Ministry of Defence
Indian Navy Mobilises IL38 - Transports Face Masks from Delhi for Goa Health Workers
27 MAR 2020 6:54PM by PIB Delhi
A shipment of 60,000 face masks ordered by Indian Medical Association, Goa to offset the shortfall in Goa was stuck at Delhi as trucks could not proceed further in the current situation of lockdown.
A request for facilitating transportation of the masks to Goa was made by the President, Indian Medical Association to the Indian Navy at Goa.
AQ8F.jpeg)
Accordingly, an Ilyushin 38SD (IL-38), a Long Range Maritime Reconnaisence Aircraft of the Indian Navy, was promptly readied to depart INS Hansa for Palam Airport, New Delhi today, 27 Mar 2020. The collection of the items at Delhi was coordinated by Air Force Station Palam and the aircraft returned to Goa with the masks the same day.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
గోవాలో ఆరోగ్య కార్యకర్తల కోసం ఢిల్లీ నుండి ఫేస్ మాస్కులను తరలించడానికి ఐఎల్38 విమానాన్ని వినియోగించిన భారత నావికా దళం
27 MAR 2020 6:54PM by PIB Hyderabad
భారత నావికా దళం తగు ఏర్పాట్లు చేయడంతో గోవాలో ఫేస్ మాస్కులకు ఏర్పడిన కొరతను సకాలంలో తీర్చగలిగారు. గోవా- ఇండియన్ మెడికల్ అసోసియేషన్ డిమాండ్ మేరకు 60,000 ఫేస్ మాస్కులు ఢిల్లీ నుండి తెప్పించాల్సి ఉంది. అయితే లాక్ డౌన్ వల్ల ఢిల్లీలో ట్రక్కులు కదలకపోవడంతో రవాణా స్తంభించింది. వెంటనే భారత నావికా దళాన్ని రంగంలోకి దింపారు.
ఈ మేరకుభారత నావికా దళానికి చెందిన దీర్ఘ శ్రేణి సముద్ర పర్యవేక్షణ విమానం ఇల్యూషిన్ 38 ఎస్డీ (ఐఎల్ -38) ని ఈ రోజు (27 మార్చి 2020) న్యూఢిల్లీ లోని పాలమ్ విమానాశ్రయానికి ఐఎన్ఎస్ హన్సా నుండి తెప్పించి సిద్ధం చేసారు. ఢిల్లీలో మాస్కుల సమీకరణను పాలం వైమానిక దళం స్టేషన్ సమన్వయము చేసింది. వెంటనే ఫేస్ మాస్కులను గోవా కి తరలించారు.