પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
11મી બ્રિક્સ સમિટ દરમિયાન બ્રાઝિલના રાષ્ટ્રપતિ શ્રી જૈર મસિઆસ બોલસોનારો સાથે પ્રધાનમંત્રીની મુલાકાત
14 NOV 2019 5:24AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 13 નવેમ્બર 2019 ના રોજ બ્રાઝિલિયા ખાતે 11મી બ્રિક્સ સમિટની સાથે-સાથે બ્રાઝિલના રાષ્ટ્રપતિ શ્રી જૈર મેસિઆસ બોલસોનારો સાથે મુલાકાત કરી.
પ્રજાસત્તાક દિવસ 2020માં પ્રધાનમંત્રી મોદીએ બ્રાઝિલના રાષ્ટ્રપતિને મુખ્ય અતિથિ તરીકે આવવા આમંત્રણ આપ્યું હતું. બ્રાઝિલના રાષ્ટ્રપતિએ આમંત્રણનો સહર્ષ સ્વીકાર કર્યો હતો.
બંને નેતાઓ સંમત થયા કે, આ પ્રસંગે બંને દેશો આપણી વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીમાં વિસ્તૃત વધારો કરી શકાય છે. પ્રધાનમંત્રી મોદીએ કહ્યું કે તેઓ વેપાર સાથે જોડાયેલી બાબતો પર ચર્ચા કરવાની આશા રાખે છે. તેમણે બ્રાઝિલથી સંભવિત રોકાણ માટેના ક્ષેત્રોની પણ રૂપરેખા આપી, જેમાં કૃષિ ઉપકરણો, પશુપાલન, પાક પછીની તકનીકીઓ અને બાયો ફ્યુઅલનો સમાવેશ થાય છે.
બ્રાઝિલના રાષ્ટ્રપતિએ તત્પરતા વ્યક્ત કરી અને પ્રધાનમંત્રીને માહિતી આપી હતી કે એક મોટું વ્યાપારી પ્રતિનિધિમંડળ તેમની સાથે ભારત આવશે. તેઓએ અવકાશ અને સંરક્ષણ ક્ષેત્રો સહિતના અન્ય ક્ષેત્રોમાં સહકારથી આગળ વધવાની વિગતો પર પણ ચર્ચા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ ભારતીય નાગરિકોને વિઝા વિના મુસાફરી કરવા દેવાના રાષ્ટ્રપતિના નિર્ણયને આવકાર્યો હતો.

Prime Minister's Office
Meeting of Prime Minister with Mr. Jair Messias Bolsonaro, President of the Federative Republic of Brazil on the margins of the 11th BRICS Summit
14 NOV 2019 5:24AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi met H.E. Mr. Jair Messias Bolsonaro, President of the Federative Republic of Brazil on the sidelines of the 11th BRICS summit at Brasilia on 13 November 2019.
Prime Minister Modi invited the President of Brazil to be the Chief Guest at the Republic Day 2020. The Brazilian President has accepted the invitation with pleasure.
Both leaders agreed that on this occasion the two countries can comprehensively enhance our strategic partnership. PM Modi said that he looked forward to discussing matters relating to trade. He also outlined areas for potential investment from Brazil , including in areas of agricultural equipment, animal husbandry, post-harvest technologies and biofuels.
The President of Brazil expressed his readiness and informed PM that a large business delegation will accompany him to India. They also discussed other areas of cooperation including space and defence sectors. PM welcomed the decision of President to grant visa free travel to Indian citizens.