நிதி அமைச்சகம்
சுகாதாரத் துறைக்கு மத்திய பட்ஜெட் 2020-21-ல் ரூ.69,000 கோடி ஒதுக்கீடு
01 FEB 2020 2:28PM by PIB Chennai
நாட்டின் குடிமக்களுக்கு ஆரோக்கியத்தை உறுதி செய்யும் வகையில், முழுமையான சுகாதார வசதிகளை ஏற்படுத்த மத்திய அரசு 2020-21 பட்ஜெட்டில் சுகாதாரத் துறைக்கு 69,000 கோடி ரூபாய் ஒதுக்கியுள்ளது. பிரதமரின் ஜன் ஆரோக்கியா திட்டத்திற்காக ஒதுக்கப்பட்டு 6,400 கோடி ரூபாயும் இதில் அடங்கும்.
நிதிநிலை அறிக்கையை தாக்கல் செய்து பேசிய மத்திய நிதியமைச்சர் திருமதி நிர்மலா சீதாராமன், தற்போது பிரதமரின் ஜன் ஆரோக்கியா திட்டத்தின்கீழ், 20,000-க்கும் அதிகமான மருத்துவமனைகள் இடம் பெற்றுள்ளதாகவும், இதற்கு அடுத்த நிலை நகரங்களில் ஏழை மக்கள் பயன்பெறும் நிலையில் மேலும் அதிகமான மருத்துவமனைகளை இந்தத் திட்டத்தில் இணைக்க வேண்டும் என்றும் கூறினார். தனியார் பங்களிப்புடன் கூடிய முறையில் இந்த மருத்துவமனைகள் அமைக்கப்பட உள்ளதாகக் கூறிய அவர், முதலில் விருப்பம் தெரிவித்துள்ள மாவட்டங்களில் இத்தகைய மருத்துவமனைகள் அமைக்கப்படும் என்றார். இந்தப் பகுதிகளில் தற்போது ஆயுஷ்மான் பட்டியலில் இடம்பெற்ற மருத்துவமனைகள் இல்லை என்பது குறிப்பிடத்தக்கது. இத்தகைய மருத்துவமனைகள் பட்டியலில் சேர்க்கப்படுவதன் காரணமாக இளைஞர்களுக்கு பெருமளவில் வேலைவாய்ப்பு கிடைக்கும். மருத்துவ சாதனங்கள் விற்பனையினால் கிடைக்கும் வரிகளைக் கொண்டு, இத்தகைய முக்கியமான சுகாதார கட்டமைப்புகளுக்கு ஆதரவளிக்க முடியும் என்று அமைச்சர் கூறினார்.
சுகாதார அதிகாரிகளும், மருத்துவர்களும் அந்தந்தப் பகுதிகளில் உள்ள குறிப்பிட்ட வியாதிகளை இனம் கண்டறிந்து இயந்திர மதிப்பீடுகள் மற்றும் செயற்கை நுண்ணறிவு ஆகியவற்றின் உதவியுடன் வரும் முன் காப்போம் என்ற அடிப்படையில் செயல்பட இயலும் என்று அமைச்சர் குறிப்பிட்டார். காசநோய் தோற்கும் தேசம் ஜெயிக்கும் என்ற இயக்கம் தொடங்கப்பட்டுள்ளதாக கூறிய அவர், இதற்கான முயற்சிகள் உறுதியாக மேற்கொள்ளப்பட்டு, 2025-ஆம் ஆண்டுக்குள் நாட்டில் காசநோயை முற்றிலுமாக ஒழிக்க உறுதி ஏற்றுள்ளதாகக் கூறினார். 2024 ஆம் ஆண்டிற்குள் மலிவு விலை மருந்தகங்களை ஏனைய மாவட்டங்களுக்கு விரிவபுடுத்த இருப்பதாக அமைச்சர் குறிப்பிட்டார்.

Ministry of Finance
Rs 69,000 crore provided for Health Care in Union Budget 2020-21
Viability Gap Funding Window proposed for Setting Up Hospitals under Prime Minister Jan Arogya Yojana in PPP Mode
Jan Aushadhi Kendra Scheme to be Expanded to all Districts by 2024
01 FEB 2020 2:28PM by PIB Delhi
In order to achieve the holistic vision of health care that translate wellness of the citizen, about Rs. 69,000 crore have been provided for health care in Union Budget 2020-21. It includes Rs. 6400 crores for Prime Minister Jan Arogya Yojana (PMJAY).
While presenting the Union Budget 2020-21 in Parliament today, the Union Minister for Finance and Corporate Affairs, Smt Nirmala Sitharaman said, “presently, under PM Jan Arogya Yojana (PMJAY) there are more than 20,000 empanelled hospitals. We need more in Tier-2 and Tier-3 cities for poorer people under this scheme. It is proposed to set up Viability Gap funding window for setting up hospitals in the PPP mode. In the first phase, those Aspirational Districts will be covered, where presently there are no Ayushman empanelled hospitals. This would also provide large scale employment opportunities to youth. Proceeds from taxes on medical devices would be used to support this vital health infrastructure”.
Smt Sitharaman further said that health authorities and the medical fraternity can target disease with an appropriately designed preventive regime using machine learning and AI, in the Ayushman Bharat scheme. She said, “TB Harega Desh Jeetega campaign has been launched. I propose to strengthen these efforts towards our commitment to end Tuberculosis by 2025”.
The Minister for Finance and Corporate Affairs also announced to expand Jan Aushadhi Kendra Scheme to all districts offering 2000 medicines and 300 surgicals by 2024.