Prime Minister's Office
PM talks to the President of United States, Donald Trump
07 JAN 2020 7:25AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi spoke with His Excellency Mr Donald Trump, President of the United States to convey New Year greetings.
The Prime Minister wished President Trump, his family and the people of the United States good health, prosperity and success in the New Year.
The Prime Minister stated that India-US relations, which are built on trust, mutual respect and understanding, have grown from strength to strength. The Prime Minister highlighted the significant progress made in deepening the Strategic Partnership between the two countries in the previous year and expressed his desire to continue to work with President Trump for enhancing cooperation in all areas of mutual interest.
President Trump wished the people of India prosperity and progress in the New Year. He expressed satisfaction at the achievements in the relationship in the last few years and reiterated his readiness for further deepening bilateral cooperation.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
അമേരിക്കന്‍ പ്രസിഡന്റ്‌ഡൊണാള്‍ഡ് ട്രംപുമായി പ്രധാനമന്ത്രി സംസാരിച്ചു
07 JAN 2020 7:25AM by PIB Thiruvananthpuram
ബഹുമാനപ്പെട്ട അമേരിക്കന്‍ പ്രസിഡന്റ് ശ്രീ. ഡൊണാള്‍ഡ് ട്രംപിനു പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നേരന്ദ്ര മോദി പുതുവല്‍സരാശംസകള്‍ നേര്‍ന്നു.
പ്രസിഡന്റ് ട്രംപിനുംഅദ്ദേഹത്തിന്റെകുടുംബാംഗങ്ങള്‍ക്കും അമേരിക്കന്‍ ജനതയ്ക്കും ഈ വര്‍ഷംക്ഷേമവും അഭിവൃദ്ധിയും വിജയവുംഉണ്ടാകട്ടെയെന്നു ശ്രീ. മോദിആശംസിച്ചു.
വിശ്വാസത്തിലും പരസ്പര ബഹുമാനത്തിലുംതിരിച്ചറിവിലും പടുത്തുയര്‍ത്തിയഇന്ത്യ-അമേരിക്ക ബന്ധംകൂടുതല്‍കരുത്താര്‍ജിച്ചതായി പ്രധാനമന്ത്രി പറഞ്ഞു. ഇരുരാജ്യങ്ങളിലും തമ്മിലുള്ള തന്ത്രപ്രധാന പങ്കാളിത്തംമെച്ചപ്പെടുന്നതില്‍കഴിഞ്ഞ വര്‍ഷംഉണ്ടായിട്ടുള്ള ശ്രദ്ധേയമായ പുരോഗതിഉയര്‍ത്തിക്കാട്ടിയഅദ്ദേഹം, പരസ്പര താല്‍പര്യമുള്ളഎല്ലാമേഖലകളിലുംസഹകരണംവര്‍ധിപ്പിക്കുന്നതിനായി പ്രസിഡന്റ് ട്രംപുമായിചേര്‍ന്നുപ്രവര്‍ത്തിക്കാനുള്ള ആഗ്രഹം പ്രകടിപ്പിക്കുകയുംചെയ്തു.
പുതുവര്‍ഷം ഇന്ത്യന്‍ ജനതയ്ക്ക് അഭിവൃദ്ധി നിറഞ്ഞതാകട്ടെ എന്നു പ്രസിഡന്റ് ട്രംപ് ആശംസിച്ചു. കഴിഞ്ഞ ഏതാനുംവര്‍ഷങ്ങളായി ബന്ധംമെച്ചപ്പെടുന്നതില്‍സംതൃപ്തി പ്രകടിപ്പിച്ച അദ്ദേഹം, ഉഭയകക്ഷിസഹകരണംകൂടുതല്‍ആഴമേറിയതാക്കാനുള്ളതന്റെ സന്നദ്ധത വെളിപ്പെടുത്തി.