ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೋವಿಡ್-19 ಡಯಗ್ನೊಸ್ಟಿಕ್ ಕಿಟ್ಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸ್ಥಳೀಯ ಕಂಪನಿಗೆ ಟಿಡಿಬಿ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ
21 APR 2020 5:29PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ಡಯಗ್ನೊಸ್ಟಿಕ್ ಕಿಟ್ಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆ ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸ್ಥಳೀಯ ಕಂಪನಿಗೆ ಟಿಡಿಬಿ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ
ನೈಜ-ಸಮಯದ ಪಿಸಿಆರ್ ಆಧಾರಿತ ಆಣ್ವಿಕ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಕಿಟ್ - ಫ್ಲೂ ತರಹದ ರೋಗ ಲಕ್ಷಣಗಳ ಮಾದರಿಗಳಿಂದ ಕೋವಿಡ್ 19 ಅನ್ನು ಸ್ಕ್ರೀನ್ ಮತ್ತು ಪತ್ತೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ
ವಿಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಇಲಾಖೆಯ (ಡಿಎಸ್ಟಿ) ಅಂಗ ಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ತಾಂತ್ರಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮಂಡಳಿ (ಟೆಕ್ನಾಲಜಿ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಬೋರ್ಡ್ - ಟಿಡಿಬಿ) ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಕೋವಿಡ್-19 ಡಯಾಗ್ನೋಸ್ಟಿಕ್ (ರೋಗನಿರ್ಣಾಯಕ) ಕಿಟ್ಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಪುಣೆಯ ಮೈಲ್ಯಾಬ್ ಡಿಸ್ಕವರಿ ಸೊಲ್ಯೂಷನ್ಗಳಿಗೆ ಆರ್ಥಿಕ ಸಹಾಯವನ್ನು ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ. ಕೋವಿಡ್-19ರ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡುವ ತಾಂತ್ರಿಕವಾಗಿ ನವೀನ ಪರಿಹಾರಗಳ ಪ್ರಸ್ತಾಪಗಳಿಗಾಗಿ ಅದರ ಆಹ್ವಾನಕ್ಕೆ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ ಕಂಪನಿಯು ಅರ್ಜಿಯನ್ನು ಸಲ್ಲಿಸಿತ್ತು.
ಫ್ಲೂ ತರಹದ ರೋಗಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಜನರ ಮಾದರಿಗಳಿಂದ ಕೋವಿಡ್-19 ಅನ್ನು ಸ್ಕ್ರೀನ್ ಮತ್ತು ಪತ್ತೆ ಮಾಡುವ ನೈಜ-ಸಮಯದ ಪಿಸಿಆರ್ ಆಧಾರಿತ ಆಣ್ವಿಕ ರೋಗನಿರ್ಣಯ ಕಿಟ್ ಅನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದ ಮೊದಲ ಸ್ಥಳೀಯ ಕಂಪನಿ ಮೈಲಾಬ್ ಡಿಸ್ಕವರಿ ಸೊಲ್ಯೂಷನ್ಸ್. ಟಿಡಿಬಿಯ ಬೆಂಬಲದೊಂದಿಗೆ, ಕಂಪನಿಯು ಪ್ರಸ್ತುತ ಕೈಪಿಡಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಿಂದ ಸೌಲಭ್ಯದ ಯಾಂತ್ರೀಕರಣದ ಮೂಲಕ ಕಿಟ್ಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ಅದರ ಪ್ರಸ್ತುತ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ದಿನಕ್ಕೆ 30000 ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಿಂದ ದಿನಕ್ಕೆ ಒಂದು ಲಕ್ಷ ಪರೀಕ್ಷೆಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಮುಂದಿನ ಕೆಲವು ತಿಂಗಳುಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಪನಿಯು ಯಾಂತ್ರೀಕೃತಗೊಂಡು ಪೂರ್ಣಗೊಳ್ಳುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ಈ ಕಿಟ್ ಅನ್ನು ಐಸಿಎಂಆರ್ ಮತ್ತು ಸಿಡಿಎಸ್ ಸಿ ಒ ಅನುಮೋದಿಸಿದೆ. ದೇಶದ ತುರ್ತು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಪರಿಗಣಿಸಿ ಕಿಟ್ ಅನ್ನು ಬಹಳ ಕಡಿಮೆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಿಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು.
ಮಾರ್ಚ್ 20, 2020 ರಂದು, ಕಣ್ಗಾವಲು, ಸೋಂಕು ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ, ನಿಯಂತ್ರಣ, ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಿಗೆ, ಮತ್ತು ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ, ವಿಮರ್ಶಾತ್ಮಕವಾಗಿ ಅನಾರೋಗ್ಯ ಪೀಡಿತ ರೋಗಿಗಳ ಪ್ರತ್ಯೇಕತೆ ಮತ್ತು ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ಸನ್ನದ್ಧತೆ, ಕೋವಿಡ್-9 ಹರಡುವುದನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟುವಲ್ಲಿ ಟಿಡಿಬಿಯು ಭಾರತೀಯ ಕಂಪನಿಗಳು ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಗಳಿಂದ ಅರ್ಜಿಗಳನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸಿತು. ಸ್ಥಳೀಯ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನಗಳ ವ್ಯಾಪಾರೀಕರಣಕ್ಕಾಗಿ ಖಾಸಗಿ ಸೀಮಿತ ಕಂಪನಿಗಳಿಗೆ ಹಣಕಾಸಿನ ನೆರವು ನೀಡುವುದು ಟಿಡಿಬಿಯ ಆದೇಶ. ಆಹ್ವಾನಕ್ಕೆ ಸ್ಪಂದಿಸುವ ಕಂಪನಿಗಳಲ್ಲಿ ಮೈಲ್ಯಾಬ್ ಕೂಡ ಒಂದು.
ಕಣ್ಗಾವಲು, ಸೋಂಕು ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ/ ನಿಯಂತ್ರಣ, ಪ್ರಯೋಗಾಲಯಗಳಿಗೆ ಬೆಂಬಲ, ಮತ್ತು ನಿರ್ದಿಷ್ಟವಾಗಿ, ಕೋವಿಡ್-19 ಹರಡುವುದನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು/ ಹತೋಟಿಗೆ ತರಲು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಅನಾರೋಗ್ಯ ಪೀಡಿತ ರೋಗಿಗಳ ಪ್ರತ್ಯೇಕತೆ ಮತ್ತು ವೆಂಟಿಲೇಟರ್ ನಿರ್ವಹಣೆಯ ವಿಷಯದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಪ್ರಮುಖ ವಿಭಾಗಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವುದು ಈ ಕರೆಯ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿತ್ತು. . ಹರಡುವಿಕೆಯ ಸರಪಳಿಯನ್ನು ಮುರಿಯಲು ಪರೀಕ್ಷೆ, ಪ್ರತ್ಯೇಕತೆ ಮತ್ತು ಸಂಪರ್ಕ ಪತ್ತೆಹಚ್ಚುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವುದು ಈ ಸಮಯದ ತುರ್ತು ಅಗತ್ಯವಾಗಿರುವುದರಿಂದ, ಟಿಡಿಬಿ ಈ ವರ್ಗಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಮೊದಲ ಪ್ರಸ್ತಾಪಗಳನ್ನು ಆದ್ಯತೆಯ ಮೇರೆಗೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೊಳಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಐಐಟಿಗಳು, ಐಐಎಸ್ಸಿ, ಏಮ್ಸ್, ಐಸಿಎಂಆರ್, ಡಿಎಸ್ಟಿ, ಮತ್ತು ಡಿಬಿಟಿಯಂತಹ ಸರ್ಕಾರಿ ಮತ್ತು ಶೈಕ್ಷಣಿಕ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ತಜ್ಞರಿಂದ ಕಟ್ಟುನಿಟ್ಟಾದ ಮೌಲ್ಯಮಾಪನದ ನಂತರ ಅಂತಿಮಗೊಳಿಸಲಾಯಿತು.
ಟಿಎಸ್ಡಿ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಡಿಎಸ್ಟಿ ಮತ್ತು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಪ್ರೊಫೆಸರ್ ಅಶುತೋಷ್ ಶರ್ಮಾ, “ವೈರಸ್ ಕಾಲದಲ್ಲಿ ಕೆಲಸವು ವೇಗ, ದಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಗುಣಮಟ್ಟದಿಂದ ಸಾಧಿಸಿದ ಉದ್ದೇಶದ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ತೀವ್ರತೆಯನ್ನು ನಮಗೆ ಕಲಿಸಿದೆ, ಇದು ಕೋವಿಡ್-19 ನಂತರ ಸಾಮಾನ್ಯವಾದ ರೂಡಿಯಾಗಬೇಕು. ಶಕ್ತಿ ಮತ್ತು ಪರಿಣತಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಯುವ ವೃತ್ತಿಪರರ ತಂಡವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವುದು ಯಾವಾಗಲೂ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತದೆ.“
ಮೈಲಾಬ್ ಡಿಸ್ಕವರಿ ಸೊಲ್ಯೂಷನ್ಸ್, ಪುಣೆ

Ministry of Science & Technology
TDB approves support for indigenous company for ramping up production of COVID-19 diagnostic kits
Real-time PCR based molecular diagnostic kit that screens and detects COVID 19 from samples of flu-like symptoms.
21 APR 2020 5:29PM by PIB Delhi
The Technology Development Board (TDB), a statutory body of the Department of Science and Technology (DST), has approved financial support to MyLab Discovery Solutions, Pune, for ramping up production of COVID-19 diagnostic kits they have developed.The company has submitted an application in response to its invitation for proposals for technologically innovative solutions towards fighting COVID-19.
Mylab Discovery Solutions is the first indigenous company to develop real-time PCR based molecular diagnostic kit that screens and detects COVID 19 from samples of people who display flu-like symptoms. With support from TDB, they will ramp up the production of the kits through automation of the facility from current manual process, thereby increasing its current capacity from 30000 tests per day to one lakh test per day. The company is expected to complete the automation within the next few months. This kit has been approved by ICMR and CDSCO. The kit will be deployed in a very short time, considering the national emergency.
TDB invited applications from Indian companies and enterprises to strengthen the nation’s core capacities in surveillance, infection prevention, control, laboratory support, and in particular, the preparedness in terms of isolation and ventilator management of critically ill patients for containing, preventing the spread of COVID-9 on March 20, 2020. TDB’s mandate is to provide financial assistance to private limited companies for the commercialization of Indigenous technologies. MyLab was one of the companies responding to the invitation.
The aim of this call was to strengthen the nation’s core capacities in surveillance, infection prevention/ control, laboratory support, and in particular, the preparedness in terms of isolation and ventilator management of critically ill patients for containing/ preventing the spread of COVID-9. As the critical need of the hour is to escalate testing, isolation and contact tracing so that the chain of spread can be broken, TDB has processed the first set of proposals related to these categories on priority, and the support was finalised after a stringent evaluation process involving experts from government and academic institutions like IITs, IISc, AIIMS, ICMR, DST, and DBT.
Professor Ashutosh Sharma, Secretary DST & Chairman TDB, expressed, “Work in the times of virus has taught us an unprecedented intensity of purpose achieved with speed, efficiency, and quality, which should become the new normal post-COVID-19. Having a team of young professionals with energy and expertise always works!”
M/s MyLab Discovery Solutions, Pune