ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯ ವಸ್ತುಗಳ ಸಾಗಣೆ ಕೆಲಸವನ್ನು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇ ಅತ್ಯಂತ ವೇಗದಿಂದ ಮುಂದುವರಿಸಿದೆ
30 MAR 2020 4:30PM by PIB Bengaluru
ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯ ವಸ್ತುಗಳ ಸಾಗಣೆ ಕೆಲಸವನ್ನು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇ ಅತ್ಯಂತ ವೇಗದಿಂದ ಮುಂದುವರಿಸಿದೆ
ಕಳೆದ 2 ದಿನಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇಯಿಂದ 71261 ವ್ಯಾಗನ್ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ
ಇದರಲ್ಲಿ 48614 ವ್ಯಾಗನ್ ಅವಶ್ಯಕ ವಸ್ತುಗಳಾಗಿದ್ದರೆ 22647 ವ್ಯಾಗನ್ ನಷ್ಟು ಇತರ ಪ್ರಮುಖ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳಾಗಿದ್ದವು.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗ ಕರೋನಾ ವೈರಸ್ ನಿಂದ ಸಂಪೂರ್ಣ ರಾಷ್ಟ್ರ ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಆಗಿರುವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಅಬಾಧಿತ ಸರಕು ಸಾಗಣೆ ಸೇವೆಯ ಮೂಲಕ ಅವಶ್ಯಕ ವಸ್ತುಗಳ ಲಭ್ಯತೆಯನ್ನು ಖಾತರಿಪಡಿಸಲು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇ 24 ಗಂಟೆಯೂ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದೆ.
28 ಮಾರ್ಚ್ 2020 ರಂದು ಒಟ್ಟು 695 ರಾಕ್ ಗಳು/35942 ವ್ಯಾಗನ್ ಗಳಷ್ಟು ಲೋಡ್ ಮಾಡಲಾಗಿದ್ದು ಅವುಗಳಲ್ಲಿ 442 ರಾಕ್/ 24412 ವ್ಯಾಗನ್ ಗಳಷ್ಟು ಅವಶ್ಯಕ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಲೋಡ್ ಮಾಡಲಾಗಿತ್ತು (ಒಂದು ವ್ಯಾಗನ್ ನಲ್ಲಿ 58 ರಿಂದ 60 ಟನ್ ಸರಕು ಇರುತ್ತದೆ). ಇದು 54 ರಾಕ್ ಗಳು/2405 ವ್ಯಾಗನ್ ಗಳಷ್ಟು ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯ, 3 ರಾಕ್ ಗಳು/126 ವ್ಯಾಗನ್ ಗಳಷ್ಟು ಸಕ್ಕರೆ, 1 ರಾಕ್ ಗಳು/42 ವ್ಯಾಗನ್ ಗಳಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, 1 ರಾಕ್ ಗಳು/50 ವ್ಯಾಗನ್ ಗಳಷ್ಟು ಖಾದ್ಯ ತೈಲ, 356 ರಾಕ್ ಗಳು/20519 ವ್ಯಾಗನ್ ಗಳಷ್ಟು ಇದ್ದಿಲು ಮತ್ತು 27 ರಾಕ್ ಗಳು/1270 ವ್ಯಾಗನ್ ಗಳಷ್ಟು ಪೆಟ್ರೋಲ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.
29 ಮಾರ್ಚ್ 2020 ರಂದು 684 ರಾಕ್ ಗಳು/35319 ವ್ಯಾಗನ್ ಗಳಷ್ಟು ಲೋಡ್ ಮಾಡಲಾಗಿತ್ತು ಅವುಗಳಲ್ಲಿ 437 ರಾಕ್ ಗಳು/24202 ವ್ಯಾಗನ್ ಗಳಷ್ಟು ಅವಶ್ಯಕ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಲೋಡ್ ಮಾಡಲಾಗಿತ್ತು. ಅವುಗಳಲ್ಲಿ 40 ರಾಕ್ ಗಳು/1727 ವ್ಯಾಗನ್ ಗಳಷ್ಟು ಆಹಾರ ಧಾನ್ಯ, 5 ರಾಕ್ ಗಳು/210 ವ್ಯಾಗನ್ ಗಳಷ್ಟು ಸಕ್ಕರೆ, 1 ರಾಕ್ ಗಳು/42 ವ್ಯಾಗನ್ ಗಳಷ್ಟು ಖಾದ್ಯ ತೈಲ, 363 ರಾಕ್ ಗಳು/20904 ವ್ಯಾಗನ್ ಗಳಷ್ಟು ಇದ್ದಿಲು, ಮತ್ತು 27 ರಾಕ್ ಗಳು/1277 ವ್ಯಾಗನ್ ಗಳಷ್ಟು ಪೆಟ್ರೋಲ್ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.
ಸರಬರಾಜು ಸರಪಳಿ ಸಂಪೂರ್ಣ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಲು ಗೃಹಸಚಿವಾಲಯ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ಸರಕು ರವಾನೆಗೆ ಅನುಮತಿಸಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಗಮನಿಸಬೇಕು. ನಿಲ್ದಾಣಗಳಲ್ಲಿನ ಕಾರ್ಯಾಚರಣೆ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಬಗೆಹರಿಸಲು ಮತ್ತು ಸುಗಮವಾಗಿ ನಿರ್ವಹಿಸಲು ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ ಮತ್ತು ಗೃಹಸಚಿವಾಲಯ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳೊಂದಿಗೆ ನಿರಂತರ ಸಂಪರ್ಕದಲ್ಲಿವೆ.

Ministry of Railways
Transportation of essential commodities to various parts of the country by Indian Railways continues at full speed
Indian Railways loads 71261 wagons of freight in last two days –
48614 of essential goods and 22647 of other important commodities
30 MAR 2020 4:30PM by PIB Delhi
While the country is completely locked down due to the pandemic of Coronavirus, Indian Railways continues to work round the clock to ensure availability of essential commodities through its uninterrupted freight services.
On 28th March 2020, total 695 rakes/35942 wagons were loaded out of which 442 rakes/24412 wagons were loaded for essential commodities (One wagon contains 58-60 ton consignment). This includes 54 rakes/2405 wagons of foodgrains, 3 rakes/126 wagons of sugar, 1 rake/42 wagons of salt, 1 rake/50 wagons of edible oil, 356 rakes/20519 wagons of coal, and 27 rakes/1270 wagons of petroleum products.
On 29th March 2020, total 684 rakes/35319 wagons were loaded out of which 437 rakes/24202 wagons were loaded for essential commodities. This includes 40 rakes/1727 wagons of foodgrains, 5 rakes/210 wagons of sugar, 1 rake/42 wagons of salt, 1 rake/42 wagons of edible oil, 363 rakes/20904 wagons of coal, and 27 rakes/1277 wagons of petroleum products.
It may be noted that Ministry of Home Affairs has allowed movement of goods across the country to ensure that supply chain keeps fully operational. Ministry of Railways and MHA officials are in constant touch with State Governments to sort out operational issues to ensure smooth handling at terminals.