రాష్ట్రపతి స‌చివాల‌యం
మహావీర్ జయంతి సందర్భంగా ప్రజలకు రాష్ట్రపతి శుభాకాంక్షలు
05 APR 2020 6:55PM by PIB Hyderabad
“పవిత్రమైన మహావీర్ జయంతి సందర్భంగా దేశ ప్రజలకు, ప్రత్యేకించి జైనులకు నా శుభాకాంక్షలు” అని భారత రాష్ట్రపతి శ్రీ రామ్ నాథ్ కోవింద్ దేశ ప్రజలకు శుభాకాంక్షలు తెలిపారు.
మహావీరుని అహింస గురించిన గొప్ప బోధనలు, సత్యము మరియు పరిత్యాగము వంటివి ప్రతీ వ్యక్తికి మరియు ఏ కాలంలో అయినా పాటించవలసిన బోధనలని, సమసమాజ స్థాపనకు అవసరమైన ఒకరికొకరు సమన్వయంతో సహకరించుకోవడం ద్వారా ప్రతీ వ్యక్తికి సమాన అవకాశాలు పొందవచ్చని, మహావీరుని బొధనలను పాటించడం ద్వారా వీటిని సాధించవచ్చని శ్రీ రామనాథ్ కోవింద్ తెలిపారు.
శ్రీ మహావీరుని బోధనల స్ఫూర్తితో శాంతి, ప్రేమ, సద్గుణము మరియు సామరస్యం ప్రపంచంలో నెలకొల్పవచ్చని అన్నారు. కొవిడ్-19 వైరస్ వ్యాప్తిని నివారించడానికి ప్రభుత్వ మార్గదర్శకాలు పాటించి సామాజిక దూరం పాటించాలని దేశ పౌరులను రాష్ట్రపతి కోరారు.
భారత రాష్ట్రపతి సందేశం కోసం ఈ క్రింది లింకును క్లిక్ చేయండి
Click here to see President’s message

President's Secretariat
President’s Greetings on The Eve of Mahavir Jayanti
05 APR 2020 6:55PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind in his message on the eve of Mahavir Jayanti has said: -
“On the auspicious occasion of Mahavir Jayanti, I extend my greetings and best wishes to all fellow citizens, especially to the Jain community.
Lord Mahavira's Nobel teachings of non-violence, truth and renunciation are relevant in every age and for every person. By following these teachings, an inclusive and egalitarian society can be created where everyone gets equal opportunities by promoting mutual coordination and harmony.
Let us get inspiration from Lord Mahavira's life and his teachings for spreading peace, love, virtue and harmony in the world. Also, keeping in mind the spread of COVID-19 virus, citizens should follow all government guidelines including social distancing to contain it.”
Click here to see President’s message in Hindi