ആഭ്യന്തരകാര്യ മന്ത്രാലയം
കൊവിഡ്19നെ നേരിടാന്‍ ലോക് ഡൗണ്‍ നടപടികള്‍ അക്ഷരാര്‍ത്ഥത്തില്‍ നടപ്പാക്കണമെന്ന് സംസ്ഥാനങ്ങളോടും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളോടും ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയം
01 APR 2020 7:55PM by PIB Thiruvananthpuram
രാജ്യത്ത് കൊവിഡ്19 വ്യാപനത്തിന്റെ കണ്ണി മുറിക്കുന്നതിന് നടപ്പാക്കിയ ലോക് ഡൗണ്‍ ഫലപ്രദമാക്കുന്നതിനു കേന്ദ്ര, സംസ്ഥാന ഗവണ്‍മെന്റുകളും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളും സ്വീകരിക്കേണ്ട നടപടികളേക്കുറിച്ച് ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയെ പൊതു മാര്‍ഗ്ഗനിര്‍ദേശങ്ങള്‍ പുറപ്പെടുവിച്ചു.
ലോക് ഡൗണുമായി ബന്ധപ്പെട്ട് ദുരന്തനിവാരണ നിയമം 2005 പ്രകാരം ആഭ്യന്തര മന്ത്രാലയം നേരത്തേ പുറപ്പെടുവിച്ച പൊതു മാര്‍ഗ്ഗനിര്‍ദേശങ്ങളില്‍ നല്‍കിയിരുന്നതിന് അപ്പുറമുള്ള ഇളവുകള്‍ ചില സംസ്ഥാനങ്ങളും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളും വിനിയോഗിക്കുന്നതു ശ്രദ്ധയില്‍പ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്.
ഇതിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തില്‍, കൊവിഡ്19ന് എതിരായ പൊരാട്ടത്തിന്റെ ഭാഗമായി ദുരന്ത നിവാരണ നിയമം 2005 നല്‍കുന്ന അധികാരം ഉപയോഗിച്ച് ലോക് ഡൗണ്‍ നടപടികള്‍ അക്ഷരാര്‍ത്ഥത്തില്‍ നടപ്പാക്കണം എന്ന് ചൂണ്ടിക്കാട്ടി കേന്ദ്ര ആഭ്യന്തര സെക്രട്ടറി ശ്രീ. അജയ് കുമാര്‍ ഭല്ല സംസ്ഥാന ചീഫ് സെക്രട്ടറിമാര്‍ക്കും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലെ അഡ്മിനിസ്‌ട്രേറ്റര്‍മാര്‍ക്കും കത്തെഴുതി.

Ministry of Home Affairs
MHA requests States/UTs to implement Lockdown Measures in Letter and Spirit to fight COVID-19
01 APR 2020 7:55PM by PIB Delhi
Union Ministry for Home Affairs (MHA) had issued consolidated guidelines on lockdown measures to be taken by the Ministries/Departments of Government of India and States/UTs Governments/Administrations, so as to break the chain of transmission of the COVID-19 in the country.
It was observed that some States/UTs are allowing exceptions beyond what has been permitted under lockdown measures, as contained in Consolidated Guidelines issued by MHA under DM Act 2005.
In pursuance of this observation, Union Home Secretary, Shri Ajay Kumar Bhalla has written to all State Chief Secretaries and UT Administrators requesting them to strictly implement lockdown measures in letter and spirit, by exercising their powers under the Disaster Management Act, 2005, to fight COVID-19.
Click here to see Communication to States
Click here to see Communication to UTS