హోం మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19పై పోరులో భాగంగా దిగ్బంధం చర్యలను అక్షరాలా అమలు చేయాలని రాష్ట్రాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు దేశీయాంగ శాఖ విజ్ఞప్తి
01 APR 2020 7:55PM by PIB Hyderabad
దేశంలో కోవిడ్‌-19 గొలుసుక‌ట్టు సంక్ర‌మ‌ణ‌ను విచ్ఛిన్నం చేసే దిశ‌గా దిగ్బంధం ప‌టిష్ట‌ అమ‌లుకు కేంద్ర మంత్రిత్వ శాఖ‌లు/విభాగాలతోపాటు రాష్ట్ర‌, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల ప్ర‌భుత్వాలు తీసుకోవాల్సిన చ‌ర్య‌ల‌పై కేంద్ర దేశీయాంగ శాఖ (MHA) స‌మీకృత మార్గ‌ద‌ర్శ‌కాలు జారీచేసింది. కొన్ని రాష్ట్రాలు/కేంద్ర‌పాలిత ప్రాంతాల్లో దిగ్బంధ చర్యలను మినహాయింపులకు అతీతంగా సడలిస్తున్నట్లు తమ దృష్టికి వచ్చిందని ‘విపత్తుల నిర్వహణ చట్టం-2005’ కింద జారీచేసిన సమీకృత మార్గదర్శకాల్లో పేర్కొంది. ఈ నేపథ్యంలో కోవిడ్‌-19పై సమర్థ పోరాటం కోసం ‘విపత్తుల నిర్వహణ చట్టం-2005’ కింద దఖలుపడిన అధికారాలను వినియోగించుకోవాలని కేంద్ర దేశీయాంగ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ అజయ్‌కుమార్ భల్లా సూచించారు. తదనుగుణంగా దిగ్బంధం నిబంధనలను అక్షరాలా అమలు చేయాలని కోరుతూ అన్ని రాష్ట్రాల ప్రభుత్వ ప్రధాన కార్యదర్శులకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాల పరిపాలకులకు సమాచారం పంపారు.

Ministry of Home Affairs
MHA requests States/UTs to implement Lockdown Measures in Letter and Spirit to fight COVID-19
01 APR 2020 7:55PM by PIB Delhi
Union Ministry for Home Affairs (MHA) had issued consolidated guidelines on lockdown measures to be taken by the Ministries/Departments of Government of India and States/UTs Governments/Administrations, so as to break the chain of transmission of the COVID-19 in the country.
It was observed that some States/UTs are allowing exceptions beyond what has been permitted under lockdown measures, as contained in Consolidated Guidelines issued by MHA under DM Act 2005.
In pursuance of this observation, Union Home Secretary, Shri Ajay Kumar Bhalla has written to all State Chief Secretaries and UT Administrators requesting them to strictly implement lockdown measures in letter and spirit, by exercising their powers under the Disaster Management Act, 2005, to fight COVID-19.
Click here to see Communication to States
Click here to see Communication to UTS