ਸੰਚਾਰ ਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਵਿਡ-19 ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਡਾਕ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਦੀ ਸਥਿਤੀ
31 MAR 2020 1:40PM by PIB Chandigarh
ਕੋਵਿਡ-19 ਲੌਕਡਾਊਨ ਦੌਰਾਨ ਡਾਕ ਘਰਾਂ ਵਿੱਚ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਹੇਠਾਂ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ:
ਸੀਰੀਅਲ ਨੰਬਰ
ਨਿਗਰਾਨੀ ਮਾਪਦੰਡ
26 ਮਾਰਚ ਤੱਕ ਦੀ ਸਥਿਤੀ
27 ਮਾਰਚ ਤੱਕ ਦੀ ਸਥਿਤੀ
28 ਮਾਰਚ ਤੱਕ ਦੀ ਸਥਿਤੀ
1.
ਪੀਓਐੱਸਬੀ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਦੀ ਸੰਖਿਆ
6,38,806
7,33,614
6,45,320
2.
ਪੀਓਐੱਸਬੀ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਦਾ ਮੁੱਲ (Value)
ਜਮ੍ਹਾਂ 491.91 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਨਿਕਾਸੀ-264.76 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
ਜਮ੍ਹਾਂ 533.06 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਨਿਕਾਸੀ-313.31 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
ਜਮ੍ਹਾਂ 590.32 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਨਿਕਾਸੀ-318.89 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
3.
ਆਈਪੀਪੀਬੀ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਦੀ ਸੰਖਿਆ
1.63 ਲੱਖ
1.57ਲੱਖ
1.18 ਲੱਖ
4.
ਆਈਪੀਪੀਬੀ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਦਾ ਮੁੱਲ (Value)
49.35ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
47.13 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
32.14 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
5.
ਏਈਪੀਐੱਸ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਦੀ ਸੰਖਿਆ
6874
7938
8577
6.
ਏਈਪੀਏ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਦਾ ਮੁੱਲ (Value)
3.11 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
3.33 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
3.63 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ
7.
ਏਟੀਐੱਮ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਦੀ ਸੰਖਿਆ
10691
9912
10984
8.
ਏਟੀਐੱਮ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਦਾ ਮੁੱਲ (Value)
5,57,28,400
ਰੁਪਏ
3,03,19,600 ਰੁਪਏ
3,22,12,350 ਰੁਪਏ
9.
ਪੀਐੱਲਆਈ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਦੀ ਸੰਖਿਆ
9746
12251
10190
10.
ਪੀਐੱਲਆਈ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਦਾ ਮੁੱਲ (Value)
3,44,40,557 ਰੁਪਏ
4,02,33,657 ਰੁਪਏ
3,23,38,626 ਰੁਪਏ
11.
ਆਰਪੀਐੱਲਆਈ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਦੀ ਸੰਖਿਆ
16308
21617
28045
12.
ਆਰਪੀਐੱਲਆਈ ਲੈਣ-ਦੇਣ ਦਾ ਮੁੱਲ (Value)
1,58,65,807 ਰੁਪਏ
2,34,25,940 ਰੁਪਏ
2,79,01,000 ਰੁਪਏ
13.
ਸਪੀਡ ਪੋਸਟ, ਰਜਿਸਟਰਡ ਪੱਤਰ, ਪਹੁੰਚਾਏ ਗਏ ਪਾਰਸਲ ਅਤੇ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤੇ ਗਈ ਮਨੀ ਆਰਡਰਾਂ ਦੀ ਸੰਖਿਆ
45766
58121
46892

Ministry of Communications
Position of transactions in Post offices during Covid-19 lockdown
31 MAR 2020 1:40PM by PIB Delhi
The details of transactions in Post offices during Covid-19 lockdown are as below:
Sl. No.
Monitoring Parameter
Position
as on 26th March
Position
as on 27th March
Position
as on 28th March
1.
No of POSB Transactions
6,38,806
7,33,614
6,45,320
2.
Value of POSB Transactions
Deposit - Rs 491.91 cr
Withdrawal – Rs 264.76 cr
Deposit - Rs 533.06 cr
Withdrawal – Rs 313.31 cr
Deposits-Rs 590.32 cr
Withdrawals –Rs 318.89 cr
3.
No of IPPB Transactions
1.63 Lakh
1.57 Lakh
1.18 Lakh
4.
Value of IPPB Transactions
Rs 49.35 cr
Rs 47.13 Cr
Rs 32.14 cr
5.
NO of AePS Transactions
6874
7938
8577
6.
Value of AePS transactions
RS 3.11 cr
Rs 3.33 cr
Rs 3.63 cr
7.
Number of ATM Transactions
10691
9912
10984
8.
Value of ATM Transactions
Rs 5,57,28,400
Rs 3,03,19,600
Rs 3,22,12,350
9.
No of PLI transactions
9746
12251
10190
10.
Value of PLI transactions
Rs 3,44,40,557
Rs 4,02,33,657
Rs 3,23,38,626
11.
No of RPLI transactions
16308
21617
28045
12.
Value of RPLI transactions
RS 1,58,65,807
Rs 2,34,25,940
Rs 2,79,01,000
13.
No of Speed Post, registered letters, parcels delivered and Money orders paid
45766
58121
46892