Ministry of Communications
Position of transactions in Post offices during Covid-19 lockdown
31 MAR 2020 1:40PM by PIB Delhi
The details of transactions in Post offices during Covid-19 lockdown are as below:
Sl. No.
Monitoring Parameter
Position
as on 26th March
Position
as on 27th March
Position
as on 28th March
1.
No of POSB Transactions
6,38,806
7,33,614
6,45,320
2.
Value of POSB Transactions
Deposit - Rs 491.91 cr
Withdrawal – Rs 264.76 cr
Deposit - Rs 533.06 cr
Withdrawal – Rs 313.31 cr
Deposits-Rs 590.32 cr
Withdrawals –Rs 318.89 cr
3.
No of IPPB Transactions
1.63 Lakh
1.57 Lakh
1.18 Lakh
4.
Value of IPPB Transactions
Rs 49.35 cr
Rs 47.13 Cr
Rs 32.14 cr
5.
NO of AePS Transactions
6874
7938
8577
6.
Value of AePS transactions
RS 3.11 cr
Rs 3.33 cr
Rs 3.63 cr
7.
Number of ATM Transactions
10691
9912
10984
8.
Value of ATM Transactions
Rs 5,57,28,400
Rs 3,03,19,600
Rs 3,22,12,350
9.
No of PLI transactions
9746
12251
10190
10.
Value of PLI transactions
Rs 3,44,40,557
Rs 4,02,33,657
Rs 3,23,38,626
11.
No of RPLI transactions
16308
21617
28045
12.
Value of RPLI transactions
RS 1,58,65,807
Rs 2,34,25,940
Rs 2,79,01,000
13.
No of Speed Post, registered letters, parcels delivered and Money orders paid
45766
58121
46892

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
કોવિડ-19 લોકડાઉન દરમિયાન પોસ્ટ ઓફિસોમાં થયેલા વ્યવહારોની સ્થિતિ
31 MAR 2020 1:40PM by PIB Ahmedabad
કોવિડ-19 દરમિયાન પોસ્ટ ઓફિસોમાં થયેલા વ્યવહારોની વિગતો નીચે મુજબ છે:
ક્રમ
દેખરેખ રાખતો માપદંડ
26 માર્ચના રોજ સ્થિતિ
27 માર્ચના રોજ સ્થિતિ
28 માર્ચના રોજ સ્થિતિ
1.
પીઓએસબી વ્યવહારોની સંખ્યા
6,38,806
7,33,614
6,45,320
2.
પીઓએસબી વ્યવહારોનું મૂલ્ય
જમા - 491.91 કરોડ રૂપિયા
ઉપાડ – 264.76 કરોડ રૂપિયા
જમા - 533.06 કરોડ રૂપિયા
ઉપાડ – 313.31 કરોડ રૂપિયા
જમા- 590.32 કરોડ રૂપિયા
ઉપાડ – 318.89 કરોડ રૂપિયા
3.
આઈપીપીબી વ્યવહારોની સંખ્યા
1.63 લાખ
1.57 લાખ
1.18 લાખ
4.
આઈપીપીબી વ્યવહારોનું મૂલ્ય
49.35કરોડ રૂપિયા
47.13 કરોડ રૂપિયા
32.14 કરોડ રૂપિયા
5.
એઈપીએસ વ્યવહારોની સંખ્યા
6874
7938
8577
6.
એઈપીએસ વ્યવહારોનું મૂલ્ય
3.11 કરોડ રૂપિયા
3.33 કરોડ રૂપિયા
3.63 કરોડ રૂપિયા
7.
એટીએમ વ્યવહારોની સંખ્યા
10691
9912
10984
8.
એટીએમ વ્યવહારોનું મૂલ્ય
5,57,28,400 રૂપિયા
3,03,19,600 રૂપિયા
3,22,12,350 રૂપિયા
9.
પીએલઆઈ વ્યવહારોની સંખ્યા
9746
12251
10190
10.
પીએલઆઈ વ્યવહારોનું મૂલ્ય
3,44,40,557 રૂપિયા
4,02,33,657 રૂપિયા
3,23,38,626 રૂપિયા
11.
આરપીએલઆઈ વ્યવહારોની સંખ્યા
16308
21617
28045
12.
આરપીએલઆઈ વ્યવહારોનું મૂલ્ય
1,58,65,807 રૂપિયા
2,34,25,940 રૂપિયા
2,79,01,000 રૂપિયા
13.
સ્પીડ પોસ્ટ, નોંધાયેલા પત્રો, પહોંચાડવામાં આવેલ પાર્સલ્સ અને ચૂકવવામાં આવેલ મની ઓર્ડરની સંખ્યા
45766
58121
46892