પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલય
માર્ચ, 2020નો માસિક ઉત્પાદન અહેવાલ
23 APR 2020 10:13AM by PIB Ahmedabad
માર્ચ, 2020નો માસિક ઉત્પાદન અહેવાલ
1. ક્રૂડ ઓઈલ
1. ક્રૂડ ઓઈલ ઉત્પાદન : માર્ચ 2020 દરમ્યાન ક્રૂડ ઓઈલમુ ઉત્પાદન2697.42 ટીએમચા રહ્યુ હતું જે લક્ષ્યાંક કરતાં 13.97 ટકા ઓછુ અને માર્ચ, 2019 સાથે તુલના કરીએ તો 5.50 ટકા ઓછુ છે. એપ્રિલથી માર્ચ 2019 -20 વચ્ચેનુ એકત્રિત ઓઈલ ઉત્પાદન 32169.27 ટીએમટી રહ્યુ છે જે અનુક્રમે ગાળાના લક્ષ્યાંક અને ગયા વર્ષના સમાન ગાળાના ઉત્પાદનની તુલનામાં 8.20 ટકા અને 5.95 ટકા ઓછુ છે. યુનિટ પ્રમાણ તથા રાજ્ય પ્રમાણે ક્રૂડ ઓઈલના ઉત્પાદનના આંકડા બીડાણ-1માં આપેલા છે. માર્ચ -2020નુ યુનિટ દીઠ ઓઈલ ઉત્પાદન અને એપ્રિલથી માર્ચ 2019 -20 વચ્ચેનુ એકત્રિત ઓઈલ ઉત્પાદન, અગાઉના વર્ષના સમાન ગાળામી તુલનામાં નીચે કોઠા-1માં અને માસ દીઠ ઉત્પાદન આકૃતિ -1 દર્શાવ્યુ છે.
કોઠો: ક્રૂડ ઓઈલ ઉત્પાદન (ટીએમટીમાં)
ઓઈલ કંપની
લક્ષ્યાંક
માર્ચ (માસ)
એપ્રિલ- માર્ચ (એકત્રિત)
2019-20 (એપ્રિલ-માર્ચ)
2019-20
2018-19
% ગયા વર્ષની તુલનામાં
2019-20
2018-19
% ગયા વર્ષની તુલનામાં
લક્ષ્યાંક
ઉત્પાદન*
ઉત્પાદન
લક્ષ્યાંક
ઉત્પાદન*
ઉત્પાદન
ONGC
22153.90
2081.45
1778.11
1768.17
100.56
22153.90
20626.95
21042.11
98.03
OIL
3424.90
294.23
254.07
278.10
91.36
3424.90
3106.61
3293.13
94.34
PSC Fields
9463.34
759.85
665.25
808.04
82.33
9463.34
8435.71
9868.02
85.49
Total
35042.15
3135.53
2697.42
2854.32
94.50
35042.15
32169.27
34203.27
94.05
નોંધ : આંકડા રાઉન્ડીંગ ઓફફ કરાયેલા હોવાથી સરવાળો બંધ બેસશે નહી *કામચલાઉ
આકૃતિ -1: માસિક ક્રૂડ ઓઈલ ઉત્પાદન (ટીએમટીમાં)
Figure-1: Monthly Crude Oil Productionhttps://ci6.googleusercontent.com/proxy/2nijfbb4pOxxJ0wFImTZ2o98SB_7jiTEdcIUYfqm0JCtmR5ZfbPDizvD-G9aWEkYVKBbJDuSgriUIZMv6PoSCu9TYCgFBogt04PBo8X8740_6mUqJDOf=s0-d-e1-ft#https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image001ON0O.png
યુનિટ દીઠ ઉત્પાદનની વિગત, ઘટનાં કારણો સાથે નીચે દર્શાવી છે :
• 1. માર્ચ, 2020 દરમ્યાન ઓએનજીસીનુ ક્રૂડ ઓઈલ ઉત્પાદન 1178.11 ટીએમટી હતુ, જેને માર્ચ, 2019ના આંકડા સાથે તુલના કરવામાં આવે તો થોડુક એટલે કે 0.56 ટકા વધુ હતુ પણ તે માસના લક્ષ્યાંક કરતાં 14.57 ટકા ઓછુ હતું. એપ્રિલથી માર્ચ 2019 -20 દરમ્યાન ઓએનજીસીનુ એકત્રિત ક્રૂડ ઓઈલ ઉત્પાદન 20626.95 ટીએમટી હતુ જે અનુક્રમે તે ગાળાના લક્ષ્યાંક કરતાં 6.89 ટકા તથા ગયા વર્ષના સમાન ગાળાના ઉત્પાદન કરતાં 1.97 ટકા ઓછુ હતું. ઉત્પાદનમાં ઘટ પડવાનાં કારણો નીચે મુજબ છે :
• એમઓપીયુની ઉપલબ્ધીના અભાવે કારણે બી-127 કલ્સ્ટરમાં ઉત્પાદન થઈ શક્યું હતુ.
• વૉટર કટમાં ઘટાડો થવાને કારણે બી-127 ક્લસ્ટરમાં ઓછુ ઉત્પાદન લઈ શકાયુ હતું.
• એનબીપી અને રત્ના ક્ષેત્રોમાં ઈપીએસ ઈસ્યુઝ
• મુંબઈ હાઈ, હીરા, નીલમ અને તથા બી173 ક્ષેત્રોના કેટલાક કૂવામાં વૉટર કટમાં વધારો
• કોરોના વાયરસ લૉકડાઉનને કારણે આવન જાવનમાં નિયંત્રણને કારણે ઓન-શોર ફીલ્ડમાં ઓઈલનુ ઉત્પાદન ઓછુ થયુ હતું.
• 2. માર્ચ, 2020માં ઓઈલ ઈન્ડીયા લિમિટેડનુ ક્રૂડ ઓઈલ ઉત્પાદન 254.07 ટીએમટી હતું જે માસિક લક્ષ્યાંક કરતાં 13.65 ટકા ઓછુ હતુ અને માર્ચ 2019 કરતાં 8.64 ટકા ઓછુ હતું. ઓઈલ ઈન્ડીયા લિમિટેડે એપ્રિલથી માર્ચ 2019 -20 દરમ્યાન 3106.61 ટીએમટી ઉત્પાદન કર્યુ હતું જે અનુક્રમે તે ગાળાના લક્ષ્યાંક કરતાં 9.29 ટકા તથા ગયા વર્ષના સમાન ગાળાના ઉત્પાદનની તુલનામાં 5.66 ટકા ઓછું હતાં. ઉત્પાદનમાં ઘટ પડવાનાં કારણો નીચે મુજબ છે:
• કૂવાના પાણીના કાપમાં વધારો થતાં કૂવાના કુલ પ્રવાહી ઉત્પાદનમાં ઘટાડો થવાની અસરને કારણે બંધ દરમ્યાન કૂવા શટ-ઈન કરાયા હતા.
• કોરોના વાયરસને કારણે વર્કઓવર અને ડ્રીલીંગની કામગીરીને અસર થઈ હતી.
• વર્કઓવર અને ડરીલીંગ વેલની સાથે સાથે જૂના કૂવામાં આયોજન કરતાં ઓછુ ઉત્પાદન થઈ શકયુ હતું.
1. માર્ચ, 2020 દરમ્યાન ખાનગી તથા સંયુક્ત ક્ષેત્રમાં ક્રૂડ ઓઈલનુ ઉત્પાદન 665.25 ટીએમટી રહ્યુ હતું, જે માસિક લક્ષ્યાંકની તુલનામાં 12.45 ટકા જેટલુ ઓછુ હતુ અને માર્ચ 2019ની તુલનામાં 17.67 ટકા ઓછુ હતું. એપ્રિલ થી માર્ચ 2019- 20 દરમ્યાન ખાનગી તથા સંયુક્ત ક્ષેત્રમાં ક્રૂડ ઓઈલનુ ઉત્પાદન 8435.71ટીએમટી હતું. તે તે ગાળાના લક્ષ્યાંક કરતાં તથા ગયાવર્ષના સમાન ગાળાની તુલનામાં અનુક્રમે 10.86 ટકા તથા 14.51 ટકા ઓછુ હતુ. ઉત્પાદનમાં ઘટ પડવાનાં કારણો નીચે મુજબ છે :
• RJ-ON-90/1: વર્કઓવર અને ડ્રીલીંગ કૂવાઓમાં આયોજન કરતાં ઓછુ ઉત્પાદન થયુ હતું અને મંગલા, ભાગ્યમ, ઐશ્વર્યા, એબીએચ અને સેટેલાઈટ ક્ષેત્રોમાં ઈએસપી અને સંચાલનની સમસ્યાઓને કારણે ઉત્પાદન ઓછુ થયુ હતું.
• CB-OS/2: વોટર લોડીંગ અને સેન્ડ (CEIL) ના મુદ્દાને કારણે ઓઈલના 5 કૂવામાં ઉત્પાદનમાં ઘટ પડી હતી
• KG-ONN-2003/1: ઓએનજીસીના કૂવાઓમાં ધારણા કરતાં ઓછુ ઉત્પાદન થયુ હતું.
1. નેચરલ ગેસ
માર્ચ, 2020માં નેચરલ ગેસનુ ઉત્પાદન 2411.16 MMSCM થયુ હતું જે માસિક લક્ષ્યાંકની તુલનામાં 21.89 ટકા ઓછુ તથા માર્ચ 2019ની તુલનામાં એપ્રિલ થી માર્ચ 2019 – 20દરમ્યાન એકત્રિત ઉત્પાદન 31179.96 MMSCM થયું હતું જે તે ગાળાના લક્ષ્યાંક કરતાં 9.76 ટકા તથા ગયા વર્ષના સમાન ગાળાના લક્ષ્યાંક અને ઉત્પાદનની તુલનામાં અનુક્રમે 9.76 અને 5.15 ટકા ઓછુ હતુ. પરિશિષ્ઠ-2 માં યુનિટ દીઠ અને રાજ્ય દીઠ માર્ચ 2020 અને એપ્રિલ થી માર્ચ 2019- 20ના એકત્રિત આંકડા આપેલા છે. સાથે સાથે માર્ચ- 2020માં યુનિટ દીઠ નેચરલ ગેસના ઉત્પાદન તથા તેની તુલનામાં ગયા વર્ષના સમાન ગાળાના ત્પાદનના આંકડા કોઠા-2માં તથા માસ દીઠ આંકડા આકૃતી-2 માં દર્શાવ્યા છે.
Table-2: Natural Gas Production (MMSCM)
ઓઈલ કંપની
લક્ષ્યાંક
માર્ચ (માસ)
એપ્રિલ- માર્ચ (એકત્રિત)
2019-20 (એપ્રિલ-માર્ચ)
2019-20
2018-19
2019-20 (એપ્રિલ-માર્ચ)
2019-20
ગયા વર્ષની તુલનામાં
2018-19
લક્ષ્યાંક
ઉત્પાદન*
Prod.
લક્ષ્યાંક
ઉત્પાદન*
ONGC
25848.00
2359.20
1905.52
2134.89
89.26
25848.00
23746.19
24674.65
96.24
OIL
3309.59
271.64
211.62
235.12
90.00
3309.59
2668.25
2721.91
98.03
PSC Fields
5395.20
456.08
294.03
445.95
65.93
5395.20
4765.51
5476.82
87.01
Total
34552.79
3086.93
2411.16
2815.96
85.62
34552.79
31179.96
32873.37
94.85
નોંધ : આંકડા રાઉન્ડીંગ ઓફફ કરાયેલા હોવાથી સરવાળો બંધ બેસશે નહી *કામચલાઉ
આકૃતિ-2 : નેચરલ ગેસનુ માસિક ઉત્પાદન
Figure-2: Monthly Natural Gas Productionhttps://ci4.googleusercontent.com/proxy/fFUm9P-0iS21dlCRPq1kVepEDUcJeUE6IcBM52N-gFSyVdrt42Rrfv1oaTfGzB2eC2DhKEv9pIumzFaZqM3kD2wDNdnV6IUspUyU-rqTauahmrBQyPTk=s0-d-e1-ft#https://static.pib.gov.in/WriteReadData/userfiles/image/image002XN0F.png
1. માર્ચ, 2020 દરમ્યાન ઓએનજીસીનુ નેચરલ ગેસનુ ઉત્પાદન 1905.52 MMSCM હતું જે લક્ષ્યાંક કરતાં 19.23 ટકા ઓછુ તથા અને માર્ચ, 2019ના ઉત્પાદન સાથે તુલના કરીએ તો 10.74 ટકા ઓછુ હતુ. ઓએનજીસીનુ એપ્રિલ થી માર્ટ 2019 થી માર્ચ 2019- 20 નુ ઉત્પાદન 23746.19 MMSCM હતું, જે તે ગાળાના લક્ષ્યાંક અને ગયા વર્ષનના સમાન ગાળાના ઉત્પાદનની તુલનામાં અનુક્રમે 8.13 ટકા તથા 3.76 ટકા ઓછુ હતું. ઉત્પાદનમાં ઘટનાં કારણો નીચે મુજબ છે. :
• હાલમાં ચાલી રહેલી કોરોના વાયરસના લૉકડાઉનની સ્થિતિમાં ગેઈલ અને જીએસપીસી મારફતે ઓછા ઉપાડને કારણે માર્ચ, 2020માં ગેસના કૂવાઓનુ ઉત્પાદન બંધ રાખવામાં આવ્યું હતું.
• રેતી અને પાણી કાપમાં વધારો થવાથી ઈઓએમાં વશિષ્ઠ /S1 કૂવામાં ઓછા ઉત્પાદનને કારણે
• WO16 માં આયોજન મુજબ ગેસનુ ઉત્પાદન નહી થઈ શકવાને કારણે
• ઓટીપીસી, ત્રિપુરા મારફતે ઓછા ઉપાડને કારણે આયોજન કરતાં ઓછુ ઉત્પાદન થતાં
• ગ્રાહકો મારફતે ઓછા ઉપાડને કારણે કાવેરી અને રાજામુંદ્રી એસેટસમાં ઓછુ ઉત્પાદન થતાં તથા જોધપુર એસેટસમાં ગેસનો કોઈ ઉપાડ નહી થવાને કારણે
1. માર્ચ, 2020 દરમ્યાન ઓઈલ ઈન્ડીયા લિમિટેડનુ નેચરલ ગેસનુ ઉત્પાદન 1905.52 MMSCM હતું જે માસિક લક્ષ્યાંક કરતાં 22.10 ટકા તથા માર્ચ, 2019ની તુલનામાં 10 ટકા ઓછુ હતું. એપ્રિલ થી માર્ચ 2019 -20 દરમ્યાન ઓઈલ ઈન્ડીયા લિમિટેડનુ એકત્રિત ગેસ ઉત્પાદન 2668.25 MMSCM હતું જે અનુક્રમે તે ગાળાના લક્ષ્યાંક કરતાં 19.38 ટકા તથા ગયા વર્ષના સમાન ગાળાના ઉત્પાદન કરતાં 1.97 ટકા ઓછુ હતું. ઉત્પાદનમાં ઘટ પડવાનાં કારણો નીચે મુજબ છે :
• વિરોધ અને બંધ દરમ્યાન એકમો બંધ રખાતાં ગેસના કૂવામાં સંભવિત ઉત્પાદનમાં ઘટાડો થવાને કારણે
• કોરોના વાયરસને કારણે લદાયેલા લૉકડાઉનને કારણે બજારની ઓછી માંગ (ટી સેકટર) ને કારણે ઉત્પાદન નિયંત્રિત કરવામાં આવ્યુ હતું.
• સિન્થેસિસ ગેસ સેકશનમાં સમસ્યાને કારણે તથા બીવીએફએલના નામરૂપ -3 પ્લાન્ટમાં યુરિયા રિએકટર ટ્યુબ લીકેજને કારણે પ્લાન્ટ બંધ રાખવો પડયો હવાના કારણે
• એનઆરએલના વીજ ત્પાદન એકમમાં ખરાબીને કારણે ઓછો ઘેસ ઉપાડવાના કારણે
• એનટીપીએસ- તેમના હાલના વિવિધ ગેસ ટર્બાઈન્સમાં જાળવણીના વિવિધ મુદ્દાઓને કારણે, ઉપરાંત નામરૂપ રિપ્લેસમેન્ટ પાવર પ્રોજેકટ (એનઆરપીપી)માં કોમ્પ્રેસર વાલ્વની સમસ્યાને કારણે શટડાઉનને કારણે
1. ખાનગી / સંયુક્ત સાહસોમાં માર્ચ 2020 દરમ્યાન નેચરલ ગેસનુ ઉત્પાદન 294.03 MMSCM રહ્યુ હતું જે માસિક લક્ષ્યાંક કરતાં 35.53 ટકા તથા માર્ચ 2019ના ઉત્પાદન કરતાં 34.07 ટકા ઓછુ હતું. એપ્રિલ થી માર્ચ 2019- 20 દરમ્યાન નેચરલ ગેસનુ એકત્રિત ઉત્પાદન 4765.51 MMSCM રહ્યું હતું જે અનુક્રમે લક્ષ્યાક કરતાં 11.67 ટકા તથા ગયા વર્ષના સમાન ગાળાના ઉત્પાદન કરતાં 12.99 ટકા ઓછુ હતું. ઉત્પાદનમાં ઘટ પડવાનાં કારણો નીચે મુજબ છે :
• RJ-ON/6: ગ્રાહકો મારફતે છા ઉપાડ તથા કેટલાક કૂવા વર્કઓવર (FEL) હોવાને કારણે
• સોહાગપુર વેસ્ટ : ડીવૉટરીંગ કૂવાઓમાં ગેસ નીકળવાની પ્રતિક્ષા થઈ રહી છે.
• રાણી ગંજ ઈસ્ટ : ગ્રાહકો (એસ્સાર) મારફતે ઓછો ઉપાડ
1. રિફાઈનરીનુ ઉત્પાદન ( ક્રૂડ ઓઈલ પ્રોસેસ કરવાની પરિભાષામાં)
માર્ચ, 200 દરમ્યાન 21203.58 TMT પ્રોસેસીંગ થયુ હતુ જે મહિનાના લક્ષ્યાંક કરતાં 8.59 ટકા ઓછુ હતુ અને માર્ચ 2019ની તુલનામાં 5.74 ટકા ઓછુ હતું. એપ્રિલ થી માર્ચ 2019 -20 દરમ્યાન 254385.82 TMT પ્રોસેસીંગ થયુ હતુ જે અનુક્રમે તે ગાળાના લક્ષ્યાંક કરતાં 0.14 ટકા તથા ગયાવર્ષના સમાન ગાળામાં થયેલા પ્રોસેસિંગ કરતાં 1.1 ટકો ઓચુ હતુ. પરિશિષ્ઠ-3માં યુનિટ દીઠ ઉત્પાદન દર્શાવ્યું છે. માર્ચ, 2020ના મહિના માટે કંપની દીઠ ઉત્પાદન અને એપ્રિલ થી માર્ચ 2019 થી 20 દરમ્યાન એકત્રિત ઉત્પાદન તથા ગયા વર્ષના સમાન ગાલામાં થયેલુ ઉત્પાદન કોઠા -3માં તથા આકૃતિ – 3માં માસ દીઠ ઉત્પાદન દર્શાવ્યુ છે.
આકૃતિ:3 માસિક રિફાઈનરી ઉત્પાદન
Figure 3: Monthly Refinery Production
Table 3: (TMT)
Oil Company
Target
March (Month)
April-March (Cumulative)
2019-20 (Apr-Mar)
2019-20
2018-19
% over last year
2019-20
2018-19
% over last year
Target
Prod.*
Prod.
Target
Prod.*
Prod.
CPSE
147944.81
13664.93
12261.57
12753.95
96.14
147944.69
144715.80
150975.66
95.85
IOCL
71900.25
6703.67
5736.13
5659.69
101.35
71900.25
69419.36
71815.86
96.66
BPCL
30900.00
2695.00
2706.52
2793.05
96.90
30899.99
31532.11
30823.44
102.30
HPCL
16499.00
1598.00
1514.77
1627.30
93.09
16499.00
17180.21
18444.07
93.15
CPCL
10400.00
930.00
853.19
1003.88
84.99
10400.00
10160.64
10694.70
95.01
NRL
2799.80
259.10
247.65
246.10
100.63
2799.80
2383.34
2900.39
82.17
MRPL
15400.00
1475.00
1196.68
1416.01
84.51
15400.00
13953.11
16231.05
85.97
ONGC
45.76
4.16
6.63
7.93
83.66
45.76
86.93
66.16
131.40
JVs
18755.00
1588.00
1698.07
1797.56
94.47
18755.00
20154.97
18188.69
110.81
BORL
7800.00
660.00
733.21
702.78
104.33
7800.00
7912.91
5715.88
138.44
HMEL
10955.00
928.00
964.86
1094.78
88.13
10955.00
12242.06
12472.80
98.15
Private
88040.52
7943.93
7243.95
7943.93
91.19
88040.52
89515.16
88040.52
101.67
RIL
69145.00
6153.91
5524.94
6153.91
89.78
69145.00
68894.99
69145.00
99.64
EOL
18895.52
1790.01
1719.01
1790.01
96.03
18895.52
20620.18
18895.52
109.13
TOTAL
254740.32
23196.85
21203.58
22495.43
94.26
254740.32
254385.82
257204.86
98.90
1. Note: રાઉન્ડીંગ ઓફ કરવાને કારણે કુલ ઉત્પાદન બંધ બેસશે નહી *: કામચલાઉ
સીપીએસઈ રિફાઈનરીનુ ઉત્પાદન માર્ચ, 2020 દરમ્યાન 12261.57 TMT રહ્યું હતું જે તે માસના લક્ષ્યાક કરતાં 10.27 ટકા ઓછુ હતુ તથા માર્ચ 2019ની તુલનામાં 3.86 ટકા ઓછુ હતું. સીપીએસઈ રિફાઈનરીઓનાં વર્ષ 2019- 20 દરમ્યાનનુ એકત્રિત ઉત્પાદન 144715.69TMT હતું જે તે ગાળાના લક્ષ્યાંક કરતાં 2.18 ટકા તથા ગયા વર્ષના સમાન ગાળાના ઉત્પાદનની તુલનામાં 4.15 ટકા ઓછુ હતું. કેટલીક સીપીએસઈ રિફાઈનરીના ઉત્પાદનમાં ઘટ પડવાનાં કારણો નીચે મુજબ છે.
• આઈઓસીએલ ગૌહાત્તી અને બાંગાઈગાંવમાં આયોજીત શટ ડાઉનને કારણે ઓછુ ઉત્પાદન થયુ હતું
• આઈઓસીએલ, બરૂની, હલ્દીયા, મથુરા, પાણીપત, પારાદિપ, અને જરીયામાં માંગને અનુસરીને ઓછુ ઉત્પાદન કરવામાં આવ્યું હતું
• સીપીસીએલ, મનાલીમાં ક્રૂડ થ્રુપુટ લક્ષ્યાંકની તુલનામાં ઓછો રહ્યો હતો. કોરોના વાયરસ લૉકડાઉનને કારણે ઉત્પાદન ઓછુ થયુ હતું.
• એનઆરએલ, નુમાલિગઢમાં ક્રૂડની ઉપલબ્ધી અનુસાર પ્રોસેસિંગ કરવામાં આવ્યુ હતું.
3.2 સંયુક્ત ક્ષેત્રની રિફાઈનરીઓમાં માર્ચ, 2020 દરમ્યાન 1698.07 TMT ઉત્પાદન થયુ હતુ જે તે માસના લક્ષ્યાંક કરતાં 6.93 ટકા ઓછુ તથા માર્ચ 2019ની તુલનામાં 5.53 ટકા ઓછુ હતું. સીપીએસઈ રિફાઈનરીઓએ એપ્રિલ થી માર્ચ 2019- 20 દરમ્યાન 20154.97 TMT એકત્રિત ઉત્પાદન કર્યુ હતું જે લક્ષ્યાંક કરતાં 7.46 ટકા વધારે તથા ગયા વર્ષના સમાન ગાળાની તુલનામાં 10.81 ટકા વધારે હતું.
3.3 માર્ચ, 2020માં ખાનગી રિફાઈનરીઓમાં 7243.95TMT ઉત્પાદન થયું હતું જે લક્ષ્યાંક કરતાં તથા ગયા વર્ષના સમાન ગાળાના ઉત્પાદન કરતાં 8.81 ટકા ઓછુ હતું. એપ્રિલ થી માર્ચ 2019- 20 દરમ્યાન ખાનગી રિફાઈનરીઓનુ ઉત્પાદન 89515.16 TMT હતું જે લક્ષ્યાંકની તુલનામાં તથા ગયાવર્ષના સમાન ગાળાના ત્પાદનની તુલનામાં 1.67 ટકા વધારે હતું.
3.34 માર્ચ, 2020ની ક્ષમતા વપરાશની તથા પેટ્રલિયમ પ્રોડકટસના ઉત્પાદનની રિફાઈનરી દીઠ વિગત તતા એપ્રિલ થી માર્ચ 2019- 20 તથા એપ્રિલ થી માર્ચ 2018- 19ના ઉત્પાદનની વિગતો અનુક્રમે પરિશિષ્ઠ- અને 5માં આપેલી છે.

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Monthly Production Report for March,2020
23 APR 2020 10:13AM by PIB Delhi
1. Crude Oil
Crude oil production during March,2020 was2697.42 TMT which is13.97% lower than target and5.50% lower when compared with March2019.Cumulative crude oil production during April-March, 2019-20 was 32169.27 TMT which is 8.20% and 5.95% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively.Unit-wise and State-wise crude oil production is given at Annexure-I. Unit-wise crude oil production for the month of March, 2020 and cumulatively for the period April-March, 2019-20 vis-à-vis same period of last year has been shown in Table-1 and month-wise in Figure-1.
Table-1: Crude Oil Production (in TMT)
Oil Company
Target
March (Month)
April-March (Cumulative)
2019-20 (Apr-Mar)
2019-20
2018-19
% over last year
2019-20
2018-19
% over last year
Target
Prod.*
Prod.
Target
Prod.*
Prod.
ONGC
22153.90
2081.45
1778.11
1768.17
100.56
22153.90
20626.95
21042.11
98.03
OIL
3424.90
294.23
254.07
278.10
91.36
3424.90
3106.61
3293.13
94.34
PSC Fields
9463.34
759.85
665.25
808.04
82.33
9463.34
8435.71
9868.02
85.49
Total
35042.15
3135.53
2697.42
2854.32
94.50
35042.15
32169.27
34203.27
94.05
Note: Totals may not tally due to rounding off. *: Provisional
Figure-1: Monthly Crude Oil Production
Unit-wise production details with reasons for shortfall are as under:
1. Crude oil production by ONGC during March, 2020 was 1778.11 TMT which is marginally higher 0.56%when compared with March,2019 but 14.57% lower than the target for the month. Cumulative crude oil production by ONGC during April-March, 2019-20 was 20626.95 TMT which is 6.89%and 1.97% lower than target for the period andproduction during corresponding period of last year respectively. Reasons for shortfall in production are as under:
• Non realization of production from WO-16 cluster due to unavailability of MOPU.
• Less production from B-127 Cluster due to increase in water cut.
• ESP issues in wells of NBP and Ratna fields.
• Increase in water cut in certain wells of Mumbai High, Heera, Neelam& B173A fields.
• Less oil production due to restriction of movements for field operations in onshore fields due to COVID-19 lockdown.
1. Crude oil production by OIL during March, 2020 was254.07 TMT which is 13.65% lower than the monthly target and 8.64% lower than the March, 2019. Cumulative crude oil production by OIL during April-March, 2019-20 was 3106.61 TMT which is 9.29% and 5.66% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Reasons for shortfall in production are as under:
• Rise in water cut in wells & decline in total liquid production of wells as a consequential effect of the wells shut-in during bandhs.
• Impact on progress of Workover and Drilling operations due to COVID-19.
• Less than planned contribution from workover and drilling wells as well as old well.
1. Crude oil production byPvt/JVs during March,2020 was 665.25 TMT which islower by 12.45% than the monthly target and 17.67%lowerthanMarch, 2019.Cumulative crude oil production by Pvt/JVs during April-March, 2019-20 was 8435.71 TMT which is 10.86% and 14.51% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively.Reasons for shortfall in production are as under:
• RJ-ON-90/1: Less than planned contribution from workover and drilling wells. ESP and Operations issues etc. in the Mangala, Bhagyam Aishwarya, ABH and Satellite fields.
• CB-OS/2: Production reduced in 5 oil wells due to water loading and sand issue. (CEIL)
• KG-ONN-2003/1: Underperformance of wells (ONGC)
1. Natural Gas
Natural gas production during March,2020 was 2411.16 MMSCM which is 21.89% lower than the monthly target and 14.38% lower when compared with March, 2019. Cumulative natural gas production during April-March, 2019-20 was 31179.96MMSCM which is 9.76% and 5.15% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Unit-wise and state-wise natural gas production is given at Annexure-II. Unit-wise natural gas production for the month of March, 2020 and cumulatively for the period April-March, 2019-20 vis-à-vis same period of last year has been shown in Table-2 and month-wise in Figure-2.
Table-2: Natural Gas Production (MMSCM)
Oil Company
Target
March (Month)
April-March (Cumulative)
2019-20 (Apr-Mar)
2019-20
2018-19
% over last year
2019-20
2018-19
% over last year
Target
Prod.*
Prod.
Target
Prod.*
Prod.
ONGC
25848.00
2359.20
1905.52
2134.89
89.26
25848.00
23746.19
24674.65
96.24
OIL
3309.59
271.64
211.62
235.12
90.00
3309.59
2668.25
2721.91
98.03
PSC Fields
5395.20
456.08
294.03
445.95
65.93
5395.20
4765.51
5476.82
87.01
Total
34552.79
3086.93
2411.16
2815.96
85.62
34552.79
31179.96
32873.37
94.85
Note: Totals may not tally due to rounding off. *: Provisional
Figure-2: Monthly Natural Gas Production
1. Natural gas production by ONGC during March, 2020 was 1905.52MMSCM which is 19.23% lower than target and 10.74% lower when compared with March 2019. Cumulative natural gas production by ONGC duringApril-March, 2019-20 was 23746.19 MMSCM which is 8.13% and 3.76% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively.Reasons for shortfall in production are as under:
• Closure of gas wells in offshore in March’20 due to less offtake by GAIL and GSPC due to on-going COVID-19 lockdown conditions.
• Less Gas production from Vasistha/S1 wells in EOA due to sand/increase in water
• Non-realization of gas production planned from WO16 cluster.
• Less than planned gas production from Bassein field, Daman Tapti Block and marginal fields.
• Less production due to less gas off take by OTPC, Tripura.
• Less production due to less gas off take by gas consumers in Cauvery and Rajahmundry assets and no gas off-take in Jodhpur Asset.
1. Natural gas production by OIL during March, 2020 was 211.62 MMSCM which is 22.10% lower than monthly target and 10% lower than March, 2019. Cumulative natural gas production by OIL during April-March, 2019-20 was 2668.25 MMSCM which is 19.38% and 1.97% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Reasons for shortfall in production are as under:
• Decline in production potential of gas wells consequent shut-in during protest and bandhs.
• Controlled production because of low market demand (Tea Sector) during lockdown due to COVID19.
• Brahmaputra Valley Fertilizer Corporation Limited,BVFCL’s Namrup-II plants shutdown due to problem in Synthesis Gas Section and Namrup-III plants shut-down due to Urea reactor tube leakage.
• Low upliftment by NRL due to malfunction of the Power Generation unit.
• NTPS – Due to various maintenance issues of their existing gas turbines. Besides these, Namrup Replacement Power project (NRPP) shutdown due to compressor valve problem.
1. Natural gas production by Pvt/JVs during March,2020 was 294.03 MMSCM which is 35.53% lowerthan monthly target and34.07% lower than March, 2019. Cumulative natural gas production by Pvt/JVs during April-March, 2019 was 4765.51MMSCM which is 11.67% and 12.99% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Reasons for shortfall in production are as under:
• RJ-ON/6: Less offtake by consumers and few wells under workover. (FEL)
• Sohagpur West: Gas breakout awaited in dewatering wells.
• Raniganj East: Less offtake by consumers (ESSAR)
• AAP-ON-94/1: Less offtake by consumers. (HOEC)
1. Refinery Production (in terms of crude oil processed)
Refinery production during March, 2020 was 21203.58TMT which is 8.59% lower than the target for the month and5.74% lowerwhen compared with March, 2019. Cumulative production during April-March, 2019-20 was254385.82 TMT which is0.14% and 1.1% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively. Unit-wise production is given at Annexure-III. Company-wise production for the month of March, 2020 and cumulatively for the period April-March, 2019-20vis-à-Vis same period of last year has been shown in Table-3 and month-wise in Figure-3.
Figure 3: Monthly Refinery Production
Table 3: Refinery Production (TMT)
Oil Company
Target
March (Month)
April-March (Cumulative)
2019-20 (Apr-Mar)
2019-20
2018-19
% over last year
2019-20
2018-19
% over last year
Target
Prod.*
Prod.
Target
Prod.*
Prod.
CPSE
147944.81
13664.93
12261.57
12753.95
96.14
147944.69
144715.80
150975.66
95.85
IOCL
71900.25
6703.67
5736.13
5659.69
101.35
71900.25
69419.36
71815.86
96.66
BPCL
30900.00
2695.00
2706.52
2793.05
96.90
30899.99
31532.11
30823.44
102.30
HPCL
16499.00
1598.00
1514.77
1627.30
93.09
16499.00
17180.21
18444.07
93.15
CPCL
10400.00
930.00
853.19
1003.88
84.99
10400.00
10160.64
10694.70
95.01
NRL
2799.80
259.10
247.65
246.10
100.63
2799.80
2383.34
2900.39
82.17
MRPL
15400.00
1475.00
1196.68
1416.01
84.51
15400.00
13953.11
16231.05
85.97
ONGC
45.76
4.16
6.63
7.93
83.66
45.76
86.93
66.16
131.40
JVs
18755.00
1588.00
1698.07
1797.56
94.47
18755.00
20154.97
18188.69
110.81
BORL
7800.00
660.00
733.21
702.78
104.33
7800.00
7912.91
5715.88
138.44
HMEL
10955.00
928.00
964.86
1094.78
88.13
10955.00
12242.06
12472.80
98.15
Private
88040.52
7943.93
7243.95
7943.93
91.19
88040.52
89515.16
88040.52
101.67
RIL
69145.00
6153.91
5524.94
6153.91
89.78
69145.00
68894.99
69145.00
99.64
EOL
18895.52
1790.01
1719.01
1790.01
96.03
18895.52
20620.18
18895.52
109.13
TOTAL
254740.32
23196.85
21203.58
22495.43
94.26
254740.32
254385.82
257204.86
98.90
Note: Totals may not tally due to rounding off. *: Provisional
1. CPSE Refineries’ production during March, 2020 was 12261.57TMT which is 10.27% lower than the target for the month and3.86%lowerwhen compared with March, 2019.Cumulative production by CPSE refineries during April-March, 2019-20 was 144715.69TMT which is 2.18% and 4.15% lower than target for the period and production during corresponding period of last year respectively.Reasons for shortfall of refinery production in some CPSE refineries are as under.
• IOCL, Guwahati & Bongaigaon: Lower due to planned shutdown.
• IOCL, Barauni, Haldia, Mathura, Panipat, Paradip and Jharia: Lower in line with demand.
• CPCL, Manali: Crude throughput is lower than target due to product containment issues because of Covid-19 lockdown.
• NRL, Numaligarh: Processing is as per crude availability
3.2 Production in JV refineries during March, 2020 was 1698.07TMT which is 6.93% higher than the target for the month but 5.53% lower when compared with March, 2019. Cumulative production by CPSE refineries during April-March, 2019-20 was 20154.97 TMT which is 7.46% and 10.81% higher than target for the period and production during corresponding period of last year respectively..
3.3 Production in private refineries during March, 2020 was 7243.95TMT which is 8.81% lower than the target as well as corresponding month of last year. Cumulative production by private refineries during April-March, 2019-20 was 89515.16 TMT which is 1.67% higher than the target as well as corresponding period of last year.
3.4 Refinery-wise details of the capacity utilization and production of petroleum products during the month of March, 2020 and cumulatively for the period April-March, 2019-20vis-à-vis April-March,2018-19 are given at Annexures -IV and V respectively.
Click here to see all Annexures