Prime Minister's Office
State Visit of the President and the First Lady of the United States of America
11 FEB 2020 10:03AM by PIB Delhi
At the invitation of Prime Minister Shri Narendra Modi, His Excellency Donald J. Trump, President of the United States, accompanied by First Lady Melania Trump, will pay a State Visit to India on 24-25 February 2020. This will be the President's first visit to India.
During the visit, President Trump and the First Lady will attend official engagements in New Delhi and Ahmedabad, Gujarat, and interact with a wide cross-section of Indian society.
The global strategic partnership between India and the U.S. is based on trust, shared values, mutual respect and understanding, and marked by warmth and friendship between the peoples of the two countries. The relationship has further evolved under the leadership of Prime Minister Modi and President Trump, with significant progress in all areas including trade, defence, counter-terrorism, energy, coordination on regional and global issues as well as people-to-people ties. The visit will provide an opportunity for the two leaders to review progress in bilateral ties and further strengthen our strategic partnership.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఆధికారిక సందర్శన కు తరలి రానున్న యునైటెడ్ స్టేట్స్ ఆఫ్ అమెరికా అధ్యక్షుడు మరియు ప్ర‌థ‌మ మ‌హిళ
11 FEB 2020 10:03AM by PIB Hyderabad
యునైటెడ్ స్టేట్స్ అధ్యక్షుడు శ్రీ డోనాల్డ్ జె. ట్రంప్, ప్ర‌థ‌మ మ‌హిళ మెలానియా ట్రంప్ లు ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఆహ్వానించిన మీద‌ట‌ 2020వ సంవ‌త్స‌రం ఫిబ్ర‌వ‌రి 24వ మ‌రియు 25వ తేదీల లో భార‌తదేశ ఆధికారిక సందర్శన కు త‌ర‌లి రానున్నారు. ఇది భార‌త‌దేశాని కి యుఎస్ అధ్య‌క్షుడు జరుపుతున్న తొలి యాత్ర కానున్నది.
ఈ సందర్శ‌న కాలం లో, అధ్య‌క్షుడు శ్రీ ట్రంప్ మ‌రియు ప్ర‌థ‌మ మ‌హిళ న్యూ ఢిల్లీ తో పాటు గుజ‌రాత్ లోని అహమదాబాద్ లో ఆధికారిక కార్య‌క్ర‌మాల కు హాజరు అవుతారు; భార‌తీయ స‌మాజం లో వివిధ వ‌ర్గాల వారి తో వారు భేటీ అవుతారు.
భార‌తదేశాని కి మరియు యుఎస్ కు మ‌ధ్య నెల‌కొన్న ప్ర‌పంచ వ్యూహాత్మ‌క భాగ‌స్వామ్యం ఉభ‌య దేశాల ప్ర‌జ‌ల మ‌ధ్య గ‌ల మైత్రి కి మ‌రియు ఆత్మీయ‌త కు సూచ‌కం గా ఉన్నది. ఈ భాగ‌స్వామ్యం విశ్వాసం, ఉమ్మ‌డి విలువ‌ లు, ప‌ర‌స్ప‌ర గౌర‌వం మ‌రియు అవ‌గాహ‌న ల పైన ఆధార‌ప‌డివుంది. ఈ సంబంధం ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ మోదీ, అధ్య‌క్షుడు శ్రీ ట్రంప్ ల నాయ‌క‌త్వం లో మ‌రింత గా విక‌సించింది. ఈ క్ర‌మం లో ప్ర‌జ‌ల కు- ప్ర‌జ‌ల కు మ‌ధ్య సంబంధాల తో పాటు వ్యాపార రంగం లో, ర‌క్ష‌ణ‌ రంగం లో, శక్తి రంగం లో, ఉగ్ర‌వాదాని కి వ్య‌తిరేకం గా పోరాడ‌టం లో, ప్రాంతీయ అంశాలు మ‌రియు ప్ర‌పంచపరమైనటువంటి అంశాల లో స‌మ‌న్వ‌యం.. వీటిలో చెప్పుకోద‌గ్గ పురోగ‌తి న‌మోదు అయింది. ఈ పర్యటన ఇరు దేశాల నేత‌ల కు ద్వైపాక్షిక సంబంధాల లో పురోగ‌తి పై స‌మీక్ష ను నిర్వహించేందుకు మరియు ఉభ‌య ప‌క్షాల వ్యూహాత్మ‌క భాగ‌స్వామ్యాన్ని మ‌రింత గా బ‌లోపేతం చేసుకొనేందుకు ఒక అవ‌కాశాన్ని ఇవ్వ‌నున్న‌ది.