவலைத் தடுக்க மேற்கொள்ளப்பட்டுள்ள பொது ஊரடங்கு சூழல் காரணமாக, பயணிகள் விமானங்கள், ரயில்கள், மாநில சாலைப் போக்குவரத்து ஆகியவற்றின் இயக்கம் நிறுத்தப்பட்டுள்ளதால், நாட்டின் அத்தியாவசியப் பொருள்கள் விநியோகச் சங்கிலி தடைபட்டுள்ளது. இந்த நெருக்கடியான சூழலில், அஞ்சல் துறை இதுபற்றி சிந்திக்க வேண்டும் என்று அஞ்சல் துறையின் மூத்த அதிகாரிகளிடம் உரையாற்றிய மத்திய தொலைத் தொடர்பு, மின்னணு, தகவல் தொழில்நுட்பம், சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை அமைச்சர் திரு. ரவிசங்கர் பிரசாத் கேட்டுக் கொண்டுள்ளார். இந்த ஊக்குவிப்பின் பயனாக, நகரங்களுக்குள் அஞ்சல் விநியோகத்துக்காக பயன்படுத்தப்படும் துறையின் வாகனங்களைக் கொண்டு சாலைகள் வழியாக தொடர்புகளைத் தொடங்கும் சிந்தனை உதித்தது. இதன்படி, நாட்டில் 75க்கும் மேற்பட்ட நகரங்களைத் தொட்டுச் செல்லும் 500 கிலோமீட்டருக்கும் அதிகமான தூரம் கொண்ட 22 வழித்தடங்களில், மாநிலங்களுக்கு இடையேயும், மாநிலங்களுக்கு உள்ளேயும் செல்லக்கூடிய வகையில் தேசிய சாலைப் போக்குவரத்துத் தொடர்பு அமைப்பு வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளது. அத்தியாவசியப் பொருள்களைக் கொண்ட பொதிகளை நாட்டில் எந்தப் பகுதியிலும் அஞ்சல் துறை விநியோகிக்க இயலும் என்பதால், இந்த முன்முயற்சி, நாட்டுக்குள் அத்தியாவசியப் பொருள்கள் போக்குவரத்தை தற்போது உறுதி செய்யும்.

Ministry of Communications
Department of Posts to deliver essential items through National Road Transport Network with 22 routes of over 500km
24 APR 2020 7:25PM by PIB Delhi
Due to the prevailing situation arising out of lock-down due to COVID-19, the supply chain management of essential items in the country got disrupted as the passenger airlines, railways and state roadways stopped plying. Union Minister for Commmunications, Electronics& Information Technology and Law and Justice ,Shri Ravi Shankar Prasad while addressing the senior officers of the Department of Posts ,encouraged the department to think out of the box in the crisis period. As a result of this encouragement, the idea of starting a road network with the existing fleet of departmental vehicles, primarily used for intra- city delivery , was conceived and a National Road Transport Network was designed with 22 long routes of over 500 km interspersed with 34 interstate/intra-state schedules touching over 75 cities across the country. This initiative will now ensure that there is a movement of essential items within the country as Department of Posts will be able to deliver parcels carrying essential items anywhere in the country.
The Department of Posts has already taken a number of initiatives to ensure supplies of essential items including medicines , Covid- 19 testing kits, masks , sanitizers, PPEs and medical equipments including ventilators and defibrillators to all corners of the country. The Department has also been delivering cash at doorsteps specially of old , divyangjan , pensioners through Adhar enabled payment system. This National Road Transport Network is yet another initiative of the Department to reach out to people across the country.