રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં કોવિડ-19 પોઝિટીવ કેસ મળવા સંબંધિત માહિતી
21 APR 2020 4:26PM by PIB Ahmedabad
રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં કોવિડ-19નો પોઝિટીવ કેસ મળ્યો હોવાના વહેતા થયેલા મીડિયા અહેવાલો અને અટકળોને ધ્યાનમાં રાખીને, પરિસ્થિતિ વિશેના તથ્યો નીચે દર્શાવ્યા અનુસાર છે:
a. મધ્ય દિલ્હીનો કોવિડ-19 પોઝિટીવ દર્દી કે જેમનું અન્ય બીમારીઓના કારણે 13.04.2020ના રોજ નવી દિલ્હીમાં બી. એલ. કપૂર હોસ્પિટલમાં મૃત્યુ થયું છે તેઓ ક્યારેય રાષ્ટ્રપતિના સચિવાલયના કર્મચારી નહોતા તેમજ ક્યારેય તેઓ રાષ્ટ્રપતિ ભવન વિસ્તારમાં રહેતા નહોતા.
b. મૃતક દર્દીના સંપર્કની વિગતો ટ્રેસ કર્યા પછી, જાણવા મળ્યું હતું કે, મૃતકના પરિવારમાંથી એક સભ્ય રાષ્ટ્રપતિના સચિવાલયમાં કર્મચારી હતા.
c. આ પરિવાર સાથે સંકળાયેલ કર્મચારી પોકેટ 1, રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં શિડ્યૂલ A વિસ્તારના રહેવાસી છે. માર્ગદર્શિકામાં ઉલ્લેખિત આવશ્યકતાને ધ્યાનમાં રાખીને આ પરિવારના તમામ સાત સભ્યોને 16.04.2020ના રોજ મંદિર માર્ગ ખાતે ક્વૉરેન્ટાઇન સુવિધામાં ખસેડવામાં આવ્યા છે.
d. ત્યારબાદ, મૃતક વ્યક્તિનાં સંપર્કમાં આવેલા પરિવારના એક સભ્યનો ટેસ્ટ પોઝિટીવ આવ્યો છે. રાષ્ટ્રપતિના સચિવાલયમાં કર્મચારી સહિત મૃતકના પરિવારના અન્ય તમામ સભ્યોના ટેસ્ટ નેગેટિવ આવ્યા છે.
e. આપત્તિ વ્યવસ્થાપન અધિનિયમ 2005, સાથે મહામારી બીમારી અધિનિયમ 1897 વાંચવું, અંતર્ગત નિયુક્ત સત્તાધીશની સૂચનાઓ અને માર્ગદર્શિકાઓના પગલે, પોકેટ 1, રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં શિડ્યૂલ A વિસ્તારમાં 115 ઘરોને ઓળખી કાઢીને ત્યાં આવનજાવન પર પ્રતિબંધ મૂકવામાં આવ્યો છે અને રહેવાસીઓને ઘરમાં જ રહેવાની સલાહ આપવામાં આવી છે. આ ઘરોમાં રહેતા લોકોને આવશ્યક ચીજવસ્તુઓની તેમના ઘરે જ ડિલિવરી કરવામાં આવે છે.
f. અહીં સ્પષ્ટતા કરવી જરૂરી છે કે, આજદિન સુધીમાં રાષ્ટ્રપતિના સચિવાલયમાંથી કોઇપણ કર્મચારીને કોવિડ-19નો પોઝિટીવ ટેસ્ટ આવ્યો નથી અને સચિવાલય તેમજ સ્થાનિક વહીવટીતંત્ર દ્વારા સરકારની માર્ગદર્શિકા અનુસાર તમામ જરૂરી સુરક્ષાત્મક પગલાંનું ચુસ્ત પાલન કરવામાં આવે છે.

President's Secretariat
Information Regarding Detection of a COVID-19 Positive Case in The President’s Estate
21 APR 2020 4:26PM by PIB Delhi
In view of the media reports and speculation about detection of a COVID-19 positive case in the President’s Estate, the following are the facts about the situation:
a. A COVID 19 positive patient from Central Delhi, who was neither an employee of the President's Secretariat nor a resident of the President's Estate expired on 13.04.2020 with co-morbidities at B L Kapoor Hospital, New Delhi.
b. After contact tracing of the deceased, it was found that a family member of an employee of the President's Secretariat had been in contact with the deceased.
c. The employee along with the family is a resident of Pocket 1, Schedule A area of the President's Estate. As required under the guidelines, all the seven members of this family were moved to the quarantine facility at Mandir Marg on 16.04.2020.
d. Subsequently, one of the family members who was in contact with the deceased, tested positive. All other family members including the employee of the President's Secretariat have tested negative.
e. Following the instructions and guidelines of the authority designated under the Disaster Management Act 2005, read with Epidemic Diseases Act 1897, 115 houses in Pocket 1, Schedule A area of the President's Estate were identified for movement restriction and residents have been advised to remain indoors. The residents of these houses are being provided doorstep delivery of essential commodities.
f. It may be clarified that till date no employee of President's Secretariat has tested positive for COVID-19 and the Secretariat alongwith the Local Administration is taking all the preventive measures required under the government guidelines.