पंतप्रधान कार्यालय
अमेरिकेचे राष्ट्राध्यक्ष आणि प्रथम महिला यांचा भारत दौरा
11 FEB 2020 3:16PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 11 फेब्रुवारी 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या आमंत्रणानुसार अमेरिकेचे राष्ट्राध्यक्ष डोनाल्ड ट्रम्‍प आणि प्रथम महिला मेलानिआ ट्रम्प 24-25 फेब्रुवारी 2020 रोजी भारताच्या अधिकृत दौऱ्यावर येणार आहेत. राष्ट्राध्यक्षांचा हा पहिलाच भारत दौरा आहे.
या कार्यक्रमात राष्ट्राध्यक्ष ट्रम्प आणि प्रथम महिला मेलानिआ, नवी दिल्ली आणि गुजरातच्या अहमदाबाद येथे होणाऱ्या शासकीय कार्यक्रमात सहभागी होतील आणि समाजातल्या विविध घटकांशी संवाद साधतील.
भारत आणि अमेरिकेतील वैश्विक रणनैतिक भागीदारी विश्वास, समान मूल्ये, परस्पर आदर आणि समजून घेण्यावर आधारित आहे. हे संबंध पंतप्रधान मोदी आणि राष्ट्राध्यक्ष ट्रम्प यांच्या नेतृत्वाखाली अधिक वृद्धिंगत झाले आहेत. व्यापार, संरक्षण, दहशतवाद प्रतिबंध, ऊर्जा, क्षेत्रीय व वैश्विक मुद्यांवर समन्वय त्याचप्रमाणे नागरिकांमधले संबंध अशा सर्वच क्षेत्रात द्विपक्षीय संबंधांमध्ये उल्लेखनीय प्रगती झाली आहे. या संबंधांचा आढावा घेण्यासाठी आणि रणनीतिक भागीदारी आणखी दृढ करण्यासाठी हा दौरा दोन्ही नेत्यांसाठी उत्तम संधी ठरेल.

Prime Minister's Office
State Visit of the President and the First Lady of the United States of America
11 FEB 2020 10:03AM by PIB Delhi
At the invitation of Prime Minister Shri Narendra Modi, His Excellency Donald J. Trump, President of the United States, accompanied by First Lady Melania Trump, will pay a State Visit to India on 24-25 February 2020. This will be the President's first visit to India.
During the visit, President Trump and the First Lady will attend official engagements in New Delhi and Ahmedabad, Gujarat, and interact with a wide cross-section of Indian society.
The global strategic partnership between India and the U.S. is based on trust, shared values, mutual respect and understanding, and marked by warmth and friendship between the peoples of the two countries. The relationship has further evolved under the leadership of Prime Minister Modi and President Trump, with significant progress in all areas including trade, defence, counter-terrorism, energy, coordination on regional and global issues as well as people-to-people ties. The visit will provide an opportunity for the two leaders to review progress in bilateral ties and further strengthen our strategic partnership.