ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రత్యేక వార్డులలో, సంసర్గనిషేధం(క్వారెంటైన్) కేంద్రాలలో ఉన్న కరోనా రోగుల ఆరోగ్య పరిస్థితిని గురించి తెలుసుకోవడానికి డాక్టర్ హర్ష వర్ధన్ కరోనా వైరస్ ప్రభావిత రాష్ట్రాల ఆరోగ్య శాఖల మంత్రులకు ఫోన్ చేశారు.
మేదాంత మరియు సఫ్దర్ జంగ్ ఆసుపత్రిలో ఉన్న కొందరు రోగులతో కేంద్ర మంత్రి స్వయంగా మాట్లాడారు. తమకు లభిస్తున్న చికిత్స, ఆసుపత్రిలో అందుబాటులో ఉన్న సంరక్షణ సేవల పట్ల వారు తమ సంతృప్తిని వ్యక్తం చేశారు. రోగులందరూ కోలుకుంటున్నారు. వారి ఆరోగ్య పరిస్థితి నిలకడగా ఉంది.
10 MAR 2020 8:16PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ఆరోగ్య మరియు కుటుంబ సంక్షేమ శాఖ మంత్రి డాక్టర్ హర్షవర్ధన్ ఈ రోజు డిల్లీ, హర్యానా, కేరళ, తెలంగాణ, కర్నాటక, రాజస్థాన్, మహారాష్ట్ర, పంజాబ్, తమిళనాడు మరియు ఉత్తర ప్రదేశ్ రాష్ట్రాల ఆరోగ్య శాఖ మంత్రులు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు లద్దాక్ మరియు జమ్మూ & కాశ్మీర్ లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్లకు ఫోన్ చేసి రాష్ట్రంలోని ఆసుపత్రులలోని కోవిడ్ -19 ప్రత్యేక వార్డులలో, సంసర్గనిషేధం(క్వారెంటైన్) కేంద్రాలలో ఉన్న రోగుల ఆరోగ్య పరిస్థితిని గురించి అడిగి తెలుసుకున్నారు.
దేశంలో కోవిడ్ -19 పరిస్థితిని గురించి ఆరోగ్య మంత్రిత్వ శాఖలోని తన కార్యాలయం నుంచి పర్యవేక్షించిన డాక్టర్ హర్షవర్ధన్ వీడియో కాల్ చేసి కొందరు రోగులతో మాట్లాడి వారి ఆరోగ్య పరిస్థితిని అడిగి తెలుసుకున్నారు. ఐసోలేషన్ వార్డులలో తమకు లభిస్తున్న చికిత్స పట్ల వారు తమ సంతృప్తిని వ్యక్తం చేశారు. నిజానికి తాను ఆసుపత్రిని సందర్శించాలని అనుకొన్నానని, అయితే తన రాకవల్ల చికిత్సా ఏర్పాట్లకు అంతరాయం కలుగుతుందని ఆసుపత్రి అధికారులు చెప్పినందువల్ల రాలేకపోయాయనని మంత్రి రోగులకు తెలిపారు. చికిత్స సంతృప్తికరంగా ఉందని, తాము వేగంగా కోలుకున్తున్నామని రోగులు మంత్రికి తెలిపారు. సమయోచితంగా సహాయం అందజేస్తున్నందుకు వారు ప్రభుత్వాన్ని అభినందించారు. గౌరవనీయ ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోడీ గారి తరపున, తన తరపున రోగులకు ఆయన హోలీ శుభాకాంక్షలు కూడా అందజేశారు.
డిల్లి ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ సత్యేంద్ర జైన్, హర్యానా ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ అనిల్ విజ్, కేరళ ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి కె.కె. శైలజ, తెలంగాణ ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ ఈటెల రాజేందర్, కర్నాటక ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ బి. శ్రీరాములు, రాజస్థాన్ ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ రఘు శర్మ, మహారాష్ట్ర ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ రాజేష్ తోపే, పంజాబ్ ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ బి. ఎస్. సిద్దు, ఉత్తర ప్రదేశ్ ఆరోగ్య శాఖ మంత్రి శ్రీ జయ ప్రతాప్ సింగ్ మరియు లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్లు శ్రీ ఆర్.కె.మాథుర్ (లద్దాక్) మరియు శ్రీ జి.సి. ముర్ము (జమ్మూ & కాశ్మీర్) లకు ఫోన్ చేసి రోగుల ఆరోగ్య పరిస్థితిని, వారు ఎదుర్కొంటున్న సమస్యలను గురించి తెలుసుకున్నారు. రోగులు కోలుకుంటున్నారని, వారి ఆరోగ్య పరిస్థితి నిలకడగా ఉందని మంత్రులు, లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్లు తెలిపారు.
రాష్ట్రాలు చెపతీన చర్యలను అభినందిస్తూ, రోగులకు తగిన చికిత్స అందించడానికి, వ్యాధి వ్యాపించకుండా తగిన చర్యలు తీసుకోవడం, మాస్కులు ఇతర సామగ్రి పంపడంలో రాష్ట్రాలకు పూర్తి సహకారం అందిస్తామని కేంద్ర మంత్రి హామీ ఇచ్చారు. మున్ముందు కోవిడ్ -19 వ్యాపించకుండా నిశిత పర్యవేక్షణ జరపాలని, నిఘా వేసి ఉండాలని ఆయన రాష్ట్రాలను, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలను కోరారు. అత్యవసర పరిస్థితిలో కేంద్రం పూర్తి మద్దతు ఇస్తుందని ఆయన తెలిపారు.

Ministry of Health and Family Welfare
Dr. Harsh vardhan dials Health Ministers of Coronavirus affected states to ascertain Health status of patients in isolation wards and quarantine centres
Union Minister speaks to a few patients being treated in Medanta and Safdarjung hospital who expressed their satisfaction with their treatment and care
all the patients are showing signs of recovery and are stable
10 MAR 2020 8:16PM by PIB Delhi
Union Health & Family Welfare Minister, Dr. Harsh Vardhan today called up Health Ministers of Delhi, Haryana, Kerala, Telangana, Karnataka, Rajasthan, Maharashtra, Punjab, Tamil Nadu and Uttar Pradesh as well as Lt. Governors of Ladakh, and Jammu & Kashmir to ascertain the health status of the COVID-19 affected patients kept in isolation centres in hospitals.
While monitoring the COVID-19 situation from his office in Health Ministry, Dr. Harsh Vardhan also spoke to a few patients through Video Calls to enquire about their health and their satisfaction with the treatment being given at the isolation wards. While speaking to the patients, he conveyed that though he wanted to visit them personally, he was dissuaded by the hospital authorities for the visit as they felt that such a visit may hinder regular treatment arrangements for the patients. The patients expressed their satisfaction with the treatment being given to them as well as their excitement about their fast recovery. They also appreciated the role of the Government for the timely assistance offered to them and about regular review of their status thrice a day. He also extended Holi greetings to them on behalf of Hon’ble Prime Minister, Shri Narender Modi ji and himself.
Dr. Harsh Vardhan himself dialed the numbers of Delhi Health Minister Shri Satyender Jain, Haryana Health Minister Shri Anil Vij, Kerala Health Minister Ms. K. K.Shailaja, Telangana Health Minister Shri Etela Rajendra, Karnataka Health Minister Shri B.Sriramulu, Rajasthan Health Minister Shri Raghu Sharma, Maharashtra Health Minister Shri Rajesh Tope, Punjab Health Minister Shri B. S. Sidhu, Uttar Pradesh Health Minister Shri Jai Pratap Singh and LGs of Ladakh Shri R. K. Mathur and Jammu & Kashmir, Shri G. C. Murmu to get feedback about the condition of the patients and problems being faced, if any, by the States/UTs in availability of required supplies of Personal Protective Equipment (PPE), masks, etc. and capacity building of health workers. The Health Ministers and LGs while giving details of the treatment status stated that the patients are recovering well and are stable. The patients have not at all faced problems during their treatment in hospitals or their stay in quarantine centres.
Union Minister lauded the efforts being made by the states and stated that with consistent and coordinated efforts of Central Government and the States/ UTs, valuable lives of not only Indians but also Foreign nationals visiting India, have been taken care off. Dr. Harsh Vardhan exhorted the Health Ministers and LGs to continue keeping an eagle’s eye on the status of patients as well as the emerging situation. He also urged them to spread awareness about COVID-19 amongst the general public and persuade them to avoid crowded gatherings as well as follow basic principles of personal hygiene and prevention that have been widely propagated by the Government of India in its various advisories through all means of communication. Union Minister assured full support to the State Health Ministers and the LGs about taking care ofany urgent requirement of the States/UTs to combat the spread of the disease.