രാജ്യരക്ഷാ മന്ത്രാലയം
ഡോ. അജയ്കുമാറിനെ പ്രതിരോധ സെക്രട്ടറിയായി നിയമിച്ചു
22 AUG 2019 11:17AM by PIB Thiruvananthpuram
കേരളകേഡര്‍ഐ.എ.എസ്. ഉദ്യോഗസ്ഥനായഡോ.അജയ്കുമാറിനെ പ്രതിരോധ മന്ത്രാലയത്തില്‍ പ്രതിരോധ സെക്രട്ടറിയായി നിയമിച്ചു. പ്രധാനമന്ത്രി അദ്ധ്യക്ഷനായ നിയമനങ്ങള്‍ സംബന്ധിച്ച കേന്ദ്ര മന്ത്രിസഭാസമിതിതീരുമാനത്തെ തുടര്‍ന്നാണിത്.
ഇപ്പോഴത്തെ പ്രതിരോധ സെക്രട്ടറി ശ്രീ. സജ്ഞയ് മിത്ര നാളെ (2019 ആഗസ്റ്റ് 23) വിരമിക്കുന്ന ഒഴിവിലേയ്ക്കാണ് ഈ നിയമനം. ഡോ. അജയ്കുമാര്‍ പ്രതിരോധ നിര്‍മ്മാണ വിഭാഗത്തില്‍സെക്രട്ടറിയായി പ്രവര്‍ത്തിച്ച്‌വരികയാണ്. പ്രതിരോധ സ്‌പെഷ്യല്‍സെക്രട്ടറി ശ്രീ. സുഭാഷ് ചന്ദ്രയെ പ്രതിരോധ നിര്‍മ്മാണ വിഭാഗത്തിന്റെസെക്രട്ടറിയായും നിയമിച്ചിട്ടുണ്ട്.
ഉത്തര്‍ പ്രദേശ്‌സ്വദേശിയും 1985 ബാച്ച്‌കേരളകേഡര്‍ഐ.എ.എസ്. ഉദ്യോഗസ്ഥനുമായഡോ.അജയ്കുമാര്‍കേരളഗവണ്‍മെന്റിന്റെ പ്രിന്‍സിപ്പല്‍ സെക്രട്ടറിയടക്കം നിരവധി സുപ്രധാന പദവികള്‍വഹിച്ചിരുന്നു. പാലക്കാട്ജില്ലാകളക്ടറായുംഅദ്ദേഹംസേവനമനുഷ്ഠിച്ചിരുന്നു.

Ministry of Defence
Dr Ajay Kumar appointed Defence Secretary
22 AUG 2019 11:17AM by PIB Delhi
Dr Ajay Kumar, a 1985-batch IAS officer of Kerala cadre, has been appointed as Defence Secretary in the Ministry of Defence. The Appointments Committee of the Cabinet (ACC) has approved the appointment of Dr Kumar who will replace Shri Sanjay Mitra, a 1982-batch IAS officer of West Bengal cadre, upon the completion of his term.
The ACC has also cleared the appointment of Shri Subhash Chandra, Special Secretary (Defence) as Secretary (Defence Production) in place of Dr Kumar. Shri Chandra is a 1986-batch IAS officer of Karnataka cadre.