Prime Minister's Office
PM interacts with key stakeholders from Electronic Media
COVID-19 is a lifetime challenge, needs to be tackled through new and innovative solutions: PM
The tireless efforts of the reporters, camerapersons and technicians is a great service to the nation: PM
Media should counter pessimism and panic through positive communication: PM
23 MAR 2020 2:35PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today interacted with key stakeholders from Electronic Media Channels through video conference to discuss the emerging challenges in light of the spread of COVID-19.
Prime Minister thanked the media for understanding the gravity of the pandemic threat from day one and appreciated the role played by the channels in spreading awareness. He commended the dedication and commitment of the reporters, camerampersons and technicians who are working tirelessly in the field and in newsrooms across the country, calling their work as service to the nation. He also praised innovative ideas of some channels like making arrangements for anchoring from home.
Terming COVID-19 a lifetime challenge, Prime Minister said that it needs to be tackled through new and innovative solutions. A long battle lies ahead of us whereby awareness for social distancing has to be spread and information about latest developments and key decisions needs to be communicated swiftly and professionally by the channels through easy to grasp language.
He said that the channels on the one hand have to ensure that people don’t let their guard down and become careless, but also need to counter pessimism and panic through positive communication. It is necessary to keep the doctors and health care workers motivated since they are at the forefront of this fight.
Prime Minister said that the news channels serve as a vital means of feedback, and the government is constantly acting on this feedback. He also gave suggestions to the channels to provide dedicated boom mics to reporters in the field, and take precautions like maintaining a distance of at least one metre while conducting interviews.
He also asked the channels to spread scientific reports, involve informed people in their discussions and counter the spread of misinformation. He underlined the importance of discipline from citizens and maintaining social distancing to counter the spread of the virus.
The media representative thanked the Prime Minister for his leadership and hard work in tackling the challenge. They assured the Prime Minister of working with him in countering the pandemic.
Citing the emotional connect of the Prime Minister with the people, the representatives requested him to address the nation more frequently, and to include positive stories, especially the experiences of those who have recovered from COVID-19, in his address. They said that a dedicated department with doctors available 24*7 can be set up to check on the reporters and also to help combat rumours. It was also suggested that Prasar Bharati can give out authentic information twice a day, which can be used by other TV channels.
Prime Minister thanked them for the suggestions and valuable inputs. He requested the channels to spread awareness about digital payment mechanisms to avoid spread of the virus through currency notes. He also asked the channels to also counter the spread of superstitions through scientific reportage.
Secretary, Ministry of Health and Family Welfare, thanked the beat journalist of the Health Ministry for sharing information proactively. She presented an overview of the graded response system of the Government to counter the spread of COVID-19 and continuous efforts of capacity building to meet challenges.
Director General of Indian Council of Medical Research said that testing strategy has followed a graded response, and approval for testing kits has been expedited.
Union Minister for Information & Broadcasting; Secretary, Ministry of Information & Broadcasting and senior representatives and editors from prominent electronic media organizations participated in the interaction.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಮಾಧ್ಯಮದ ಪ್ರಮುಖರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಸಂವಾದ
23 MAR 2020 2:35PM by PIB Bengaluru
ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಮಾಧ್ಯಮದ ಪ್ರಮುಖರೊಂದಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಿ ಸಂವಾದ
COVID-19 ಜೀವಮಾನದ ಸವಾಲಾಗಿದ್ದು, ಹೊಸ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯ ಪರಿಹಾರಗಳ ಮೂಲಕ ನಿಯಂತ್ರಣ: ಪ್ರಧಾನಿ
ವರದಿಗಾರರು, ಕ್ಯಾಮೆರಾಮನ್ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞರ ದಣಿವರಿಯದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ದೊಡ್ಡ ಸೇವೆಯಾಗಿವೆ: ಪ್ರಧಾನಿ
ಮಾಧ್ಯಮಗಳು ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಸಂವಹನದ ಮೂಲಕ ನಿರಾಶಾವಾದ ಮತ್ತು ಭೀತಿಯನ್ನು ಹತ್ತಿಕ್ಕಬೇಕು: ಪ್ರಧಾನಿ
COVID-19 ಹರಡುವಿಕೆಯು ವ್ಯಾಪಕವಾಗುತ್ತಿರುವ ಹಿನ್ನೆಲೆಯಲ್ಲಿ ಅದರ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಚರ್ಚಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಇಂದು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಮಾಧ್ಯಮಗಳ ಪ್ರಮುಖರೊಂದಿಗೆ ವಿಡಿಯೋ ಕಾನ್ಫರೆನ್ಸ್ ಮೂಲಕ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು.
ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಅಪಾಯದ ಆಳವನ್ನು ಮೊದಲ ದಿನದಿಂದಲೇ ಗ್ರಹಿಸಿ, ಜನರಲ್ಲಿ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುತ್ತಿರುವ ಚಾನೆಲ್ಗಳ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು ದೇಶಾದ್ಯಂತದ ನ್ಯೂಸ್ರೂಮ್ಗಳಲ್ಲಿ ಹಾಗೂ ಹೊರಗೆ ದಣಿವರಿಯದೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ವರದಿಗಾರರು, ಕ್ಯಾಮೆರಾಮನ್ ಮತ್ತು ತಂತ್ರಜ್ಞರ ಸಮರ್ಪಣೆ ಮತ್ತು ಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದ ಅವರು, ಅವರ ಕೆಲಸವನ್ನು ದೇಶ ಸೇವೆಯೆಂದು ಕರೆದರು. ಕೆಲವು ಚಾನೆಲ್ಗಳ ಮನೆಯಿಂದಲೇ ನಿರೂಪಣೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಂತಹ ನವೀನ ವಿಚಾರಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅವರು ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
COVID-19 ಒಂದು ಜೀವಮಾನದ ಸವಾಲು ಎಂದ ಪ್ರಧಾನಿಯವರು, ಹೊಸ ಮತ್ತು ನಾವೀನ್ಯ ಪರಿಹಾರಗಳ ಮೂಲಕ ಅದನ್ನು ನಿಭಾಯಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಸುದೀರ್ಘ ಯುದ್ಧವು ನಮ್ಮ ಮುಂದಿದೆ, ಸಾಮಾಜಿಕ ಅಂತರದ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಬೇಕು ಮತ್ತು ಇತ್ತೀಚಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಮುಖ ನಿರ್ಧಾರಗಳ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಚಾನೆಲ್ಗಳು ಸರಳ ಭಾಷೆಯಲ್ಲಿ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರವಾಗಿ ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಚಾನೆಲ್ಗಳು ಜನರು ತಮ್ಮ ಸುತ್ತಲಿನ ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳದಂತೆ ಮತ್ತು ನಿರ್ಲಕ್ಷ ತೋರದಂತೆ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಹಾಗೂ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಸಂವಹನದ ಮೂಲಕ ಅವರಲ್ಲಿನ ನಿರಾಶಾವಾದ ಮತ್ತು ಭೀತಿಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿರುವ ವೈದ್ಯರು ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯ ಕಾರ್ಯಕರ್ತರನ್ನು ಪ್ರೇರೇಪಿಸುವುದೂ ಸಹ ಅವಶ್ಯಕವಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಸುದ್ದಿ ವಾಹಿನಿಗಳು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಸಾಧನವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಕುರಿತು ಸರ್ಕಾರ ನಿರಂತರವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿ ಹೇಳಿದರು. ಹೊರಗೆ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವ ವರದಿಗಾರರಿಗೆ ಮೀಸಲಾದ ಬೂಮ್ ಮೈಕ್ಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಚಾನೆಲ್ಗಳಿಗೆ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು ಮತ್ತು ವರದಿಗಾರರು ಸಂದರ್ಶನಗಳನ್ನು ಮಾಡುವಾಗ ಕನಿಷ್ಠ ಒಂದು ಮೀಟರ್ ದೂರವನ್ನು ಕಾಯ್ದುಕೊಳ್ಳುವಂತಹ ಮುನ್ನೆಚ್ಚರಿಕೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಸೂಚಿಸಿದರು.
ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ವರದಿಗಳನ್ನು ಪ್ರಸಾರ ಮಾಡುವಂತೆ, ತಿಳುವಳಿಕೆಯುಳ್ಳ ಜನರನ್ನು ಚರ್ಚೆಗಳಲ್ಲಿ ತೊಡಗಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಮತ್ತು ತಪ್ಪು ಮಾಹಿತಿಯ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯುವಂತೆ ಅವರು ಚಾನೆಲ್ಗಳಿಗೆ ಸೂಚಿಸಿದರು. ವೈರಸ್ ಹರಡುವುದನ್ನು ತಡೆಯಲು ಜನರಲ್ಲಿ ಶಿಸ್ತು ಮತ್ತು ಸಾಮಾಜಿಕ ದೂರವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುವುದರ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು.
ಸವಾಲನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಶ್ರಮಿಸುತ್ತಿರುವುದಕ್ಕಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರಿಗೆ ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಧನ್ಯವಾದ ತಿಳಿಸಿದರು. ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗವನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಅವರೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುವುದಾಗಿ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರಿಗೆ ಭರವಸೆ ನೀಡಿದರು.
ಜನರೊಂದಿಗಿನ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರ ಭಾವನಾತ್ಮಕ ಸಂಬಂಧವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಮಾಧ್ಯಮ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು, ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಮಾತನಾಡಬೇಕು, ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಕಥೆಗಳನ್ನು, ವಿಶೇಷವಾಗಿ COVID-19 ರಿಂದ ಚೇತರಿಸಿಕೊಂಡವರ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಅವರ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದು ವಿನಂತಿಸಿದರು. ವರದಿಗಾರರನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲು ಮತ್ತು ವದಂತಿಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ದಿನದ 24 ಗಂಟೆಯೂ ಲಭ್ಯವಿರುವ ವೈದ್ಯರನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ವಿಭಾಗವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಬಹುದು. ಪ್ರಸಾರ ಭಾರತಿಯು ದಿನಕ್ಕೆ ಎರಡು ಬಾರಿ ಅಧಿಕೃತ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ನೀಡಬಹುದು, ಅದನ್ನು ಇತರ ಟಿವಿ ಚಾನೆಲ್ಗಳು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಎಂದೂ ಸಲಹೆ ನೀಡಿದರು.
ಸಲಹೆಗಳು ಮತ್ತು ಅಮೂಲ್ಯವಾದ ಒಳನೋಟಗಳಿಗಳಿಗಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಅವರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ತಿಳಿಸಿದರು. ಕರೆನ್ಸಿ ನೋಟುಗಳ ಮೂಲಕ ವೈರಸ್ ಹರಡುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಡಿಜಿಟಲ್ ಪಾವತಿ ಕಾರ್ಯವಿಧಾನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುವಂತೆ ಅವರು ಚಾನೆಲ್ಗಳಿಗೆ ವಿನಂತಿಸಿದರು. ವೈಜ್ಞಾನಿಕ ವರದಿಗಾರಿಕೆಯ ಮೂಲಕ ಮೂಢನಂಬಿಕೆಗಳ ಹರಡುವಿಕೆಯನ್ನು ತಡೆಯುವಂತೆಯೂ ಅವರು ಚಾನೆಲ್ಗಳಿಗೆ ತಿಳಿಸಿದರು.
ಆರೋಗ್ಯ ಮತ್ತು ಕುಟುಂಬ ಕಲ್ಯಾಣ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯವರು, ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಆರೋಗ್ಯ ಸಚಿವಾಲಯದ ಬೀಟ್ ಪತ್ರಕರ್ತರಿಗೆ ಧನ್ಯವಾದ ತಿಳಿಸಿದರು. COVID-19 ಹರಡುವುದನ್ನು ತಡೆಯಲು ಸರ್ಕಾರದ ಶ್ರೇಣೀಕೃತ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಅವಲೋಕನ ಮತ್ತು ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸಲು ಸಾಮರ್ಥ್ಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ನಿರಂತರ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಅವರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಪರೀಕ್ಷಾ ಕಾರ್ಯತಂತ್ರವು ಶ್ರೇಣೀಕೃತ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪರೀಕ್ಷಾ ಕಿಟ್ಗಳಿಗೆ ಅನುಮೋದನೆಯನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಭಾರತೀಯ ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸಂಶೋಧನಾ ಮಂಡಳಿಯ ಮಹಾನಿರ್ದೇಶಕರು ತಿಳಿಸಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವರು; ಮಾಹಿತಿ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರಾನಿಕ್ ಮಾಧ್ಯಮ ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಹಿರಿಯ ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಪಾದಕರು ಸಂವಾದದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದರು.