ரெயில்வே அமைச்சகம்
அத்தியாவசிய பொருட்களை நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளுக்கு தொடர்ந்து முழு வீச்சில் எடுத்துச் செல்கிறது இந்திய ரயில்வே
கடந்த இரண்டு நாட்களில் மட்டும் 71261 பெட்டிகள் (வேகன்) சரக்கை இந்திய ரயில்வே கையாண்டுள்ளது - 48614 அத்தியாவசிய பொருட்கள் மற்றும் 22647 இதர முக்கிய சரக்குகள்
30 MAR 2020 4:30PM by PIB Chennai
கொரோனா வைரஸ் பரவல் காரணமாக நாடு பொது முடக்கத்தை சந்தித்து வரும் நிலையில், அத்தியாவசிய பொருட்கள் கிடைப்பதை உறுதி செய்வதற்காக தங்கு தடையில்லாத சரக்கு சேவைகளின் மூலம் இந்திய ரயில்வே 24 மணி நேரமும் தொடர்ந்து பணியாற்றுகிறது.
மொத்தம் 695 அடுக்குகள் 35942 பெட்டிகளில் 28 மார்ச் 2020 அன்று சரக்குகள் ஏற்றப்பட்டன.
இதில் 442 அடுக்குகள் 24412 பெட்டிகளில் அத்தியாவசிய பொருட்கள் மட்டும் ஏற்றப்பட்டன. (ஒரு பெட்டியில் 58-லிருந்து 60 டன் சரக்குகள் வரை இருக்கும்). இதில் உணவு தானியங்கள் 54 அடுக்குகள் 2405 பெட்டிகளிலும் சர்க்கரை 3 அடுக்குகள் 126 பெட்டிகளிலும் உப்பு1 அடுக்கு 42 பெட்டிகளிலும் சமையல் எண்ணை 1 அடுக்கு 50 பெட்டிகளிலும் நிலக்கரி 356 அடுக்குகள் 20519 பெட்டிகளிலும் பெட்ரோலிய பொருட்கள் 27 அடுக்குகள் 1270 பெட்டிகளிலும் எடுத்துச்செல்ப்பட்டன.
29 மார்ச் 2020 அன்று, மொத்தம் 684 அடுக்குகள் 35319 பெட்டிகளில் சரக்குகள் ஏற்றப்பட்டன.
இதில் அத்தியாவசிய பொருட்கள் 437 அடுக்குகள் 24202 பெட்டிகளில் மட்டும் ஏற்றப்பட்டன. உணவு தானியங்கள் 40 அடுக்குகள் 1727 பெட்டிகளில், சர்க்கரை 5 அடுக்குகள் 210 பெட்டிகளில், உப்பு 1 அடுக்கு 42 பெட்டிகளில், சமையல் எண்ணை 1 அடுக்கு 42 பெட்டிகளில், நிலக்கரி 363 அடுக்குகள் 20904 பெட்டிகளிலும் பெட்ரோலிய பொருட்கள் 27 அடுக்குகள் 1277 பெட்டிகளிலும் எடுத்துச்செல்லப்பட்டன.

Ministry of Railways
Transportation of essential commodities to various parts of the country by Indian Railways continues at full speed
Indian Railways loads 71261 wagons of freight in last two days –
48614 of essential goods and 22647 of other important commodities
30 MAR 2020 4:30PM by PIB Delhi
While the country is completely locked down due to the pandemic of Coronavirus, Indian Railways continues to work round the clock to ensure availability of essential commodities through its uninterrupted freight services.
On 28th March 2020, total 695 rakes/35942 wagons were loaded out of which 442 rakes/24412 wagons were loaded for essential commodities (One wagon contains 58-60 ton consignment). This includes 54 rakes/2405 wagons of foodgrains, 3 rakes/126 wagons of sugar, 1 rake/42 wagons of salt, 1 rake/50 wagons of edible oil, 356 rakes/20519 wagons of coal, and 27 rakes/1270 wagons of petroleum products.
On 29th March 2020, total 684 rakes/35319 wagons were loaded out of which 437 rakes/24202 wagons were loaded for essential commodities. This includes 40 rakes/1727 wagons of foodgrains, 5 rakes/210 wagons of sugar, 1 rake/42 wagons of salt, 1 rake/42 wagons of edible oil, 363 rakes/20904 wagons of coal, and 27 rakes/1277 wagons of petroleum products.
It may be noted that Ministry of Home Affairs has allowed movement of goods across the country to ensure that supply chain keeps fully operational. Ministry of Railways and MHA officials are in constant touch with State Governments to sort out operational issues to ensure smooth handling at terminals.