ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
74ನೇ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ಅಧಿವೇಶನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಎಸ್ಟೊನಿಯಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದ ಪ್ರಧಾನಿ 74ನೇ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ಅಧಿವೇಶನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಎಸ್ಟೊನಿಯಾ ದೇಶದ ಅಧ್ಯಕ್ಷೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಕೆರ್‌ಸ್ಟಿ ಕಜ್ಜುಲೈಡ್‌ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು. ಉಭಯ ನಾಯಕರು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸಿದರು. 2019ರ ಆಗಸ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರು ಎಸ್ಟೊನಿಯಾಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದನ್ನು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪವಾಯಿತು. ಇ–ಆಡಳಿತ, ಸೈಬರ್‌ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಆವಿಷ್ಕಾರ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರ ಬಲಪಡಿಸುವ ಕುರಿತು ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಚರ್ಚೆ ನೆಡಸಿದರು. ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ 2021– 2022ರಲ್ಲಿನ ಶಾಶ್ವತರಹಿತ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಕಲ್ಪಿಸಲು ಎಸ್ಟೊನಿಯಾ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಿರುವುದಕ್ಕೆ ಧನ್ಯವಾದ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರ ಕ್ಷೇತ್ರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಉಭಯ ದೇಶಗಳ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲಾಯಿತು.
26 SEP 2019 6:30AM by PIB Bengaluru
74ನೇ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ಅಧಿವೇಶನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಎಸ್ಟೊನಿಯಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದ ಪ್ರಧಾನಿ
74ನೇ ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆ ಸಾಮಾನ್ಯ ಅಧಿವೇಶನದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಎಸ್ಟೊನಿಯಾ ದೇಶದ ಅಧ್ಯಕ್ಷೆ ಶ್ರೀಮತಿ ಕೆರ್‌ಸ್ಟಿ ಕಜ್ಜುಲೈಡ್‌ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದರು. ಉಭಯ ನಾಯಕರು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಂಬಂಧಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚೆ ನಡೆಸಿದರು. 2019ರ ಆಗಸ್ಟ್‌ನಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರು ಎಸ್ಟೊನಿಯಾಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದ್ದನ್ನು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪವಾಯಿತು.
ಇ–ಆಡಳಿತ, ಸೈಬರ್‌ ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಆವಿಷ್ಕಾರ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರ ಬಲಪಡಿಸುವ ಕುರಿತು ಉಭಯ ನಾಯಕರು ಚರ್ಚೆ ನೆಡಸಿದರು. ವಿಶ್ವಸಂಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ 2021– 2022ರಲ್ಲಿನ ಶಾಶ್ವತರಹಿತ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಭಾರತಕ್ಕೆ ಕಲ್ಪಿಸಲು ಎಸ್ಟೊನಿಯಾ ಬೆಂಬಲ ನೀಡಿರುವುದಕ್ಕೆ ಧನ್ಯವಾದ ಸಲ್ಲಿಸಿದರು. ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಹಕಾರ ಕ್ಷೇತ್ರವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮೂಲಕ ಉಭಯ ದೇಶಗಳ ಬಾಂಧವ್ಯವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಬಲಪಡಿಸುವ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸಲಾಯಿತು.

Prime Minister's Office
Prime Minister's meeting with President of Estonia on sidelines of UNGA 74
26 SEP 2019 6:30AM by PIB Delhi
Prime Minister met President of the Republic of Estonia, H.E. Ms Kersti Kaljulaid on the sidelines of UNGA 74. Both the leaders had a detailed discussions on a broad spectrum of bilateral relations pursuant to the fruitful visit of Vice President of India to Estonia in August 2019.
Both leaders discussed steps to deepen bilateral cooperation in the domain of e-Governance, Cyber security and Innovation. Prime Minister further thanked Estonia for its support to India’s candidature for UNSC non-permanent seat for 2021-2022. The meeting provided an opportunity to brief Estonia and to seek their views on enhanced opportunities for bilateral cooperation, thus further strengthening our existing friendly ties.