பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடிக்கும், இங்கிலாந்து பிரதமர் மாண்புமிகு போரிஸ் ஜான்சனுக்கும் இடையேயான தொலைபேசி உரையாடல்
12 MAR 2020 9:25PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடிக்கு இன்று இங்கிலாந்து பிரதமர் மாண்புமிகு போரிஸ் ஜான்சனிடமிருந்து தொலைபேசி அழைப்பு வந்தது.
இரு தலைவர்களும் இந்தப் புதிய பத்தாண்டில் இந்தியா-இங்கிலாந்து இடையேயான நோக்க அடிப்படையிலான செயல் திட்ட ஒத்துழைப்பை மேலும் வலுப்படுத்துவதில் ஆர்வத்துடன் இருப்பதாகத் தெரிவித்தனர். இந்த இலக்கை அடைய விரிவான காலக்கெடு செயல் திட்டத்தை உருவாக்குவது பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று இரு தலைவர்களும் ஒப்புக்கொண்டனர்.
பருவநிலை மாற்றத்துறையில், குறிப்பாக பேரிடர் மீட்டெழுச்சி கட்டமைப்புக் கூட்டணி சார்ந்த துறையில் இந்தியா – இங்கிலாந்து இடையே உள்ள ஒத்துழைப்பு குறித்து இரு தலைவர்களும் திருப்தி தெரிவித்தனர். இந்த ஆண்டு பிற்பகுதியில் கிளாஸ்கோவில் நடைபெறும் சி ஓ பி -26 எனப்படும் சம்பந்தப்பட்ட தரப்பினர் மாநாட்டில் பங்கேற்க தமக்கு விடுக்கப்பட்ட அழைப்புக்காக பிரதமர் மோடி, பிரதமர் ஜான்சனுக்கு நன்றி தெரிவித்தார்.
கொவிட்-19 பெருந்தொற்று குறித்த கருத்துக்களையும் இரு பிரதமர்களும் பரிமாறிக் கொண்டனர். இங்கிலாந்து சுகாதாரத்துறை அமைச்சர் திருமதி நாடைன் டோரிஸுக்கு கொரோனா வைரஸ் தொற்று ஏற்பட்டிருப்பது குறித்து கவலை தெரிவித்த பிரதமர் திரு மோடி, அவர் விரைவில் குணமடைய பிரார்த்திப்பதாகக் குறிப்பிட்டார்.
பரஸ்பரம் ஏற்புடைய தேதிகளில் இந்தியாவுக்கு வருமாறு திரு ஜான்சனுக்கு விடுக்கப்பட்ட அழைப்பை பிரதமர் திரு மோடி மீண்டும் வலியுறுத்தினார்.

Prime Minister's Office
Telephone Conversation between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Boris Johnson, Prime Minister of the United Kingdom
12 MAR 2020 9:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from the Prime Minister of the United Kingdom H. E. Boris Johnson.
The two leaders expressed their desire to further strengthen the India-UK Strategic Partnership in the new decade. They agreed that it would be useful to formulate a comprehensive roadmap towards this objective.
The leaders expressed their satisfaction at the cooperation between India and UK in the field of climate change, especially with reference to the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure (CDRI). Prime Minister Modi thanked Prime Minister Johnson for the invitation to COP-26 in Glasgow later this year.
The two Prime Ministers exchanged views on the COVID-19 epidemic. Prime Minister Shri Modi expressed concern on UK Health Minister Ms. Nadine Dorries testing positive for Coronavirus, and wished her a speedy recovery.
Prime Minister Modi reiterated his invitation to Mr. Johnson to visit India on mutually convenient dates.