Ministry of Ports, Shipping and Waterways
145 Indian crew disembark at Mumbai Port from German cruise ship following MHA’s SOP of Sign-on/ Sign-off
23 APR 2020 7:34PM by PIB Delhi
After the issuance of the SOP for sign-on and sign-off of Indian seafarers by the Ministry of Home Affairs, for the first time, 145 Indian crew of German Cruise lines has been able to disembark on Mumbai Port today .
Mumbai Port Trust (MbPT) facilitated the disembarkation of Indian crew by following stringent health check-ups in three stages. Elaborate health check-up facilities were arranged at berth. Port Health Officers assisted by MbPT doctors & medics formed the first stage. In the Second stage, the crew were checked and stamped by MCGM health authorities for 14-day home quarantine. In the third and most critical stage, the swab of all disembarking crew was collected for testing.
Thereafter the usual processes of custom, immigration, security and port clearance were completed with all PPE & social-distancing norms. The crew will continue to be in quarantine in Mumbai until their test reports come negative.

વહાણવટા મંત્રાલય
ગૃહ મંત્રાલયના સાઇન-ઓન/ સાઇન-ઓફ SOPના પગલે મુંબઇ બંદરે જર્મન ક્રૂઝ જહાજમાંથી 145 ભારતીય ક્રૂને નીચે ઉતારવામાં આવ્યા
23 APR 2020 7:34PM by PIB Ahmedabad
ભારતીય દરિયાખેડૂ અને નાવિકો માટે કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલયે સાઇન-ઓન અને સાઇન-ઓફ માટે SOP બહાર પાડ્યા પછી પ્રથમ વખત મુંબઇ બંદરે આજે જર્મન ક્રૂઝ જહાજમાંથી 145 ભારતીય ક્રૂ મેમ્બર્સને નીચે ઉતારી શકાયા છે.
મુંબઇ પોર્ટ ટ્રસ્ટ (MbPT)એ ભારતીય ક્રૂને ત્રણ તબક્કામાં સખત આરોગ્ય તપાસનું પાલન કરીને અહીં ઉતારવાની સુવિધા પૂરી પાડી હતી. બર્થ પર વ્યાપક આરોગ્ય સુવિધાઓ ઉપલબ્ધ કરાવવામાં આવી હતી. MbPTના ડૉક્ટરો અને તબીબી સ્ટાફની સહાયથી પોર્ટના આરોગ્ય અધિકારીઓએ પ્રથમ તબક્કો તૈયાર કર્યો હતો. બીજા તબક્કામાં ક્રૂની તપાસ કરવામાં આવી હતી અને 14 દિવસ હોમ ક્વૉરેન્ટાઇનમાં રાખવા માટે MCGM આરોગ્ય સત્તામંડળ દ્વારા સ્ટેમ્પિંગ કરવામાં આવ્યું હતું. ત્રીજા અને સૌથી મહત્વપૂર્ણ તબક્કામાં નીચે ઉતારવામાં આવેલા તમામ ક્રૂના સ્વેબ (લાળ)નું પરીક્ષણ માટે એકત્રીકરણ કરવામાં આવ્યું હતું.
ત્યારબાદ કસ્ટમ, ઇમિગ્રેશન, સુરક્ષા અને પોર્ટ ક્લિઅરન્સ જેવી સામાન્ય પ્રક્રિયાઓ તમામ PPE અને સામાજિક અંતરના માપદંડોનું પાલન કરીને પૂર્ણ કરવામાં આવી હતી. આ તમામ ક્રૂ તેમનો રીપોર્ટ નેગેટિવ ન આવે ત્યારે સુધીમાં મુંબઇમાં ક્વૉરેન્ટાઇનમાં રહેશે.