પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ભારત એક્શન પ્લાન 2020 સંમેલનમાં પ્રધાનમંત્રીનું મુખ્ય સંબોધન
સરકારે છેલ્લા આઠ મહિનામાં વિકાસલક્ષી નિર્ણયોની સદી ફટકારી છે - પ્રધાનમંત્રી
પ્રક્રિયા કેન્દ્રિત કર પદ્ધતિને બદલી નાગરિક કેન્દ્રિત કર પદ્ધતિથી કરવામાં આવી - પ્રધાનમંત્રી
નવા ભારતના નિર્માણમાં મીડિયાએ મુખ્ય રચનાત્મક ભૂમિકા ભજવવી જોઈએ - પ્રધાનમંત્રી
ભારતને નવી ઊંચાઈઓ પર લઈ જવા માટે દરેક નાગરિકે પોતાની ફરજો નિભાવવી જોઈએ - પ્રધાનમંત્રી
12 FEB 2020 9:15PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ટીવી ચેનલ ટાઇમ્સ નાઉ દ્વારા આયોજિત ભારત એક્શન પ્લાન 2020 સંમેલનમાં મુખ્ય સંબોધન કર્યું હતું.
શ્રી મોદીએ કહ્યું કે, ‘વિશ્વનું સૌથી યુવા રાષ્ટ્ર ભારત, નવા દાયકા માટે એક્શન પ્લાન પણ તૈયાર કરી રહ્યું છે અને યુવા ભારત ધીમું થવાના મૂડમાં નથી.’
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે સરકારે આ ભાવના સ્વીકારી છે અને છેલ્લા મહિનામાં નિર્ણય લેવામાં સદી ફટકારી છે.
તેમણે એમ પણ કહ્યું કે આ ફેરફારોથી સમાજના દરેક સ્તરે નવી શક્તિ ઉભી થઈ છે, આત્મવિશ્વાસથી ભરેલી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે ‘આજે દેશના ગરીબ લોકોને વિશ્વાસ છે કે તેઓ તેમના જીવનધોરણમાં સુધારો કરી શકે છે, તેમની ગરીબી દૂર કરી શકે છે અને ખેડુતોને ખેતીમાં તેમની આવક વધશે તેવો વિશ્વાસ છે.’
5 ટ્રિલિયન ડોલર ઇકોનોમી - નાના શહેરો અને નગરો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત:
તેમણે કહ્યું કે “ભારતે આગામી પાંચ વર્ષમાં તેની અર્થવ્યવસ્થા 5 ટ્રિલિયન ડોલર સુધી વધારવાનો લક્ષ્યાંક રાખ્યો છે. “લક્ષ્ય નિર્ધારિત કરવું અને તેના તરફ પ્રયત્નો કરવા વધુ સારા છે. આ લક્ષ્ય સરળ નથી પણ તેને હાંસલ કરવું અશક્ય પણ નથી,”
તેમણે કહ્યું કે આ લક્ષ્ય હાંસલ કરવા માટે, દેશની નિકાસમાં વધારાની સાથે દેશમાં ઉત્પાદન ક્ષેત્રને મજબૂત બનાવવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે અને સરકારે આ તરફ અનેક પહેલ કરી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે આ પ્રયત્નોની વચ્ચે ભારતને વૈશ્વિક અર્થવ્યવસ્થામાં ઉતાર-ચડાવની સાથે ઉભરતી અર્થવ્યવસ્થા હોવાને કારણે વધુ પડકારોનો સામનો કરવો પડે છે.
તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે પ્રથમ વખત સરકારે નાના શહેરોના આર્થિક વિકાસ પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કર્યું છે અને તેમને નવા વિકાસ કેન્દ્ર બનાવ્યા છે.
કર પ્રણાલીમાં સુધારો:
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું, “દરેક સરકાર ટેક્સ પ્રણાલીમાં સુધારો લાવવામાં ખૂબ જ ખચકાતી રહી છે. વર્ષોથી આમાં કોઈ પરિવર્તન આવ્યું નહીં. હવે અમે પ્રક્રિયા કેન્દ્રિત કર પદ્ધતિ તરફથી નાગરિક કેન્દ્રિત કર પદ્ધતિ તરફ આગળ વધી રહ્યા છીએ. ભારત એવા પસંદગીના દેશોમાં જોડાઇ જશે, જ્યાં કરદાતાઓનું ચાર્ટર લાગુ કરવામાં આવ્યું છે. ચાર્ટર સ્પષ્ટપણે કરદાતાઓના અધિકારની વ્યાખ્યા કરશે. "
પ્રધાનમંત્રીએ દરેક ભારતીયને કરવેરામાંથી બચવાના પ્રયત્નો કરતાં હોય તો આત્મનિરીક્ષણ કરવા વિનંતી કરી અને પ્રામાણિક કરદાતાઓ વિષે વિચારવા કહ્યું. તેમણે તમામ નાગરિકોને જવાબદાર નાગરિક બનવા અને તેમના વેરા ભરવાની વિનંતી કરી.
તેમણે મીડિયાને સમૃદ્ધ ભારતના નિર્માણમાં રચનાત્મક ભૂમિકા ભજવવા વિનંતી કરી.
તેમણે કહ્યું, “જ્યારે દરેક વ્યક્તિ પોતાની ફરજો પૂરી કરશે, તો પછી કોઈ સમસ્યા જ નહીંરહે. ત્યારે દેશને નવીતાકાત, નવી ઊર્જા મળશે. આ દાયકામાં આ ભારતને નવી ઊંચાઇ પર લઈ જશે.”

Prime Minister's Office
Prime Minister delivers Keynote Address at India Action Plan 2020 Summit
Says Government has hit a century in decision making in the last 8 months
Says Process Centric Tax System is being replaced with Citizen Centric Tax System
Says media should play a major constructive role in building New India
Says Every Citizen should fulfil their duties to India attain new heights
12 FEB 2020 9:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi delivered the keynote address at India Action Plan 2020 Summit hosted by theTV Channel Times Now Summit here today.
Shri Modi said the World’s youngest nation, India, is also charting out an Action Plan for the new decade and that the Young India is in no mood to go slow.
PrimeMinister said the Government has embraced this spirit and had hit a century in decision making in the last months.
He also said that these changes have infused new energy at every level of society, filling it with confidence.
The Prime Minister said that today the poor of the country are feeling confident that they can improve their standard of living, remove their poverty and farmers are confident of increasing their income in farming.
5 Trillion Dollar Economy - Focus on Small Cities and Towns :
“India aims to expand its economy to 5 trillion dollars in the next five years. “It is better to set a target and strive towards it. This goal is not easy but not impossible to achieve”, he said.
He said that to achieve this goal, it is very important that the Manufacturing sector is strengthened in the country along with the increase in the country’s exports and that the Government has taken several initiatives towards this.
The Prime Minister said that amidst these efforts, India faces more challenges being an emerging economy along with the ups and downs in the Global economy.
He emphasized that for the first time, a government has focused on the economic growth of small cities as well making them new growth hubs.
Improving the Tax System:
The Prime Minister said, “Every government has been very hesitant to improve the tax system. There was no change in this for years. Now we are moving from a Process Centric Tax System to a Citizen Centric Tax System. India will join the select countries, where the taxpayers charter is implemented. The charter will clearly define the rights of taxpayers.”
The Prime Minister urged every Indian to introspect the issue of people evading taxes and the double whammy it is posing to the honest taxpayer. He urged all citizens to be responsible citizens and pay their taxes.
He urged the media to play a constructive role in building a prosperous India.
He said, “When everyone fulfils their duties then there would be no problem left to be solved. Then the country would get a new strength, new energy. This would take India to new heights in this decade”