Prime Minister's Office
Prime Minister to proceed on a two day official visit to Kolkata on 11th and 12th January 2020
To Dedicate 4 renovated heritage buildings to the Nation
To Participate in Sesquicentenary celebration of the Kolkata Port Trust
To Fulfil the Pension Requirements of the Retired and Existing Employees of the Kolkata Port Trust
To felicitate two oldest surviving Centenarian retired employees of the port Trust
10 JAN 2020 12:13PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi is proceeding on a two day official visit to Kolkata on the 11th and 12th January 2020.
Dedication of Heritage Buildings to the Nation
On the 11th of January, the Prime Minister shall dedicate to the Nation Four Refurbished Heritage Buildings in Kolkata to the Nation.
These are the Old Currency Building, the Belvedere House, the Metcalfe House and the Victoria Memorial Hall. The Union Ministry of Culture has renovated these 4 iconic galleries and refurbished them with new exhibitions while curating the old galleries.
Ministry of Culture under the direction of the Prime Minister Shri Narendra Modi is developing cultural spaces around iconic buildings in various metro cities in the country. To begin with the cities of Kolkata, Delhi, Mumbai, Ahmedabad and Varanasi are being taken up under this project.
Sesquicentenary Celebrations of the Kolkata Port Trust (KoPT)
The Prime Minister shall also participate in the grand Sesquicentenary Celebrations of the Kolkata Port Trust on the 11th and 12th January 2020.
Shri Narendra Modi shall be handing over a Cheque of Rs 501 Crore towards final instalment to meet the deficit of pension fund of retired and existing employees of the Kolkata Port Trust.
In a memorable event, the Prime Minister shall also be felicitating two oldest pensioners of the Kolkata Port Trust Shri Nagina Bhagat and Shri Naresh Chandra Chakraborty (105 and 100 years respectively).
The Prime Minister shall also launch the Port Anthem during the event.
Shri Modi shall also unveil a plaque of 150 years of commemorative installation at the site of original Port Jetties.
The Prime Minister shall also inaugurate the upgraded Ship Repair Faciility of Cochin Kolkata Ship Repair Unit at Netaji Subhas Dry Dock.
Shri Narendra Modi shall inaugurate the Full Rake Handling Facility while dedicating the upgraded Railway Infrastructure of Kolkata Dock System of KoPT for smooth cargo movement and improving turnaround time.
Prime Minister shall also launch the Mechanisation of Berth No.3 at Haldia Dock Complex of KoPT and a proposed riverfront development scheme.
Prime Minister shall also inaugurate Kaushal Vikas Kendra and Pritilata Chhatri Avas for 200 Tribal girl students of Sunderbans, a project undertaken by KoPT with Purvanchal Kalyan Ashram, Gosaba, Sunderbans affiliate to Akhil Bharatiya Vanvasi Kalyan Ashram.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಜನವರಿ 11 ಮತ್ತು 12, 2020 ರಂದು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾಗೆ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಅಧಿಕೃತ ಭೇಟಿ ನವೀಕರಿಸಲಾದ 4 ಪಾರಂಪರಿಕ ಕಟ್ಟಡಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಸಮರ್ಪಣೆ, ಕೋಲ್ಕತಾ ಬಂದರು ನ್ಯಾಸದ 150ನೇ ವರ್ಷಾಚರಣೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ , ಕೋಲ್ಕತಾ ಬಂದರು ಟ್ರಸ್ಟ್ ನಿವೃತ್ತ ಮತ್ತು ಹಾಲಿ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಪಿಂಚಣಿ ಸೇವಾ ಅಗತ್ಯತೆ, ಬಂದರು ಟ್ರಸ್ಟ್ ನ ಇಬ್ಬರು ಹಿರಿಯ ಶತಾಯುಷಿ ನೌಕರರ ಸನ್ಮಾನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ
10 JAN 2020 12:13PM by PIB Bengaluru
ಜನವರಿ 11 ಮತ್ತು 12, 2020 ರಂದು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾಗೆ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಅಧಿಕೃತ ಭೇಟಿ
ನವೀಕರಿಸಲಾದ 4 ಪಾರಂಪರಿಕ ಕಟ್ಟಡಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಸಮರ್ಪಣೆ, ಕೋಲ್ಕತಾ ಬಂದರು ನ್ಯಾಸದ 150ನೇ ವರ್ಷಾಚರಣೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ , ಕೋಲ್ಕತಾ ಬಂದರು ಟ್ರಸ್ಟ್ ನಿವೃತ್ತ ಮತ್ತು ಹಾಲಿ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಪಿಂಚಣಿ ಸೇವಾ ಅಗತ್ಯತೆ, ಬಂದರು ಟ್ರಸ್ಟ್ ನ ಇಬ್ಬರು ಹಿರಿಯ ಶತಾಯುಷಿ ನೌಕರರ ಸನ್ಮಾನ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಜನವರಿ 11 ಮತ್ತು 12, 2020ರ ಎರಡು ದಿನಗಳ ಅಧಿಕೃತ ಭೇಟಿಗಾಗಿ ಕೋಲ್ಕತ್ತಾಗೆ ತೆರಳುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.
ದೇಶಕ್ಕೆ ಪಾರಂಪರಿಕ ಕಟ್ಟಡಗಳ ಸಮರ್ಪಣೆ
ಜನವರಿ 11ರಂದು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾದಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕು ಪುನರ್ ನವೀಕರಣಗೊಂಡ 4 ಪಾರಂಪರಿಕ ಕಟ್ಟಡಗಳ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಸಮರ್ಪಣೆ,.
ಇವು ಓಲ್ಡ್ ಕರೆನ್ಸಿ ಕಟ್ಟಡ, ಬೆಲ್ವೆಡೆರೆ ಹೌಸ್, ಮೆಟ್ಕಾಲ್ಫ್ ಹೌಸ್ ಮತ್ತು ವಿಕ್ಟೋರಿಯಾ ಮೆಮೋರಿಯಲ್ ಹಾಲ್ ಗಳಾಗಿವೆ. ಕೇಂದ್ರ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಈ ನಾಲ್ಕು ಪಾರಂಪರಿಕ ಗ್ಯಾಲರಿಗಳ ಕಟ್ಟಡಗಳನ್ನು ನವೀಕರಿಸಿದ್ದು, ಅವುಗಳಲ್ಲಿ ಹಳೆಯ ಪ್ರದರ್ಶನ ಶಾಲೆಯ ವಸ್ತುಗಳನ್ನು ಒಪ್ಪ ಓವರಣವಾಗಿ ಜೋಡಿಸಿ, ಹೊಸ ವಸ್ತು ಪ್ರದರ್ಶನದಂತೆ ನವೀಕರಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಸಚಿವಾಲಯವು ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ನಿರ್ದೇಶನದ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ, ದೇಶದ ವಿವಿಧ ಬೃಹನ್ ನಗರಗಳಲ್ಲಿನ ವಿವಿಧ ಅಪ್ರತಿಮ ಕಟ್ಟಡಗಳ ಸುತ್ತ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸುತ್ತಿದೆ. ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ, ದೆಹಲಿ, ಮುಂಬೈ, ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಮತ್ತು ವಾರಾಣಸಿಯಲ್ಲಿ ಈ ಯೋಜನೆಯನ್ನು ಆರಂಭಿಕವಾಗಿ ಕೈಗೆತ್ತಿಕೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.
ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ ಬಂದರು ಟ್ರಸ್ಟ್ (ಕೆ.ಓ.ಪಿ.ಟಿ) 150ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ ಬಂದರು ಟ್ರಸ್ಟ್ 150ನೇ ವಾರ್ಷಿಕೋತ್ಸವ ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ 2020ರ ಜನವರಿ 11 ಮತ್ತು 12ರಂದು ಭಾಗಿಯಾಗಲಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ ಬಂದರು ಟ್ರಸ್ಟ್ ನಿವೃತ್ತ ಮತ್ತು ಹಾಲಿ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳ ಪಿಂಚಣಿಯ ಸೇವಾ ಯೋಜನೆ ಸರಿದೂಗಿಸಲು ಅಂತಿಮ ಕಂತಿನ 501 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಗಳ ಚೆಕ್ ಅನ್ನು ಹಸ್ತಾಂತರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಸ್ಮರಣಾರ್ಹವಾದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ ಬಂದರು ಟ್ರಸ್ಟ್ ಇಬ್ಬರು ಹಿರಿಯ ಪಿಂಚಣಿದಾರರಾದ (ಅನುಕ್ರಮವಾಗಿ 105 ಮತ್ತು 100 ವರ್ಷದ) ಶಅರೀ ನಗೀನಾ ಭಗತ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ನರೇಶ್ ಚಂದ್ರ ಚಕ್ರಬೋರ್ತಿ ಅವರನ್ನು ಸನ್ಮಾನಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಈ ಸಮಾರಂಭದ ವೇಳೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಬಂದರಿನ ಗೀತೆಗೆ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀ ಮೋದಿ ಅವರು ಮೂಲ ಬಂದರು ಜಟ್ಟಿಗಳ ತಾಣದಲ್ಲಿ 150ನೇ ವರ್ಷದ ಸ್ಮಾರಕದ ಅಂಗವಾಗಿ ಫಲಕ ಅನಾವರಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಕೋಚಿನ್ ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ ಹಡಗು ರಿಪೇರಿ ಘಟಕದ ಮೇಲ್ದರ್ಜೆಗೇರಿಸಲಾದ ಹಡಗು ದುರಸ್ತಿ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯನ್ನು ನೇತಾಜಿ ಸುಭಾಷ್ ಡ್ರೈ ಡಾಕ್ ನಲ್ಲಿ ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ
ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಪೂರ್ಣ ರೇಕ್ ಹ್ಯಾಂಡ್ಲಿಂಗ್ ಸೌಲಭ್ಯವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಸುಗಮ ಸರಕು ಸಾಗಣೆಗಾಗಿ ಮತ್ತು ನಿಗದಿತ ಸಮಯದಲ್ಲಿನ ಕಾರ್ಯಪಾಲನೆಗಾಗಿ ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ ಬಂದರು ಟ್ರಸ್ಟ್ ಕೋಲ್ಕತಾ ಡಾಕ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ನವೀಕೃತ ರೈಲ್ವೆ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯವನ್ನು ಸಮರ್ಪಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಕೋಲ್ಕತ್ತಾ ಬಂದರು ಟ್ರಸ್ಟ್ ಹಾಲ್ಡಿಯಾ ಡಾಕ್ ಸಮುಚ್ಛಯದ ನಂ.3ರಲ್ಲಿ ರೇವಿನ ಯಾಂತ್ರೀಕರಣಕ್ಕೆ ಮತ್ತು ಉದ್ದೇಶಿತ ನದಿಯ ಮುಂಭಾಗದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗೂ ಚಾಲನೆ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಕೌಶಲ ವಿಕಾಸ ಕೇಂದ್ರ ಮತ್ತು ಸುಂದರ ಬನದ 200 ಬುಡಕಟ್ಟು ಶಾಲಾ ಬಾಲಕಿಯರಿಗಾಗಿ ಪ್ರೀತಿಲತಾ ಛತ್ರಿ ವಸತಿ ಗೃಹವನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಅಖಿಲ ಭಾರತೀಯ ವನವಾಸಿ ಕಲ್ಯಾಣ ಆಶ್ರಮದ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಯಾದ ಗೋಸಾಬಾದ ಪೂರ್ವಾಂಚಲ ಕಲ್ಯಾಣ ಆಶ್ರಮ, ಗೋಸಾಬಾ, ಸುಂದರ್ ಬನ್ಸ್ ನೊಂದಿಗೆ ಕೋಲ್ತತ್ತಾ ಬಂದರು ಟ್ರಸ್ಟ್ ಈ ಯೋಜನೆ ಕೈಗೊಂಡಿತ್ತು.