Prime Minister's Office
Prime Minister delivers Keynote Address at India Action Plan 2020 Summit
Says Government has hit a century in decision making in the last 8 months
Says Process Centric Tax System is being replaced with Citizen Centric Tax System
Says media should play a major constructive role in building New India
Says Every Citizen should fulfil their duties to India attain new heights
12 FEB 2020 9:15PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi delivered the keynote address at India Action Plan 2020 Summit hosted by theTV Channel Times Now Summit here today.
Shri Modi said the World’s youngest nation, India, is also charting out an Action Plan for the new decade and that the Young India is in no mood to go slow.
PrimeMinister said the Government has embraced this spirit and had hit a century in decision making in the last months.
He also said that these changes have infused new energy at every level of society, filling it with confidence.
The Prime Minister said that today the poor of the country are feeling confident that they can improve their standard of living, remove their poverty and farmers are confident of increasing their income in farming.
5 Trillion Dollar Economy - Focus on Small Cities and Towns :
“India aims to expand its economy to 5 trillion dollars in the next five years. “It is better to set a target and strive towards it. This goal is not easy but not impossible to achieve”, he said.
He said that to achieve this goal, it is very important that the Manufacturing sector is strengthened in the country along with the increase in the country’s exports and that the Government has taken several initiatives towards this.
The Prime Minister said that amidst these efforts, India faces more challenges being an emerging economy along with the ups and downs in the Global economy.
He emphasized that for the first time, a government has focused on the economic growth of small cities as well making them new growth hubs.
Improving the Tax System:
The Prime Minister said, “Every government has been very hesitant to improve the tax system. There was no change in this for years. Now we are moving from a Process Centric Tax System to a Citizen Centric Tax System. India will join the select countries, where the taxpayers charter is implemented. The charter will clearly define the rights of taxpayers.”
The Prime Minister urged every Indian to introspect the issue of people evading taxes and the double whammy it is posing to the honest taxpayer. He urged all citizens to be responsible citizens and pay their taxes.
He urged the media to play a constructive role in building a prosperous India.
He said, “When everyone fulfils their duties then there would be no problem left to be solved. Then the country would get a new strength, new energy. This would take India to new heights in this decade”

பிரதமர் அலுவலகம்
இந்தியா செயல் திட்டம் 2020 மாநாட்டில் பிரதமர் சிறப்புரை
கடந்த 8 மாதங்களில் 100 முடிவுகளை மேற்கொண்டு அரசு சாதனை படைத்துள்ளதாக தெரிவித்தார்
நடைமுறைகள் சார்ந்த வரிவிதிப்பு முறை குடிமக்கள் சார்ந்த வரி விதிப்பு முறையாக மாற்றப்பட்டுள்ளது
புதிய இந்தியாவை படைப்பதில் ஊடகங்கள் மாபெரும் ஆக்கப்பூர்வ பணியாற்ற வேண்டும்
இந்தியா புதிய உச்சத்தை அடைய ஒவ்வொரு குடிமகனும் தமது கடமையை நிறைவேற்ற வேண்டும் என்றும் தெரிவித்தார்
12 FEB 2020 9:15PM by PIB Chennai
டைம்ஸ் நவ் தொலைக்காட்சி புதுதில்லியில் இன்று (12.02.2020) நடத்திய, இந்தியா செயல்திட்டம் 2020 பற்றிய மாநாட்டில், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி கலந்து கொண்டு சிறப்புரையாற்றினார்.
மாநாட்டில் பேசிய திரு மோடி, உலகின் இளைய நாடான இந்தியா, புதிய தசாப்தத்திற்கான செயல் திட்டத்தை வகுத்து வரும் நிலையில், இளைய நாடான இந்தியா மெதுவாக பயணிக்க விரும்பவில்லை என்றார்.
இந்த உணர்வை அரசு முழுமையாக பின்பற்றி செயல்படுவதன் காரணமாக, கடந்த சில மாதங்களில் மட்டும் 100 முக்கிய முடிவுகளை மேற்கொண்டிருப்பதாகவும் பிரதமர் தெரிவித்தார்.
இதுபோன்ற மாற்றங்கள் சமுதாயத்தின் அனைத்து மட்டத்திலும், புதிய ஆற்றலைப் புகுத்தி, நம்பிக்கையை ஏற்படுத்தியிருப்பதாகவும் அவர் கூறினார்.
தற்போது நாட்டில் உள்ள ஏழைகளும் தங்களது வாழ்க்கைத் தரத்தை மேம்படுத்துவதோடு, வறுமையை அகற்றிக் கொள்ள முடியும் என்ற நம்பிக்கையை பெற்றிருப்பதாக குறிப்பிட்ட பிரதமர், இதேபோன்று விவசாயிகளும் தங்களது வருமானத்தை அதிகரித்துக் கொள்ள முடியும் என்ற நம்பிக்கையைப் பெற்றிருப்பதாக தெரிவித்தார்.
5 டிரில்லியன் டாலர் பொருளாதாரம் – சிறிய மாநகரங்கள் மற்றும் நகரங்கள் மீது கவனம் செலுத்துதல்:
“அடுத்த ஐந்தாண்டுகளில் 5 டிரில்லியன் டாலர் பொருளாதாரம் கொண்ட நாடாக விரிவுபடுத்த இந்தியா முயற்சி மேற்கொண்டுள்ளது. “இந்த லட்சியத்தை அடைய இலக்கு நிர்ணயித்து செயல்படுவது சிறந்தது. இந்த இலக்கை அடைவது அவ்வளவு எளிதல்ல என்றாலும், அடைய முடியாத இலக்கும் அல்ல” என்று அவர் குறிப்பிட்டார்.
இந்த இலக்கை அடைய, நாட்டில் உற்பத்தித் துறையை வலுப்படுத்துவது மிகவும் அவசியம் என்பதோடு, நாட்டின் ஏற்றுமதி அளவை அதிகரிக்கவும் அரசு பல்வேறு முயற்சிகளை மேற்கொண்டுள்ளதாக அவர் கூறினார்.
இதுபோன்ற முயற்சிகளுக்கு இடையே, பொருளாதார ரீதியாக வளர்ந்து வரும் நாடு என்ற அடிப்படையிலும், சர்வதேச பொருளாதாரத்தில் ஏற்படும் ஏற்றத்தாழ்வுகள் காரணமாகவும், இந்தியா பல்வேறு சவால்களை சந்திக்க வேண்டியுள்ளது என்றும் பிரதமர் தெரிவித்தார்.
முதன்முறையாக, நாட்டில் உள்ள சிறிய மாநகரங்களின் பொருளாதார வளர்ச்சியில் கவனம் செலுத்தி அவற்றை வளர்ச்சிக்கான புதிய மையங்களாக உருவாக்கவும் அரசு முயற்சி மேற்கொண்டு வருவதாக அவர் குறிப்பிட்டார்.
வரி விதிப்பு முறையை மேம்படுத்துதல்:
“வரி விதிப்பு முறையை மேம்படுத்த ஒவ்வொரு அரசும் தயக்கம் காட்டி வந்தன. இந்த நிலைமையில், பல ஆண்டுகளாக எந்த மாற்றமும் இல்லாமல் இருந்தது. தற்போது நாங்கள்தான் நடைமுறைகள் சார்ந்த வரி விதிப்பு முறையிலிருந்து குடிமக்கள் நலன் சார்ந்த வரி விதிப்பு முறைக்கு மாறியிருக்கிறோம். வரி செலுத்துவோரின் விவரங்களை நடைமுறைப்படுத்தும் குறிப்பிட்ட சில நாடுகளின் பட்டியலில் இந்தியாவும் சேரவுள்ளது. இந்த விவரப்பட்டியல், வரிசெலுத்துவோரின் உரிமைகளை தெளிவாக எடுத்துரைக்கும்” என்றும் பிரதமர் தெரிவித்தார்.
வரி ஏய்ப்பு செய்வோர் மற்றும் நேர்மையாக வரி செலுத்துவோரிடம் காட்டப்படும் இரட்டை அணுகுமுறை பற்றியும், ஒவ்வொரு இந்தியரும் சுயபரிசோதனை செய்து கொள்வது அவசியம் என்று பிரதமர் வலியுறுத்தினார். நாட்டின் அனைத்து குடிமக்களும் பொறுப்புள்ள குடிமக்களாக இருப்பதோடு தாங்கள் செலுத்த வேண்டிய வரியை முறையாக செலுத்துமாறும் கேட்டுக் கொண்டார்.
வளமான இந்தியாவை உருவாக்குவதில் ஊடகங்கள் ஆக்கப்பூர்வமாக பணியாற்ற வேண்டும் என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
“ஒவ்வொரு இந்தியரும் தங்களது கடமைகளை நிறைவேற்றினாலே, தீர்க்க முடியாத பிரச்சினை என்று எதுவும் இருக்காது. இதன்மூலம் நாடு புதிய வலிமை மற்றும் புதிய சக்தியை பெறும். இதுவே இந்த தசாப்தத்தில் இந்தியாவை புதிய உச்சத்திற்கு அழைத்துச் செல்லும்” என்றும் அவர் தெரிவித்தார்.