ગૃહ મંત્રાલય
કોવિડ-19 સામે લડવા માટે ખરા અર્થમાં અને દિલથી લૉકડાઉનનો અમલ કરવા માટે રાજ્યો/કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોને ગૃહ મંત્રાલયની અપીલ
01 APR 2020 7:55PM by PIB Ahmedabad
દેશમાં કોવિડ-19ના ફેલાવાની સાંકળ તોડવા માટે, કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલય (MHA) દ્વારા ભારત સરકારના મંત્રાલયો/વિભાગો અને રાજ્યો/કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશની સરકારો/વહીવટીતંત્રો દ્વારા લૉકડાઉનના પગલાંના અમલીકરણ માટે સંકલિત માર્ગદર્શિકા બહાર પાડવામાં આવી છે.
DM અધિનિયમ 2005 અંતર્ગત કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રાલય દ્વારા બહાર પાડવામાં આવેલી સંકલિત માર્ગદર્શિકામાં સમાવેશ કર્યા અનુસાર, લૉકડાઉનના પગલાંમાં મંજૂરી આપવામાં આવી છે જેના કરતા વધારે છૂટછાટો રાજ્યો/કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશો દ્વારા અપાતી હોવાનું ધ્યાનમાં આવ્યું છે.
આ અવલોકનને ધ્યાનમાં રાખીને, કેન્દ્રીય ગૃહ સચિવ શ્રી અજયકુમાર ભલ્લાએ તમામ રાજ્યોના મુખ્ય સચિવો અને કેન્દ્ર શાસિત પ્રદેશોના વહીવટી અધિકારીઓને પત્ર લખીને વિનંતી કરી છે કે, કોવિડ-19 સામે લડવા માટે આપત્તિ વ્યવસ્થાપન અધિનિયમ 2005 હેઠળ તેઓ પોતાની સત્તાનો ઉપયોગ કરીને ખરા અર્થમાં અને દિલથી લૉકડાઉનના પગલાંનો ચુસ્ત અમલ કરાવે.

Ministry of Home Affairs
MHA requests States/UTs to implement Lockdown Measures in Letter and Spirit to fight COVID-19
01 APR 2020 7:55PM by PIB Delhi
Union Ministry for Home Affairs (MHA) had issued consolidated guidelines on lockdown measures to be taken by the Ministries/Departments of Government of India and States/UTs Governments/Administrations, so as to break the chain of transmission of the COVID-19 in the country.
It was observed that some States/UTs are allowing exceptions beyond what has been permitted under lockdown measures, as contained in Consolidated Guidelines issued by MHA under DM Act 2005.
In pursuance of this observation, Union Home Secretary, Shri Ajay Kumar Bhalla has written to all State Chief Secretaries and UT Administrators requesting them to strictly implement lockdown measures in letter and spirit, by exercising their powers under the Disaster Management Act, 2005, to fight COVID-19.
Click here to see Communication to States
Click here to see Communication to UTS