సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
దూరదర్శన్ను వీక్షిస్తున్న భారత్, కరోనాకు వ్యతిరేకంగా పోరాడుతోంది భారత్
02 APR 2020 7:20PM by PIB Hyderabad
దూరదర్శన్లో నిన్నటి తరంలో వీక్షకుల అభిమానం చూరగొన్న అత్యంత ప్రజాదరణ పొందిన నాటికలను ఈ లాక్డౌన్ సందర్భంగా డిడి నేషనల్ మరియు డిడి భారతి ఛానెళ్ళలో పున:ప్రసారం చేస్తూ మళ్ళీ ప్రజల మనస్సుల్లో తనదైన ముద్రను వేసి మనస్సులను గెలుచుకుంటోంది జాతీయ ప్రసార మాధ్యమం దూరదర్శన్. దూరదర్శన్ తన అత్యంత ప్రజాదరణ పొందిన పూర్వ ప్రసారాలను పున:ప్రసారం చేస్తూ ప్రజలను ఇంటి వద్దే ఉండేటట్లు చేయడంలో తన లక్ష్యాన్ని చేరుకొన్నదని బ్రాడ్కాస్ట్ ఆడియెన్స్ రీసెర్చ్ కౌన్సిల్ ఇండియా(బిఏఆర్కే) ఇటీవలి తన నివేదికలో తెలిపింది. టివి వీక్షకుల సంఖ్యను గణిస్తున్న 2015 నుండి హింది జిఇసిలో పున:ప్రసారమవుతున్న రామాయణం అత్యంత ఎక్కువ రేటింగును పొందిందని బార్క్ నివేదిక తెలిపింది
కొవిడ్-19 వ్యాపి నిరోధంలో భాగంగా ప్రభుత్వం ప్రకటించిన 21 రోజుల లాక్డౌన్ సందర్భంగా ప్రభుత్వ రంగ ప్రసార మాధ్యమం దూరదర్శన్ 80ల్లో అత్యంత ప్రజాదరణ పొందిన పౌరాణిక సీరియళ్ళు ’రామాయణం’ మరియు ’మహాభారతం’లను పున:ప్రసారం చేస్తోంది. ఈ పౌరాణిక సీరియళ్ళను పున:ప్రసారం చేయాలనే ప్రజల కోరిక మేరకు, లాక్డౌన్ సందర్భంగా ఇళ్ళకు పరిమితమైన ప్రజల కొరకు ఈ నిర్ణయం తీసుకోబడింది. వీటితోపాటు ప్రజల కోరిక మేరకు ప్రజాదరణ పొందిన శక్తిమాన్, శ్రీమాన్ శ్రీమతి, చాణక్య, దేఖ్ భాయి దేఖ్, బునియాద్, సర్కస్ మరియు బ్యోమకేష్ బక్షి వంటి సీరియళ్ళను డిడి నేషనల్ ఛానెల్లో ప్రసారం చేస్తున్నది, డిడి భారతిలో అలీఫ్ లైలా, ఉపనిషద్ గంగాలను ప్రసారం చేస్తున్నది.
డిడి నేషనల్ ఛానల్లో 28 మార్చి 2020, శనివారం నుండి రోజుకు రెండు సార్లు పున:ప్రసారమవుతున్న పౌరాణిక సీరియళ్ళకు ప్రజలు, ప్రముఖ వ్యక్తుల నుండి ప్రశంసల వర్షం కురుస్తోంది, ఈ సీరియళ్లలో నటించిన నటీనటులు సామాజిక మాధ్యమాల్లో వారి వీడియోలను పోస్ట్ చేస్తూ దూరదర్శన్ యొక్క కృషిని ప్రశంసిస్తూ ఈ సీరియళ్ళను వీక్షించమని ప్రజలకు విజ్ఞప్తి చేస్తున్నారు. డిడి నేషనల్ ఛానల్ల్ రామాయణం రోజుకు రెండు సార్లు ఉదయం 9 గంటలకు మరియు రాత్రి 9 గంటలకు ఎటువంటి పున:ప్రసారం లేకుండా ప్రసారం చేయబడుతుండగా అదే విధంగా డిడి భారతిలో మహాభారతం రోజుకు రెండు సార్లు మధ్యహ్నాం 12 గంటలకు మరియు రాత్రి 7 గంటలకు ప్రతీరోజూ ప్రసారం చేయబడుతోంది. వినోద ప్రధానంగా సాగే సీరియళ్ళు డిడి నేషనల్ ఛానల్లో మధ్యహ్నాం 3 గంటలకు సర్కస్ సీరియల్తో ప్రారంభమై 4 గంటలకు శ్రీమాన్ శ్రీమతి, 5 గంటలకు బునియాద్ ప్రసారమవుతాయి. డిడి నేషనల్ సాయంత్రం ప్రసారాల్లో భాగంగా 6 గంటలకు దేఖ్ భాయి దేఖ్ , 8 గంటలకు శక్తిమాన్ మరియు 9 గంటలకు 9 రామాయణం, 10 గంటలకు చాణక్యతో ముగుస్తాయి. డిడి భారతిలో ఉదయం 10.30 గంటలకు అలీఫ్ లైలా మరియు సాయంత్రం 6 గంటలకు ఉపనిషద్ గంగా ప్రసారమవుతాయి.
కొవిడ్-19 విశ్వమహమ్మారిపై పోరాటంలొ భాగంగా విధించిన 21 రోజుల లాక్డౌన్ కారణంగా ప్రజలను ఇంటి వద్దే ఉంచే బాధ్యతను పంచుకోవడంలో భారత ప్రభుత్వ రంగ మాధ్యమమైన దూరదర్శన్కు ఈ సీరియళ్ల కారణంగా శ్రద్ధగా వీక్షించే వీక్షకుల సంఖ్య గణనీయంగా పెరిగింది

Ministry of Information & Broadcasting
India Watches DD, India Fights Corona
02 APR 2020 7:20PM by PIB Delhi
With the re-broadcast of its old iconic serials on DD National and DD Bharati during the lockdown, Doordarshan has again reinforced its position in the heart of Indians as the National Broadcaster. According to a recent report by Broadcast Audience Research Council India (BARC), Doordarshan has achieved its objective to help people keeping themselves at home, by broadcasting the old classics. According to BARC, the re-telecast of RAMAYAN, garnered the highest ever rating for a Hindi GEC show since 2015 when BARC started measuring TV audience.
In the wake of the countrywide lockdown for 21 days to deal with COVID-19 outbreak, the Public Service Broadcaster had decided to re-telecast the mythological serial of the 80s – ‘Ramayana’ and ‘Mahabharat’. While there had been a public demand for the re-telecast of these epics, the decision was taken with a view to provide engaging entertainment to the home-bound audience. Similarly based on the public demand, the pubcaster has also introduced some of its other famous serials like Shaktimaan, Shriman Shrimati, Chanakya, Dekh Bhai Dekh,Buniyaad,Circus and Byomkesh Bakshi on DD National and along with Mahabharat, it has also introduced Alif Laila, Upanishad Ganga on DD Bharati.
After the re-telecast of both the epic serials started on Saturday, 28 March 2020 on DD National with two episodes of each epic every day, the pubcaster was flooded with accolades on Social Media including the high appreciation by a lot of celebrities. All the star casts of these iconic serials have started posting their own videos and comments praising the effort of Doordarshan and appealing to people to watch them again on Television. While ‘Ramayana’ is telecast twice at 9 am and 9 pmwithout any repeat on DD National everyday, ‘Mahabharat’ is also shown twice with fresh episodesat 12 pm and 7 pm on DD Bharati daily. The entertainment lineup in the afternoon on DD National starts with Circus at 3PM, Shriman Shrimati at 4PM, Buniyad at 5PM. Similarly the evening band on DD National starts with Dekh Bhai Dekh at 6PM followed by Shaktimaan at 8 PM and Ramayan at 9PM and ends the day with the famous serial Chanakya at 10PM. Doordarshan has also scheduled Alif Laila at 10.30 AM on DD Bharati, and Upanishad Ganga at 6PM on the same channel.
The significant increase in interest and potential viewership forDoordarshan content has enabled the Public Broadcaster of India to discharge its responsibility towards making the nationwide total lockdown successful as India stays home to fight the COVID19 pandemic.