પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
2018ની બેચના આઈપીએસ પ્રોબેશનર અધિકારીઓએપ્રધાનમંત્રી સાથે મુલાકાત કરી
09 OCT 2019 6:36PM by PIB Ahmedabad
2018ની બેચના 126 આઈપીએસ પ્રોબેશનર અધિકારીઓએ આજે નવી દિલ્હીમાં પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી સાથે મુલાકાત કરી હતી.
પ્રોબેશનર અધિકારીઓ સાથે વાતચીત કરતા પ્રધાનમંત્રીએ યુવાન અધિકારીઓને દેશના હિત માટે પ્રતિબદ્ધતા સાથે અથાકપણે કામ કરવા પ્રોત્સાહિત કર્યા હતા.
પ્રધાનમંત્રીએ અધિકારીઓને તેમના રોજબરોજના કાર્યો સેવાભાવ અને સમર્પણ સાથે ઉમેરવા જણાવ્યું હતું. તેમણે પોલીસ દળને સામાન્ય નાગરિકો સાથે જોડાયેલા રહેવાના મહત્વ પર ભાર મુક્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે દરેક અધિકારીએ નાગરિકના પોલીસ દળ માટેના દૃષ્ટિકોણને સમજવો જોઈએ અને તે અનુસાર પોલીસ દળને નાગરિકોને અનુકૂળ અને પહોંચક્ષમ બનાવવા માટે કાર્ય કરવું જોઈએ.
આઈપીએસ પ્રોબેશનર અધિકારીઓ સાથેના વાતચીત સત્ર દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું કે પોલીસની ભૂમિકા ગુનાની અટકાયત પર કેન્દ્રિત હોવી જોઈએ. તેમણે એક આધુનિક પોલીસ દળનું નિર્માણ કરવામાં ટેકનોલોજીના મહત્વને ટાંક્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ મહત્વાકાંક્ષી જિલ્લાઓમાં બદલાવ અને સામજિક પરિવર્તનના એક સાધન તરીકે પણ પોલીસની ભૂમિકા અંગે ચર્ચા કરી હતી. તેમણે 2018ની બેચમાં વિશાળ સંખ્યામાં મહિલાઓનો સમાવેશ થવા બદલ તેમની પ્રશંસા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ ઉમેર્યું કે પોલીસ દળમાં મહિલાઓની વધુ સંખ્યા હોવાથી પોલીસ વ્યવસ્થા અને સાથે-સાથે રાષ્ટ્ર નિર્માણની પ્રવૃત્તિમાં પણ મોટી અસર પડશે.
અધિકારીઓને એક ઉજ્જવળ ભવિષ્યની શુભેચ્છા પાઠવતા પ્રધાનમંત્રીએ અધિકારીઓને તેમની પોતાની અંદર વિશ્વાસ ઉત્પન્ન કરવા જણાવ્યું. તેમણે ઉમેર્યું કે અધિકારીની તાલીમ સહિત આત્મવિશ્વાસ અને આંતરિક શક્તિ તેમને રોજબરોજના પડકારોને પહોંચી વળવા માટે સક્ષમ બનાવશે.

Prime Minister's Office
IPS Probationers of 2018 batch call on PM
09 OCT 2019 6:36PM by PIB Delhi
126 IPS probationers of 2018 batch called on Prime Minister Shri Narendra Modi in New Delhi today.
Interacting with the probationers, Prime Minister enthused the young officers to work tirelessly with dedication for the betterment of our nation.
Prime Minister asked the officers to imbibe service orientation and dedication in their day to day work. He stressed on the importance for the police force to be connected with ordinary citizens. He said that each officer should understand citizen’s perspective about the police force and work towards making the police force citizen friendly and approachable.
In an interactive session with the IPS Probationers, Prime Minister said that the role of police should be focussed on crime prevention. He highlighted the importance of technology in creating a modern police force.
Prime Minister also discussed about the role of police in transforming aspirational districts and as instruments of social change. He lauded the large number of women probationers in the 2018 batch. More number of women in police force will have a huge positive impact in policing as well as nation building, PM added.
Wishing the officers a bright future, Prime Minister asked the officers to believe in themselves. He added that self-confidence and inherent strength along with the official training will equip the officers to deal with day to day challenges.