PIB Headquarters
PIB Daily Bulletin for 1.4.2020 on COVID matters
01 APR 2020 6:26PM by PIB Delhi
Updates on COVID-19
Latest updates on COVID-19 from the Ministry of Health and Family Welfare, and various steps being taken for prevention, containment and management of COVID-19 in the country. As of now, 1637 confirmed cases and 38 deaths have been reported. During the last 24 hours, 376 new confirmed cases and 3 new deaths have been reported. 132 persons have been cured /discharged from the hospitals after recovery. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609932.
Cabinet Secretary’s video-conference with Chief Secretaries/DGPs of the States.
• The States were sensitized about the intensive contact tracing of Tablighi Jamat participants as this has increased the risk of containment efforts of COVID-19. The States were asked to complete the contact tracing process on a war footing.
• It has been found that foreigners who had participated in the Tablighi Jamat had violated visa conditions. The States were asked to initiate action for violation of visa condition against the foreigners and the organizers of the event.
• The States were asked to implement the PM Garib Kalyan Yojana within the next week. This will involve large cash transfer to beneficiaries. It should be organized in a manner to ensure social distancing.
• It was noted that lockdown is being implemented effectively all over the country. The States were asked to ensure that intra-state movement of goods is allowed without any hindrance while maintaining social distance.
• The manufacturing of essential goods should be ensured. It should also be ensured that the supply chains of such goods are maintained.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609874
74 flights for transporting medical cargo
Under Lifeline Udan initiative of Ministry of Civil Aviation, 74 flights have been operated till date for transporting medical cargo across the country. A total of 37.63 tonnes of cargo has been transported till date out of which more than 22 tonnes has been transported on 31st March 2020.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609901
Supreme Court’s directions to media
The Supreme Court of India has directed the Media, including print, electronic and social media, to maintain a strong sense of responsibility and ensure that unverified news capable of causing panic is not disseminated. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609887
HRD Minister meets IIT Directors
HRD Minister directs Directors of 23 IITs to take care of the students, faculty and staff in the campus. Also directs them to ensure maximum number of students being covered through online courses. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609932
Price Monitoring & Resource Unit in J&K
Jammu & Kashmir Union Territory has become 12th State where the Price Monitoring & Resource Unit (PMRU) has been set up by National Pharmaceutical Pricing Authority (NPPA). The PMRU shall help NPPA and State Drug Controller in ensuring availability and accessibility of medicines at affordable prices.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609855
CIPET working against COVID-19
In the wake of COVID-19 pandemic, Central Institute of Plastic Engineering & Technology, a Govt. of India Institute, is undertaking noble works for the wellbeing of community through its facilities in different states. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609831
Fertilizer PSUs donate Rs 27 Crore
PSUs under the Department of Fertilizers, have donated more than Rs 27 crore to PM CARES fund to fight COVID-19 pandemic. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609827
Raksha Mantri reviews assistance efforts
Raksha Mantri today reviewed through video conference the assistance being extended by various organisations of Ministry of Defence to fight COVID-19. He directed all the organisations to redouble their efforts and work in close coordination with other ministries/organisations of Central Government in this crucial time.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609882
IAF airlifts essential medical supplies
Indian Air Force continues to provide full support in Nation's efforts to contain the spread of the Novel Coronavirus and the management of COVID-19. IAF has airlifted nearly 25 Tons of essential medical supplies in last three days from Delhi, Surat, Chandigarh to Manipur, Nagaland and the Union Territories of J&K and Laddakh.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609878
FAQ about RBI Allowing Banks to Declare Moratorium on Term Loans
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609820
National Monitoring Dashboard on COVID 19 Grievances
DARPG’s National Monitoring Dashboard on COVID 19 Grievances was launched today where COVID19 related grievances received in CPGRAMS with all Ministries/ Departments and States/ Union Territories are monitored on priority basis by a technical team of DARPG.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609860
Preparations of Railways in supplementing national efforts reviewed
Minister of Railways has directed the officials of Indian Railways to reach out to needy people with food and other assistance to the best of their human abilities and resources. IRCTC and RPF are already engaged in distribution of free meals to the needy persons. Railways should widen the outreach of their efforts and go beyond the proximities of railways stations to deeper areas in consultation with district authorities and NGOs etc.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609850
Senior Scientist tells about Coronavirus
Many things about Novel Coronavirus are spreading rapidly through social media, WhatsApp and the Internet. A senior scientist in Vigyan Prasar, tells us more about some facts related to this deadly virus. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609842
Multi-lingual videos by TIFR on Covid-19
Tata Institute of Fundamental Research has came out with a package of engaging and illuminating communication materials containing a set of multi-lingual (9 languages) resources (youtube videos) in explaining why social distancing is helpful for tackling viral outbreaks like COVID-19.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609797

PIB Backgrounder
ಕೋವಿಡ್ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಂದಿನ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವರದಿ 1.4.2020
01 APR 2020 6:26PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಪಿ ಐ ಬಿ ದೈನಂದಿನ ವೈದ್ಯಕೀಯ ವರದಿ 1.4.2020
ಕೋವಿಡ್ -19 ಅಪ್ ಡೇಟ್
ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದಿಂದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಕುರಿತ ಇತ್ತೀಚಿನ ವರದಿಗಳು ಮತ್ತು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಕೋವಿಡ್ -19ರ ತಡೆಗೆ ಮತ್ತು ನಿಯಂತ್ರಣಕ್ಕೆ ಹಾಗೂ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ಕೈಗೊಂಡಿರುವ ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆ ಕ್ರಮಗಳು,
ಈವರೆಗೆ 1637 ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿದ್ದು, 38 ಮಂದಿ ಸಾವಿಗೀಡಾಗಿರುವುದಾಗಿ ವರದಿಯಾಗಿದೆ. ಕಳೆದ 24 ಗಂಟೆಗಳಲ್ಲಿ 376 ಹೊಸ ಪ್ರಕರಣಗಳು ದೃಢಪಟ್ಟಿದ್ದು, 3 ಹೊಸ ಸಾವು ಸಂಭವಿಸಿದೆ ಎಂದು ವರದಿಯಾಗಿದೆ. 132 ಜನರು ಗುಣಮುಖರಾಗಿದ್ದಾರೆ/ ಗುಣಮುಖರಾದ ಬಳಿಕ ಆಸ್ಪತ್ರೆಯಿಂದ ಬಿಡುಗಡೆಯಾಗಿದ್ದಾರೆ. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609932.
ರಾಜ್ಯಗಳ ಮುಖ್ಯಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ/ಡಿಜಿಪಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪುಟ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯವರ ವಿಡಿಯೋ ಸಂವಾದ
· ತಬ್ಲಿಘಿ ಜಮಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದವರ ತೀವ್ರ ಸಂಪರ್ಕದ ಬಗ್ಗೆ ರಾಜ್ಯಗಳು ಸಂವೇದನಾಶೀಲವಾಗಿವೆ, ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಕೋವಿಡ್-19 ನ ನಿಯಂತ್ರಣ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಿದೆ. ಸಂಪರ್ಕಿತರ ಪತ್ತೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸಮರೋಪಾದಿಯಲ್ಲಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
· ತಬ್ಲಿಘಿ ಜಮಾತ್ ನಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದ ವಿದೇಶೀಯರು ವೀಸಾ ಷರತ್ತುಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲಂಘಿಸಿರುವುದು ಪತ್ತೆಯಾಗಿದೆ. ವೀಸಾ ಷರತ್ತುಗಳನ್ನು ಉಲ್ಲಂಘಿಸಿದ ವಿದೇಶೀಯರು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ ಸಂಯೋಜಕರ ವಿರುದ್ಧ ಕ್ರಮ ಕೈಗೊಳ್ಳುವಂತೆ ಆ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ.
· ಮುಂದಿನ ವಾರದೊಳಗಾಗಿ ಪಿಎಂ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಜಾರಿಮಾಡಲೂ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಬೃಹತ್ ಮೊತ್ತದ ನಗದು ವರ್ಗಾವಣೆಯನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಇದನ್ನು ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರದ ಖಾತ್ರಿಯೊಂದಿಗೆ ಆಯೋಜಿಸಬೇಕು.
· ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅನ್ನು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿ ಅನುಷ್ಠಾನಗೊಳಿಸಲಾಗುತ್ತಿರುವುದನ್ನೂ ಗಮನಿಸಲಾಯಿತು. ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರ ಕಾಯ್ದುಕೊಂಡು ಅಂತಾರಾಜ್ಯ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಗೆ ಯಾವುದೇ ಅಡ್ಡಿ ಇಲ್ಲದಂತೆ ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಬೇಕು ಎಂದು ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಲಾಯಿತು.
· ಅತ್ಯಗತ್ಯ ವಸ್ತುಗಳ ಉತ್ಪಾದನೆಯನ್ನು ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಬೇಕು. ಅಂತ ವಸ್ತುಗಳ ಪೂರೈಕೆ ಸರಪಣಿಯನ್ನೂ ಖಚಿತಪಡಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಸೂಚಿಸಲಾಯಿತು.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609874
ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಗೆ 74ವಿಮಾನ
ದೇಶದಾದ್ಯಂತ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸರಕುಗಳ ಸಾಗಣೆಗೆ ನಾಗರಿಕ ವಿಮಾನಯಾನ ಸಚಿವಾಲಯದ ಉಡಾನ್ ಜೀವಸೆಲೆಯ ಉಪಕ್ರಮದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ 74 ವಿಮಾನಗಳ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಒಟ್ಟು 37.63 ಟನ್ ಗಳಷ್ಟು ಸರಕುಗಳನ್ನು ಈ ದಿನಾಂಕದವರೆಗೆ ಸಾಗಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಈ ಪೈಕಿ 22 ಟನ್ ಗಳಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಸರಕನ್ನು 31ನೇ ಮಾರ್ಚ್ 2020ರಂದು ಸಾಗಿಸಲಾಗಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609901
ಮಾಧ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಸುಪ್ರೀಂಕೋರ್ಟ್ ನಿರ್ದೇಶನ
ಮುದ್ರಣ, ವಿಧ್ಯುನ್ಮಾನ ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲ ಮಾಧ್ಯಮಗಳಿಗೆ ಬಲವಾದ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸುವಂತೆ ಮತ್ತು ಭಯವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವಿರುವ ಯಾವುದೇ ಪರಿಶೀಲಿಸದ ಸುದ್ದಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609887
ಐಐಟಿ ನಿರ್ದೇಶಕರುಗಳನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ಎಚ್.ಆರ್.ಡಿ. ಸಚಿವರು
ತಮ್ಮ ಕ್ಯಾಂಪಸ್ ಗಳಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಬೋಧಕರು ಮತ್ತು ಸಿಬ್ಬಂದಿಯ ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸುವಂತೆ 23 ಐಐಟಿಗಳ ನಿರ್ದೇಶಕರುಗಳಿಗೆ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವರು ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಗರಿಷ್ಠ ಸಂಖ್ಯೆಯ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳನ್ನು ಆನ್ ಲೈನ್ ಕೋರ್ಸ್ ಗಳ ವ್ಯಾಪ್ತಿಗೆ ತರುವುದನ್ನು ಖಾತ್ರಿ ಪಡಿಸುವಂತೆಯೂ ನಿರ್ದೇಶಿಸಿದರು.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609932
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರದಲ್ಲಿ ಬೆಲೆ ಮತ್ತು ಸಂಪನ್ಮೂಲದ ನಿಗಾ
ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶವು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಔಷಧ ದರ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಎನ್.ಪಿಪಿಎ) ಬೆಲೆ ನಿಗಾ ಮತ್ತು ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಘಟಕ (ಪಿಎಂಆರ್.ಯು) ಸ್ಥಾಪನೆ ಮಾಡಿರುವ 12ನೇ ರಾಜ್ಯವಾಗಿದೆ. ಪಿಎಂಆರ್.ಯು ಎನ್.ಪಿ.ಪಿ.ಎ ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯ ಔಷಧ ನಿಯಂತ್ರಕರಿಗೆ ಕೈಗೆಟಕುವ ದರದಲ್ಲಿ ಔಷಧಗಳ ಲಭ್ಯತೆಯ ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ನೆರವಾಗಲಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609855
ಕೋವಿಡ್ ವಿರುದ್ಧ ಸಿಪೆಟ್ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ
ಕೋವಿಡ್ -19 ಮಹಾಮಾರಿ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಒಂದು ಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಎಂಜಿನಿಯರಿಂಗ್ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಕೇಂದ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆ ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಸೌಲಭ್ಯಗಳ ಮೂಲಕ ಸಮುದಾಯದ ಯೋಗಕ್ಷೇಮಕ್ಕಾಗಿ ಉದಾತ್ತ ಕಾರ್ಯಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುತ್ತಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609831
ರಸಗೊಬ್ಬರ ಪಿಎಸ್.ಯುನಿಂದ 27 ಕೋಟಿ ದೇಣಿಗೆ
ರಸಗೊಬ್ಬರ ಇಲಾಖೆಯಡಿಯಲ್ಲಿನ ಪಿ.ಎಸ್.ಯು.ಗಳು ಕೋವಿಡ್-19 ಮಹಾಮಾರಿ ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದ ಪಿಎಂಕೇರ್ಸ್ ನಿಧಿಗೆ 27 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಹಣವನ್ನು ದೇಣಿಗೆ ನೀಡಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609827
ನೆರವಿನ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಪರಾಮರ್ಶೆ ನಡೆಸಿದ ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವ
ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವರು ಇಂದು ವಿಡಿಯೋ ಸಂವಾದದ ಮೂಲಕ ಕೋವಿಡ್ -19ವಿರುದ್ಧದ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ರಕ್ಷಣಾ ಸಚಿವಾಲಯದ ವಿವಿಧ ಸಂಘಟನೆಗಳು ನೀಡಿರುವ ನೆರವಿನ ಕುರಿತು ಪರಾಮರ್ಶಿಸಿದರು. ಈ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಇತರ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು/ಸಂಘಟನೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಆಪ್ತ ಸಹಯೋಗದಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಎರಡುಪಟ್ಟು ಮಾಡುವಂತೆ ಎಲ್ಲ ಸಂಘಟನೆಗಳಿಗೆ ಅವರು ಸೂಚಿಸಿದರು. https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609882
ಅಗತ್ಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪೂರೈಕೆಗಳನ್ನು ಸಾಗಿಸಿದ ಐಎಎಫ್
ಭಾರತೀಯ ವಾಯುಪಡೆ ಮಾರಕ ಕೋವಿಡ್-19 ಮಹಾಮಾರಿ ಹಬ್ಬುವುದನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಣ ಮತ್ತು ನಿರ್ವಹಣೆ ಮಾಡುವ ಭಾರತದ ಪ್ರಯತ್ನಕ್ಕೆ ತನ್ನ ಪೂರ್ಣ ಬೆಂಬಲವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಿದೆ. ಐ.ಎ.ಎಫ್. ಕಳೆದ ಮೂರು ದಿನಗಳಿಂದ ಸುಮಾರು 25 ಟನ್ ಅಗತ್ಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಪೂರೈಕೆಗಳನ್ನು ದೆಹಲಿ, ಸೂರತ್, ಚಂಡೀಗಢದಿಂದ ಮಣಿಪುರ, ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್ ಮತ್ತು ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರ ಹಾಗೂ ಲಡಾಖ್ ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ವಾಯು ಮಾರ್ಗದ ಮೂಲಕ ರವಾನಿಸಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609878
ಅವಧಿ ಸಾಲಗಳ ಮೇಲೆ ನಿಷೇಧವನ್ನು ಘೋಷಿಸಲು ಬ್ಯಾಂಕುಗಳಿಗೆ ಆರ್‌ಬಿಐ ಅನುಮತಿಸುವ ಕುರಿತಂತೆ ಪದೇಪದೆ ಕೇಳಲಾಗುವ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳು
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609820
ಕೋವಿಡ್ 19 ಕುಂದುಕೊರತೆ ಕುರಿತ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನಿಗಾ ಡ್ಯಾಷ್ ಬೋರ್ಡ್
ಕೋವಿಡ್ -19 ಕುಂದುಕೊರತೆ ಕುರಿತ ಡಿ.ಎ.ಆರ್.ಪಿ.ಜಿಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ನಿಗಾ ಡ್ಯಾಷ್ ಬೋರ್ಡ್ ಅನ್ನು ಇಂದು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಗಿದ್ದು, ಅದರಲ್ಲಿ ಸಿಪಿಜಿಆರ್.ಎ.ಎಂ.ಎಸ್.ನೊಂದಿಗೆ ಎಲ್ಲ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು/ಇಲಾಖೆಗಳು ಮತ್ತು ರಾಜ್ಯಗಳು/ಕೇಂದ್ರಾಡಳಿತ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಸ್ವೀಕರಿಸಿದ ಕೋವಿಡ್ -19 ಸಂಬಂಧಿತ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳನ್ನು ಆದ್ಯತೆಯ ಆಧಾರದ ಮೇಲೆ ಡಿಎಆರ್.ಪಿ.ಜಿ.ಯ ತಾಂತ್ರಿಕ ತಂಡ ನಿಗಾ ವಹಿಸಲಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609860
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಿಗೆ ಪೂರಕವಾಗಿ ರೈಲ್ವೆಯ ಸಿದ್ಧತೆಗಳ ಪರಿಶೀಲನೆ
ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಜನರಿಗೆ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಇತರ ನೆರವು ತಲುಪಿಸಲು ಅವರ ಮಾನವ ಸಾಮರ್ಥ್ಯ ಮತ್ತು ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಶ್ರಮಿಸುವಂತೆ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೆ ಅಧಿಕಾರಿಗಳಿಗೆ ರೈಲ್ವೆ ಸಚಿವರು ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಐ.ಆರ್.ಸಿ.ಟಿ.ಸಿ. ಮತ್ತು ಆರ್.ಪಿ.ಎಫ್. ಗಳು ಈಗಾಗಲೇ ಉಚಿತ ಊಟವನ್ನು ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಜನರಿಗೆ ಪೂರೈಕೆ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ. ರೈಲ್ವೆ ತನ್ನ ಈ ಪ್ರಯತ್ನವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಜಿಲ್ಲಾಧಿಕಾರಿಗಳು ಮತ್ತು ಎನ್.ಜಿಒ ಇತ್ಯಾದಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಮಾಲೋಚಿಸಿ ರೈಲ್ವೆ ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಸಾಮೀಪ್ಯವನ್ನು ಮೀರಿ ದೂರದ ಪ್ರದೇಶಗಳಿಗೆ ಹೋಗಬೇಕು.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609850
ಕೊರೋನಾ ವೈರಾಣುವಿನ ಬಗ್ಗೆ ಹಿರಿಯ ವಿಜ್ಞಾನಿಗಳು ಹೇಳುವುದೇನು
ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ, ವಾಟ್ಸ್ ಅಪ್ ಮೂಲಕ ಮತ್ತು ಇಂಟರ್ ನೆಟ್ ನಲ್ಲಿ ಮಾರಕ ಕೊರೋನಾ ವೈರಾಣುವಿನ ಬಗ್ಗೆ ಹಲವು ಸಂಗತಿಗಳು ಹರಿದಾಡುತ್ತಿವೆ. ವಿಜ್ಞಾನ ಪ್ರಸಾರದ ಹಿರಿಯ ವಿಜ್ಞಾನಿ, ನಮಗೆ ಈ ಮಾರಕ ವೈರಾಣುವಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಹಲವು ವಿಚಾರಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609842
ಕೋವಿಡ್ ಕುರಿತಂತೆ ಟಿಐಎಫ್.ಆರ್. ನಿಂದ ಬಹು ಭಾಷೆಯ ವಿಡಿಯೋಗಳು
ಮೂಲಭೂತ ಸಂಶೋಧನೆಯ ಟಾಟಾ ಇನ್ ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್, ಕೋವಿಡ್ -19ರಂತಹ ವೈರಾಣವನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಲು ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರ ಹೇಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ವಿವರಿಸುವ ಬಹು-ಭಾಷಾ (9 ಭಾಷೆಗಳು) ಸಂಪನ್ಮೂಲಗಳ (ಯೂಟ್ಯೂಬ್ ವೀಡಿಯೊಗಳು) ಸಂವಹನ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ, ಅರಿವಿನ ಪ್ಯಾಕೇಜ್‌ನೊಂದಿಗೆ ಹೊರಬಂದಿದೆ.
https://pib.gov.in/PressReleseDetail.aspx?PRID=1609797