Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi Assures in Lok Sabha that CAA will not Affect any Indian Citizen
06 FEB 2020 3:47PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today replied to the Motion of Thanks on the President’s Address.
Dwelling on length at the Citizenship Amendment Act, the Prime Minister assured the House that no citizen of India would be affected by it.
The Prime Minister in his speech referred to the thought process of the previous Governments which were on the same lines.
Shri Narendra Modi quoted the first Prime Minister of India Pt Jawaharlal Nehru who favoured amending the law, if required, to ensure that minority refugees from neighbouring countries be granted protection by India.
Prime Minister said that certain political parties are furthering Pakistan’s agenda of divisiveness in India and assured the Lok Sabha that the CAA is not going to affect any Indian Citizen.
“I want to clarify that there will be no impact on any citizen of India, whatever be their faith/religion, owing to the implementation of the CAA”, he said.

पंतप्रधान कार्यालय
सुधारीत नागरिकत्व कायद्याचा कुठल्याही भारतीय नागरिकावर परिणाम होणार नाही असे पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचे लोकसभेत आश्वासन
06 FEB 2020 6:38PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 6 फेब्रुवारी 2020
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज राष्ट्रपतींच्या अभिभाषणावरील आभार प्रस्तावाला उत्तर दिले.
सुधारित नागरिकत्व कायद्याबाबत पंतप्रधानांनी सभागृहाला आश्वस्त केले की यामुळे भारताच्या कुठल्याही नागरिकावर परिणाम होणार नाही.
आपल्या भाषणात पंतप्रधानांनी पूर्वीच्या सरकारांच्या विचार प्रक्रियांचा संदर्भ घेतला. ते म्हणाले की, त्यांचेही विचार असेच होते.
नरेंद्र मोदी यांनी देशाचे पहिले पंतप्रधान पंडित जवाहरलाल नेहरु यांच्या वक्तव्याचा उल्लेख केला. नेहरु यांनी शेजारील देशांमधील अल्पसंख्याक शरणार्थींना भारताकडून संरक्षण देण्यासाठी आवश्यकता भासल्यास कायद्यात सुधारणा करण्याची तयारी दर्शवली होती.
पंतप्रधान म्हणाले की, काही राजकीय पक्ष भारतात विभाजनाचा पाकिस्तानचा कार्यक्रम राबवत आहेत. सुधारित नागरिकत्व कायद्यामुळे कुठल्याही भारतीय नागरिकाचे नागरिकत्व हिरावून घेतले जाणार नाही, असे आश्वासन त्यांनी लोकसभेत दिले.
ते म्हणाले, “मला हे स्पष्ट करायचे आहे की सीएएच्या अंमलबजावणीमुळे भारतीय नागरीक, मग ते कुठल्याही धर्म किंवा पंथाचे असोत, त्यांच्यावर याचा कुठलाही परिणाम होणार नाही.”