వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఎఫ్.సి.ఐ. ఉద్యోగులు కోవిడ్ -19 కారణంగా మరణిస్తే లక్షకు పైగా జీవితబీమాకు ఆమోదం తెలిపిన ప్రభుత్వం
10 APR 2020 7:39PM by PIB Hyderabad
కరోనా మహమ్మారికి వ్యాప్తి నేపథ్యంలో దేశ వ్యాప్తంగా 24 ఆహార ధాన్యాలు సరఫరా చేసేందుకు 24x7 అవిశ్రాంతంగా పని చేస్తున్న 80,000 మంది కార్మికులతో పాటు మొత్తం 1,08,714 మంది ఫుడ్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (ఎఫ్.సి.ఐ) అధికారులకు జీవిత బీమా రక్షణ కల్పించే ప్రతిపాదనను ప్రభుత్వం ఆమోదించింది.
ప్రస్తుతం ఎఫ్.సి.. ఉద్యోగుల కుటుంబాలు ఉగ్రవాద దాడి, బాంబు పేలుళ్ళు, అల్లరి మూకల దాడులు, ప్రకృతి విపత్తుల కారణంగా మరణిస్తే పరిహారం పొందడానికి అర్హులు, అయితే ఎఫ్.సి.ఐ, రెగ్యులర్ మరియు కాంట్రాక్ట్ లేబర్ దీని పరిధిలో లేరు. దీన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని, కోవిడ్ -19 కారణంగా సంక్రమణ ముప్పు ఉందని తెలిసీ అవిశ్రాంతంగా పని చేస్తున్న కార్మికులందరికీ జీవిత బీమా సౌకర్యం కల్పించాలని ప్రభుత్వం నిర్ణయించింది.
ఈ బీమా నిబంధనల ప్రకారం 2020 మార్చి 24 నుంచి 2020 సెప్టెంబర్ 23 వరకూ ఆరు నెలల కాలంలో ఎఫ్.సి.ఐ. విధుల్లో ఉన్నప్పుడు కోవిడ్ -19 సంక్రమణ కారణంగా ఎవరైనా మరణిస్తే రెగ్యులర్ ఎఫ్.సి.ఐ. లేబర్ కు రూ. 15 లక్షలు, కాంట్రాక్ట్ లేబర్ కు రూ. 10 లక్షలు, కేటగిరి -1 అధికారులకు రూ. 35 లక్షలు, కేటగిరీ-2 అధికారులకు రూ. 30 లక్షలు, కేటగిరీ-3 మరియు 4 కార్మికులకు రూ.25 లక్షలు జీవిత బీమా లభిస్తుంది.
ఈ విషయాన్ని ప్రకటించిన కేంద్ర వినియోగ దారుల వ్యవహారాలు, ఆహార, ప్రజా పంపిణీ శాఖ మంత్రి శ్రీ రామ్ విలాస్ పాశ్వాన్ మాట్లాడుతూ, ఈ సంక్షోభ సమయంలో సామాన్యులకు అవసరమైన వస్తువులు మరియు సేవలను అందించడంలో నిమగ్నమైన కరోనా యోధులకు సాధ్యమైనంత భద్రత కల్పించేందుకు ప్రభుత్వం సిద్ధంగా ఉందని తెలిపారు.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Government approves ex-gratia compensation for more than one lakh FCI employees in case of death due to COVID-19
10 APR 2020 7:39PM by PIB Delhi
The Government has approved the proposal for grant of ex-gratia monetary compensation to 1,08,714 workers and officers of the Food Corporation of India (FCI) including 80,000 labour who are working 24x7 to supply food grains across the country amidst the outbreak of Coronavirus pandemic.
Presently, families of FCI employees are entitled to compensation in the event of death due to terrorist attack, bomb blast, mob attack or natural disaster, but the Regular and Contractual Labour of FCI are not covered under its provisions. Keeping this in view, the Government has decided to provide ex-gratia monetary compensation to all employees and labour of FCI who are working tirelessly despite the threat of infection due to Coronavirus COVID-19.
Under its provisions, during the six month period from March 24, 2020 to 23 September, 2020 if anybody dies due to COVID-19 infection while on duty with FCI, the Regular FCI Labour will get an ex-gratia of Rupees 15 lakh, Contractual Labour will be entitled to Rs.10 lakh, Category-1 Officers Rs.35 lakh, Category-2 – Rs.30 lakh and Category -3 & -4 workers – Rs.25 lakh.
Announcing this, the Union Minister for Consumer Affairs, Food and Public Distribution, Shri Ram Vilas Paswan said the Government is committed to provide all possible security to our Corona-warriors engaged in providing essentials and services to the common man during these times of crisis.