ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వార్తా పత్రికల విలేఖరులతో పాటు, ఇతర భాగస్వాములతో సంభాషించిన ప్రధానమంత్రి
24 MAR 2020 2:36PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్-19 సవాళ్ళను ఎదుర్కోవడంలో మీడియా నిర్వహించిన పాత్రను ప్రధానమంత్రి ప్రశంసించారు.
ప్రజల పోరాట పటిమను నిలబెట్టడం అత్యవసరమని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు.
వైరస్ వ్యాప్తిని నిరోధించడంలో సామాజిక దూరం పాటించడం ప్రాముఖ్యత గురించి మీడియా నిరంతరం అవగాహన కల్పించాలని ప్రధానమంత్రి సూచించారు.
ప్రధానమంత్రి నరేద్రమోడీ ఈ రోజు ప్రింట్ మీడియాకు చెందిన దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న ఇరవైకి పైగా పాత్రికేయులు, ఇతర భాగస్వాములతో వీడియో కాన్ఫరెన్స్ ద్వారా సంభాషించారు. 11 భాషలకు ప్రాతినిధ్యం వహిస్తున్న జాతీయ, ప్రాంతీయ వార్తా పత్రికలకు చెందిన జర్నలిస్టులు, 14 ప్రాంతాల నుంచి ఈ దృశ్యసమావేశంలో పాల్గొన్నారు.
దేశంలోని మారుమూల ప్రాంతాలకు సైతం సమాచారాన్ని విస్తరింపజేయడంలో మీడియా ప్రశంసాపూర్వక పాత్ర పోషించిందని ప్రధానమంత్రి పేర్కొన్నారు. మీడియా నెట్ వర్క్ పాన్ ఇండియా గా వ్యవహరించి దేశంలోని నగరాలు, గ్రామాలకు విస్తరించిందని ఆయన అన్నారు. సవాళ్ళను ఎదుర్కొని, సూక్ష్మ స్థాయిలో వాస్తవ సమాచారాన్ని విస్తరింపచేయడంలో ఇది మీడియాను మరింత ముఖ్యమైనదిగా చేస్తుంది.
వార్తా పత్రికలు గొప్ప విశ్వసనీయతను కలిగి ఉంటాయి. ముఖ్యంగా స్థానిక సమాచారాన్ని అందించే పేజీని ప్రజలు ఎక్కువగా చదువుతారు. అందువల్ల, ఈ పేజీ లో ప్రచురించే వ్యాసాల ద్వారా, కరోనా వైరస్ గురించి అవగాహన కల్పించడం అత్యవసరం. పరీక్షా కేంద్రాలు ఎక్కడ ఉన్నాయి, ఎవరు పరీక్ష చేయించుకోవాలి, పరీక్ష చేయించుకోవడానికి ఎవరిని కలవాలి, ఇంట్లో ఉండి ఎవరినీ కలవకుండా ఎలా ఉండాలి, అనే విషయాలను ప్రజలకు తెలియజేయడం చాలా అవసరం. ఈ సమాచారాన్ని వార్తా పత్రికలలోనూ, ఆయా పత్రికలకు చెందిన వెబ్ పోర్టల్ లోనూ పొందుపరచాలని, ప్రధానమంత్రి వివరించారు. లాక్ డౌన్ సమయంలో నిత్యావసర వస్తువులు లభించే ప్రాంతాల వివరాలు వంటి సమాచారం కూడా ప్రాంతీయ పేజీలలో ప్రచురించవచ్చునని ఆయన సూచించారు.
ప్రభుత్వానికీ, ప్రజలకు మధ్య వారధిగా మీడియా వ్యవహరించాలనీ, జాతీయ, ప్రాంతీయ స్థాయిలో నిరంతరం ప్రతిస్పందనలను అందజేయాలనీ ప్రధానమంత్రి కోరారు. సామాజిక దూరం పాటించడం ప్రాముఖ్యతను ఆయన నొక్కి చెప్పారు. ఈ ప్రాముఖ్యత గురించి అవగాహన కల్పించాలనీ, రాష్ట్రాలు తీసుకున్న లాక్ డౌన్ నిర్ణయాల గురించి ప్రజలకు తెలియజేయాలనీ, అంతర్జాతీయ వివరాలు, ఇతర దేశాలు జరిపిన అధ్యయనాల ద్వారా వైరస్ వ్యాప్తి ప్రభావాన్ని కూడా పత్రికల్లో ప్రముఖంగా ప్రచురించాలనీ ప్రధానమంత్రి మీడియాను కోరారు.
ప్రజల పోరాట పటిమను కొనసాగించడం అవసరాన్ని నొక్కి చెబుతూ చెబుతూ - నిరాశావాదం, వ్యతిరేకత, పుకార్ల వ్యాప్తి ని అరికట్టడం చాలా ముఖ్యమని ప్రధానమంత్రి ఉద్ఘాటించారు. కోవిడ్-19 ప్రభావాన్ని ఎదుర్కోడానికి ప్రభుత్వం కట్టుబడి ఉందని పౌరులకు భరోసా కల్పించవలసిన అవసరం ఉంది.
సమాచారాన్ని సమర్ధంగా అందజేయడం, ముందుండి దేశాన్ని నడిపించడంలో ప్రధానమంత్రి పోషిస్తున్న పాత్రను ప్రింట్ మీడియాకు చెందిన పాత్రికేయులు, భాగస్వాములు అభినందించారు. స్ఫూర్తి దాయకమైన, సానుకూల కధనాలు ప్రచురించడంలో తాము, ప్రధానమంత్రి సూచనలు, సలహాలకు అనుగుణంగా పనిచేస్తామని వారు హామీ ఇచ్చారు. ప్రింట్ మీడియా విశ్వసనీయతను బలోపేతం చేసినందుకు వారు ప్రధానమంత్రికి కృతజ్ఞతలు తెలియజేశారు. తీవ్రమైన సవాలును ఎదుర్కోడానికి ప్రజలందరూ కలిసి రావాలన్న ప్రధానమంత్రి సందేశాన్ని దేశం యావత్తూ అనుసరించిందన్న విషయాన్ని వారు గుర్తించారు.
ప్రతిస్పందన తెలియజేసినందుకు సమావేశంలో పాల్గొన్నవారందరికీ ప్రధానమంత్రి కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. తక్కువ హక్కులు కలిగిన వారి పట్ల సామాజిక బాధ్యత గురించి వారికి గుర్తుచేశారు. మన జాతీయ భద్రతను పరిరక్షించడానికి సామాజిక ఐక్యతను మెరుగుపరచడం చాలా అవసరమని ఆయన చెప్పారు.
ప్రభుత్వం చేపడుతున్న చర్యల గురించి సమాచారాన్ని ప్రచురించడం ద్వారా భయాందోళనలు వ్యాపించకుండా నిరోధిస్తునందుకు ఆరోగ్యం, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి పాత్రికేయులకు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు. ప్రస్తుత సంక్షోభ సమయంలో తప్పుడు సమాచారం వ్యాపించకుండా నిరోధించాలని, ఆమె ప్రింట్ మీడియాకు విజ్ఞప్తి చేశారు.
సమాచార, ప్రసార శాఖ మంత్రి, సమాచార, ప్రసార మాంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి కూడా ఈ వీడియో కాన్ఫరెన్స్ లో పాల్గొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM interacts with Print Media journalists and stakeholders
PM appreciates the contribution of media in tackling the challenge of COVID-19
Imperative to keep the fighting spirit of people up: PM
Media must continuously generate awareness about importance of social distancing in tackling spread of the virus: PM
24 MAR 2020 2:36PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today interacted with over twenty journalists and stakeholders from Print Media from all over the country via video conference. The journalists joined the interaction from fourteen locations and consisted of both national and regional media, representing eleven different languages.
Prime Minister said that media has played a praise-worthy role in disseminating information to every nook and cranny of this nation. He said that the network of media is pan-India and spread across cities and villages. This makes the media all the more significant in fighting this challenge and spreading correct information about it at micro level.
He said that newspapers carry tremendous credibility and the local page of a region is widely read by people. It is therefore imperative that awareness about coronavirus is spread through articles published in this page. It is essential to inform people about where the testing centres are, who should get tested, whom to contact to get tested and follow home isolation protocols. This information should be shared in newspapers and web portals of the paper, the Prime Minister said. He also suggested that information like location of availability of essential items during lockdown can also be shared in the regional pages.
Prime Minister asked the media to act as a link between government and people and provide continuous feedback, at both national and regional level. He underlined the importance of social distancing, asking media to generate awareness about its importance, inform people about the lockdown decision by states, and also highlight the impact of spread of the virus, through inclusion of international data and case studies about other countries in the papers.
Underlining that it is imperative to keep the fighting spirit of the people up; PM emphasized that it was important to tackle the spread of pessimism, negativity and rumour mongering. Citizens need to be assured that the government is committed to countering the impact of COVID-19.
The journalists and stakeholders from Print Media appreciated the role played by the Prime Minister in communicating effectively and leading the country from the front. They said that they will work on the suggestions of the Prime Minister to publish inspiring and positive stories. They also thanked him for reinforcing the credibility of print media and noted that the entire nation has followed his message of coming together to face this grave challenge.
Prime Minister thanked the participants for the feedback and reminded them of the social responsibility towards the less privileged. He said it is critical to improve social cohesion to safeguard our national security.
Secretary, Ministry of Health and Family Welfare thanked the journalists for preventing the spread of panic through sharing information about proactive, preemptive and graded response of the Government. She appealed to the print media to prevent the spread of misinformation in this hour of crisis.
Union Minister of Information & Broadcasting and Secretary, Ministry of Information & Broadcasting also participated in the interaction.