Cabinet
Cabinet approves extension/renewal of the extant Pharmaceuticals Purchase Policy (PPP) with the same terms and conditions while adding one additional product namely, Alcoholic Hand Disinfectant (AHD) to the existing list of 103 medicines till the final closure/strategic disinvestment of the Pharma CPSUs
20 NOV 2019 10:46PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by Prime Minister Shri Narendra Modi today approved extension/renewal of Pharmaceuticals Purchase Policy (PPP) for pharmaceutical Central Public Sector Undertakings (CPSUs) till their closure/strategic disinvestment.
Major Impact
Extension/renewal of the policy would help the pharma CPSUs in optimum utlilization of their existing facilities, enable them to generate revenues to pay salaries to their employees, help them in keeping the costly, sophisticated machinery in running condition resulting in higher return at the time of disposal in case of CPSUs under closure and better valuation in case of CPSUs under disinvestment.
Background
Pharmaceuticals Purchase Policy (PPP) was approved by the Cabinet on 30.10.2013 for a period of five years in respect of 103 medicines manufactured by pharma CPSUs and their subsidiaries. The policy is applicable to purchases by Central/ State Government departments and their Public Sector Undertakings etc. The pricing of the products is done by National Pharmaceutical Pricing Authority (NPPA). The procuring entity can purchase from Pharma CPSUs and their subsidiaries subject to their meeting Good Manufacturing Practices (GMP) norms as per Schedule ‘M’ of the Drugs & Cosmetic Rules. The term of the policy expired on 09.12.2018.
Meanwhile, Cabinet decided on 28.12.2016 to close Indian Drugs and Pharmaceutical Limited (IDPL) & Rajasthan Drugs and Pharmaceuticals Limited (RDPL) and strategically sell Hindustan Antibiotics Limited (HAL) & Bengal Chemicals and Pharmaceutical Limited (BCPL), after meeting their liabilities from proceeds of sale of their surplus land to government agencies. Subsequently, Cabinet has modified its decision on 17.07.2019 permitting to sell surplus land as per revised Department of Public Enterprises guidelines dated 14.06.2018. Separately, Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA) decided on 01.11.2017 for disinvestment of 100% GOI equity in the fifth pharma CPSU, namely Karnataka Antibiotics & Pharmaceuticals Limited (KAPL).
It has been proposed to extend the policy till final closure/sale of pharma CPSUs.

ಸಂಪುಟ
ಪ್ರಸ್ತುತ ಈಗಿರುವ ನಿಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಷರತ್ತುಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಔಷಧಿ ಖರೀದಿ ನೀತಿ (ಪಿಪಿಪಿ) ಯ ವಿಸ್ತರಣೆ / ನವೀಕರಣವನ್ನು ಒಂದು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಉತ್ಪನ್ನವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಕ್ಯಾಬಿನೆಟ್ ಅನುಮೋದಿಸಿತು. ಆಲ್ಕೊಹಾಲಿಕ್ ಹ್ಯಾಂಡ್ ಡಿಸ್ಇನ್ಫೆಕ್ಟಂಟ್ (ಸೋಂಕುನಿವಾರಕ ) (ಎಎಚ್ಡಿ) ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ 103 ಔಷಧಿಗಳ ಪಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಲಾಗಿದ್ದು , ಇದು ಕೇಂದ್ರದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಉದ್ಯಮಗಳ ಅಂತಿಮ ಮುಚ್ಚುವಿಕೆ / ಬಂಡವಾಳ ಹಿಂತೆಗೆತದವರೆವಿಗೂ ಇರುತ್ತದೆ
20 NOV 2019 10:46PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಸ್ತುತ ಈಗಿರುವ ನಿಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಷರತ್ತುಗಳೊಂದಿಗೆ ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ ಔಷಧಿ ಖರೀದಿ ನೀತಿ (ಪಿಪಿಪಿ) ಯ ವಿಸ್ತರಣೆ / ನವೀಕರಣವನ್ನು ಒಂದು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಉತ್ಪನ್ನವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಕ್ಯಾಬಿನೆಟ್ ಅನುಮೋದಿಸಿತು. ಆಲ್ಕೊಹಾಲಿಕ್ ಹ್ಯಾಂಡ್ ಡಿಸ್ಇನ್ಫೆಕ್ಟಂಟ್ (ಸೋಂಕುನಿವಾರಕ ) (ಎಎಚ್ಡಿ) ಅಸ್ತಿತ್ವದಲ್ಲಿರುವ 103 ಔಷಧಿಗಳ ಪಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಲಾಗಿದ್ದು , ಇದು ಕೇಂದ್ರದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಉದ್ಯಮಗಳ ಅಂತಿಮ ಮುಚ್ಚುವಿಕೆ / ಬಂಡವಾಳ ಹಿಂತೆಗೆತದವರೆವಿಗೂ ಇರುತ್ತದೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಯವರ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಸಂಪುಟವು ಸಾರ್ವಜನಿಕವಲಯದ ಉದ್ಯಮಗಳ ಮುಚ್ಚುವ / ಬಂಡವಾಳ ಹಿಂತೆಗೆತ ಮಾಡುವವರೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಔಷಧೀಯ ಉದ್ಯಮಗಳಿಗೆ (ಸಿಪಿಎಸ್ಯು) ಔಷಧಿ ಖರೀದಿ ನೀತಿ (ಪಿಪಿಪಿ) ವಿಸ್ತರಣೆ / ನವೀಕರಣಕ್ಕೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದೆ.
ಪ್ರಮುಖ ಪರಿಣಾಮ
ಕಾರ್ಯನೀತಿಯ ವಿಸ್ತರಣೆ / ನವೀಕರಣವು ಕೇಂದ್ರದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಔಷಧಿ ಉದ್ಯಮಗಳಿಗೆ ತಮ್ಮಲ್ಲಿರುವ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ, ತಮ್ಮ ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ಸಂಬಳವನ್ನು ಪಾವತಿಸುವ ಸಲುವಾಗಿ ಆದಾಯವನ್ನು ಗಳಿಸಲು ಅನುವು ಮಾಡಿಕೊಡುತ್ತದೆ, ದುಬಾರಿ, ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ಯಂತ್ರೋಪಕರಣಗಳನ್ನು ಚಾಲನೆಯಲ್ಲಿರುವ ಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ ಇರಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಆ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಲಾಭ ಬರುತ್ತದೆ ಉದ್ಯಮಗಳ ಮುಚ್ಚುವ / ಬಂಡವಾಳ ಹಿಂತೆಗೆತ ಮಾಡುವ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಮೌಲ್ಯವು ಇರುತ್ತದೆ.
ಹಿನ್ನೆಲೆ
- ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಔಷಧಿ ಉದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಗಳು ತಯಾರಿಸಿದ 103 ಔಷಧಿಗಳಿಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಐದು ವರ್ಷಗಳ ಅವಧಿಗೆ ಔಷಧಿ ಖರೀದಿ ನೀತಿ (ಪಿಪಿಪಿ) ಯನ್ನು 30.10.2013 ರಂದು ಕ್ಯಾಬಿನೆಟ್ ಅನುಮೋದಿಸಿತು. ಈ ನೀತಿಯು ಕೇಂದ್ರ / ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಿ ಇಲಾಖೆಗಳು ಮತ್ತು ಅವುಗಳ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಮಾಡುವ ಖರೀದಿಗೆ ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ. ಉತ್ಪನ್ನಗಳ ಬೆಲೆಯನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಔಷಧ ಬೆಲೆ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಎನ್ಪಿಪಿಎ)ವು ನಿಗದಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಕೇಂದ್ರದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಔಷಧಿ ಉದ್ಯಮಗಳು ಮತ್ತು ಅವರ ಅಂಗಸಂಸ್ಥೆಗಳಿಂದ ಘಟಕ / ಸಂಸ್ಥೆಯು ಖರೀದಿಸಬಹುದು. ಇದು ಔಷಧಗಳು ಮತ್ತು ಸೌಂದರ್ಯವರ್ಧಕ ನಿಯಮಗಳ ವೇಳಾಪಟ್ಟಿ ‘ಎಂ’ ಪ್ರಕಾರ ಅವರ ಉತ್ತಮ ಉತ್ಪಾದನಾ ಅಭ್ಯಾಸಗಳ (ಜಿಎಂಪಿ) ಮಾನದಂಡಗಳಿಗೆ ಒಳಪಟ್ಟಿರುತ್ತದೆ. ಈ ಕಾರ್ಯನೀತಿಯ ಅವಧಿಯು 09.12.2018 ರಂದು ಮುಕ್ತಾಯಗೊಂಡಿದೆ.
- ನಡುವೆ, ಇಂಡಿಯನ್ ಡ್ರಗ್ಸ್ ಮತ್ತು ಫಾರ್ಮಾಸ್ಯುಟಿಕಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಐಡಿಪಿಎಲ್) ಮತ್ತು ರಾಜಸ್ಥಾನ್ ಡ್ರಗ್ಸ್ ಅಂಡ್ ಫಾರ್ಮಾಸ್ಯುಟಿಕಲ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಆರ್ಡಿಪಿಎಲ್) ಅನ್ನು ಮುಚ್ಚಲು ಮತ್ತು ಹಿಂದೂಸ್ತಾನ್ ಆಂಟಿಬಯೋಟಿಕ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎಚ್ಎಎಲ್) ಮತ್ತು ಬೆಂಗಾಲ್ ಕೆಮಿಕಲ್ಸ್ ಮತ್ತು ಫಾರ್ಮಾಸ್ಯುಟಿಕಲ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಬಿಸಿಪಿಎಲ್) ಗಳನ್ನು ಅವುಗಳ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಮಾರಾಟ ಮಾಡಿ ಬರುವ ಆದಾಯದಿಂದ ಬಾಧ್ಯತೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಿದ ನಂತರ ಮಾರಾಟ ಮಾಡಲು ಸಚಿವ ಸಂಪುಟ 28.12.2016 ರಂದು ನಿರ್ಧರಿಸಿತು. ತರುವಾಯ, 14.06.2018 ರ ಪರಿಷ್ಕೃತ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉದ್ಯಮಗಳ ಮಾರ್ಗಸೂಚಿಗಳ ಪ್ರಕಾರ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಭೂಮಿಯನ್ನು ಮಾರಾಟ ಮಾಡಲು ಅನುಮತಿ ನೀಡುವ ತನ್ನ ನಿರ್ಧಾರವನ್ನು 17.07.2019 ರಂದು ಸಂಪುಟವು ಮಾರ್ಪಡಿಸಿತು. ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ, ಐದನೆಯ ಕೇಂದ್ರದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಉದ್ಯಮವಾದ ಕರ್ನಾಟಕ ಆಂಟಿಬಯೋಟಿಕ್ಸ್ ಮತ್ತು ಫಾರ್ಮಾಸ್ಯುಟಿಕಲ್ಸ್ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಕೆಎಪಿಎಲ್) ನಲ್ಲಿನ 100% ಹೂಡಿಕೆಯನ್ನು ಹಿಂತೆಗೆಯಲು ಆರ್ಥಿಕ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಕ್ಯಾಬಿನೆಟ್ ಸಮಿತಿ (ಸಿಸಿಇಎ) ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ 01.11.2017 ರಂದು ನಿರ್ಧರಿಸಿತು.
ಕೇಂದ್ರದ ಸಾರ್ವಜನಿಕ ವಲಯದ ಔಷಧಿ ಉದ್ಯಮಗಳ ಅಂತಿಮ ಮುಚ್ಚುವಿಕೆ / ಮಾರಾಟದವರೆಗೆ ಕಾರ್ಯನೀತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಲಾಗಿದೆ.