Prime Minister's Office
My aim is to empower the poorest of the poor and ensure they lead a life of dignity: PM
Whatever we do in India will Strengthen Global Initiatives too: PM
PM delivers keynote address at Future Investment Initiative Forum in Riyadh
29 OCT 2019 10:24PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi delivered a keynote address at Future Investment Initiative Forum in Riyadh, Kingdom of Saudi Arabia.
Speaking on the occasion, the Prime Minister said that his aim was to empower the poorest of the poor and ensure they lead a life of dignity. He said “I am always thinking- how can India contribute to global good.'' He added that whatever we are doing in India will strengthen global initiatives too. Take for instance our aim to end TB in 2025, before the global target of 2030. When India succeeds, the world will be a healthier place.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
મારુ લક્ષ્ય એ છે કે, ગરીબમાં ગરીબ વ્યક્તિ સશક્ત બને અને તેમને સન્માનજનક જીવન સુનિશ્ચિત થાય: પ્રધાનમંત્રી
અમે ભારતમાં જે કંઇ પણ કરીએ તેનાથી વિશ્વ પણ સશક્ત બનશે: પ્રધાનમંત્રી
પ્રધાનમંત્રીએ રિયાદમાં ફ્યુચર ઇન્વેસ્ટમેન્ટ ઇનિશિએટીવ ફોરમમાં મુખ્ય સંબોધન પ્રસ્તુત કર્યું
29 OCT 2019 10:24PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સાઉદી અરબમાં રિયાદ ખાતે ફ્યુચર ઇન્વેસ્ટમેન્ટ ઇનિશિએટીવ ફોરમને મુખ્ય સંબોધન કર્યું હતું.
આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, તેમની ઇચ્છા છે કે ગરીબમાં ગરીબ વ્યક્તિ પણ સશક્ત બને અને તેમને સન્માનજનક જીવન સુનિશ્ચિત થાય. તેમણે કહ્યું કે, “હું હંમેશા એ જ વિચારું છું કે - વૈશ્વિક સુખાકારીમાં ભારત કેવી રીતે યોગદાન આપી શકે.” તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, અમે ભારતમાં જે કંઇ પણ કરીએ છીએ તેનાથી વૈશ્વિક પહેલો પણ વધુ મજબૂત થશે. ઉદાહરણ તરીકે જોઇએ તો, અમારી ઇચ્છા 2025 સુધીમાં ટીબી નાબુદ કરવાની છે, જ્યારે દુનિયામાંથી ટીબી નાબુદીનું લક્ષ્ય 2030 સુધીનું રાખવામાં આવ્યુ છે. જ્યારે ભારત તેમા સફળ થશે આખુ વિશ્વ વધુ સ્વસ્થ બનશે.