પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને બ્રિટનનાં પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ બોરિસ જૉહન્સન વચ્ચે ટેલીફોન પર વાત થઈ
12 MAR 2020 9:25PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે બ્રિટનનાં પ્રધાનમંત્રી મહામહિમ બોરિસ જૉહન્સન સાથે ફોન પર વાત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ નવા દાયકામાં ભારત અને બ્રિટન વચ્ચેની વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધારે મજબૂત કરવાની ઇચ્છા વ્યક્ત કરી હતી. તેઓ સંમત થયા હતા કે, આ ભાગીદારી બંને દેશો વચ્ચેનાં સંબંધોને ગાઢ બનાવવાનાં ઉદ્દેશ તરફ વિસ્તૃત રૂપરેખા ઘડવામાં ઉપયોગી થશે.
બંને નેતાઓએ જળવાયુ પરિવર્તન, ખાસ કરીને કોઅલિશન ફોર ડિઝાસ્ટર રિસાયલન્ટ ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર (સીડીઆરઆઈ)નાં સંદર્ભમાં ભારત અને બ્રિટન વચ્ચેનાં સાથસહકારનાં સંબંધ પર સંતોષ વ્યક્ત કર્યો હતો. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ ચાલુ વર્ષનાં અંતમાં ગ્લાસગૉમાં આયોજિત સીઓપી-26માં આમંત્રણ આપવા બદલ પ્રધાનમંત્રી જૉહન્સનનો આભાર માન્યો હતો.
બંને પ્રધાનમંત્રીઓએ કોવિડ-19 રોગચાળા પર અભિપ્રાયોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રી શ્રી મોદીએ બ્રિટનનનાં આરોગ્ય મંત્રી શ્રીમતી નાદિન ડોરીસનો કોરોનાવાયરસ માટેનો ટેસ્ટ પોઝિટિવ આવવા પર ચિંતા વ્યક્ત કરી હતી અને તેમની તબિયતમાં ઝડપથી સુધારો થાય એવી શુભેચ્છા પાઠવી હતી.
પ્રધાનમંત્રી મોદીએ પારસ્પરિક અનુકૂળ તારીખો પર શ્રી જૉહન્સનને ભારતની મુલાકાત લેવા આમંત્રણ આપ્યું હતું.

Prime Minister's Office
Telephone Conversation between Prime Minister Shri Narendra Modi and H.E. Boris Johnson, Prime Minister of the United Kingdom
12 MAR 2020 9:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi received a telephone call today from the Prime Minister of the United Kingdom H. E. Boris Johnson.
The two leaders expressed their desire to further strengthen the India-UK Strategic Partnership in the new decade. They agreed that it would be useful to formulate a comprehensive roadmap towards this objective.
The leaders expressed their satisfaction at the cooperation between India and UK in the field of climate change, especially with reference to the Coalition for Disaster Resilient Infrastructure (CDRI). Prime Minister Modi thanked Prime Minister Johnson for the invitation to COP-26 in Glasgow later this year.
The two Prime Ministers exchanged views on the COVID-19 epidemic. Prime Minister Shri Modi expressed concern on UK Health Minister Ms. Nadine Dorries testing positive for Coronavirus, and wished her a speedy recovery.
Prime Minister Modi reiterated his invitation to Mr. Johnson to visit India on mutually convenient dates.