ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಅಮೆರಿಕ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಪ್ರಥಮ ಮಹಿಳೆ: ಭಾರತ ಭೇಟಿ
11 FEB 2020 10:03AM by PIB Bengaluru
ಅಮೆರಿಕ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಪ್ರಥಮ ಮಹಿಳೆ: ಭಾರತ ಭೇಟಿ
ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ಆಹ್ವಾನದ ಮೇರೆಗೆ ಅಮೆರಿಕದ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಘನತೆವೆತ್ತ ಡೊನಾಲ್ಡ್ ಜೆ. ಟ್ರಂಪ್ ಹಾಗು ಅಮೆರಿಕದ ಪ್ರಥಮ ಮಹಿಳೆ ಮೆಲಾನಿಯಾ ಟ್ರಂಪ್ ಜತೆ ಭಾರತಕ್ಕೆ 2020 ಫೆಬ್ರವರಿ 24 ಮತ್ತು 25ರಂದು ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಭೇಟಿಯ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಟ್ರಂಪ್ ಮತ್ತು ಮೆಲಾನಿಯಾ ಅವರು ನವದೆಹಲಿ ಹಾಗೂ ಗುಜರಾತಿನ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ನಲ್ಲಿ ನಡೆಯುವ ಸರ್ಕಾರಿ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳಲಿದ್ದಾರೆ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಹಲವರ ಜತೆ ಸಮಾಲೋಚನೆ ನಡೆಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಭಾರತ ಮತ್ತು ಅಮೆರಿಕದ ಜಾಗತಿಕ ಸಹಭಾಗಿತ್ವ ವಿಶ್ವಾಸವು ಮೌಲ್ಯಗಳು, ಪರಸ್ಪರ ಗೌರವದ ಮೇಲೆ ಅವಲಂಬಿತವಾಗಿದೆ. ಜತೆಗೆ, ಉಭಯ ದೇಶಗಳ ಜನರ ಸ್ನೇಹ ಮತ್ತು ಪರಸ್ಪರ ಗೌರವದ ಮೇಲೆ ಅವಲಂಬಿತವಾಗಿದೆ. ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಮತ್ತು ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಟ್ರಂಪ್ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ ಈ ಸಂಬಂಧವು ಮತ್ತಷ್ಟು ವೃದ್ಧಿಯಾಗಿದೆ. ವ್ಯಾಪಾರ, ರಕ್ಷಣೆ, ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ ನಿಗ್ರಹ, ಇಂಧನ, ಪ್ರಾದೇಶಿಕ ಮತ್ತು ಜಾಗತಿಕ ವಿಷಯಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಎಲ್ಲ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲೂ ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸಲಾಗಿದೆ. ಅಮೆರಿಕ ಅಧ್ಯಕ್ಷರ ಭಾರತ ಭೇಟಿಯಿಂದ ಉಭಯ ನಾಯಕರು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳನ್ನು ಪರಾಮರ್ಶಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಹಭಾಗಿತ್ವವನ್ನು ವೃದ್ಧಿಸಲು ಅನುಕೂಲವಾಗುತ್ತದೆ.

Prime Minister's Office
State Visit of the President and the First Lady of the United States of America
11 FEB 2020 10:03AM by PIB Delhi
At the invitation of Prime Minister Shri Narendra Modi, His Excellency Donald J. Trump, President of the United States, accompanied by First Lady Melania Trump, will pay a State Visit to India on 24-25 February 2020. This will be the President's first visit to India.
During the visit, President Trump and the First Lady will attend official engagements in New Delhi and Ahmedabad, Gujarat, and interact with a wide cross-section of Indian society.
The global strategic partnership between India and the U.S. is based on trust, shared values, mutual respect and understanding, and marked by warmth and friendship between the peoples of the two countries. The relationship has further evolved under the leadership of Prime Minister Modi and President Trump, with significant progress in all areas including trade, defence, counter-terrorism, energy, coordination on regional and global issues as well as people-to-people ties. The visit will provide an opportunity for the two leaders to review progress in bilateral ties and further strengthen our strategic partnership.