Prime Minister's Office
PM's departure statement before his visit to Bishkek
12 JUN 2019 9:30PM by PIB Delhi
I am visiting Bishkek (Kyrgyz Republic) on 13-14 June 2019 to attend the meeting of the Council of Heads of State of the Shanghai Cooperation Organization (SCO).
We attach special importance to SCO in promoting multilateral, political, security, economic and people-to-people interaction in the region.
India has actively participated in various SCO dialogue mechanisms since its full membership of SCO two years ago. We have extended full cooperation to the Chairmanship of the Kyrgyz Republic over the past year.
The Summit is expected to discuss the global security situation, multilateral economic cooperation, people-to-people exchanges and topical issues of international and regional importance. On the sidelines of the Summit, I also plan to meet several leaders bilaterally.
On the invitation of the President of the Kyrgyz Republic, I will also be on an official bilateral visit to the Kyrgyz Republic on 14 June 2019, after conclusion of the SCO Summit.
India and the Kyrgyz Republic, bound by historical and civilizational links, share traditionally warm and friendly relations. In recent times, our relations have expanded in several areas of bilateral engagement, including defence, security, trade and investment.
Apart from our discussions on the entire range of bilateral cooperation, President Jeenbekov and I will jointly address the first meeting of India-Kyrgyz Business Forum.
I am confident that my visit tothe Kyrgyz Republic will further strengthen and consolidate our cooperation with the SCO member countries and with the Kyrgyz Republic.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
బిశ్కెక్ ను సంద‌ర్శించడాని కి బ‌య‌లుదేరే ముందు ప్ర‌ధాన మంత్రి ప్ర‌క‌ట‌న‌
12 JUN 2019 9:30PM by PIB Hyderabad
శంఘయి కోఆప‌రేశ‌న్ ఆర్గ‌నైజేశ‌న్ (ఎస్‌సిఒ) దేశాధినేత‌ల మండ‌లి స‌మావేశాని కి హాజ‌రు కావ‌డం కోసం 2019వ సంవ‌త్స‌రం జూన్ 13-14 తేదీల లో నేను కిర్గిజ్ రిప‌బ్లిక్ లోని బిశ్కెక్ ను సంద‌ర్శించ‌నున్నాను.
ఈ ప్రాంతం లో బ‌హుముఖీనమైన, రాజ‌కీయప‌ర‌మైన, భ‌ద్ర‌త ప‌ర‌మైన, ఆర్థిక ప‌ర‌మైన మ‌రియు ప్ర‌జ‌ల మ‌ధ్య అన్యోన్యమైన సంబంధాల‌ ను ప్రోత్స‌హించ‌డం లో మేము ఎస్‌సిఒ కు ప్ర‌త్యేక ప్రాముఖ్యాన్ని క‌ట్ట‌బెడుతున్నాము.
రెండు సంవ‌త్స‌రాల క్రితం ఎస్‌సిఒ లో భార‌త‌దేశాని కి పూర్తి స్థాయి స‌భ్య‌త్వం ద‌క్కిన‌ప్ప‌టి నుండి ఎస్‌సిఒ కు చెందిన వేరు వేరు చ‌ర్చా వేదిక‌ల‌ లో భార‌త్ చురుకు గా పాలుపంచుకొంటూ వ‌చ్చింది. గ‌డ‌చిన ఒక సంవ‌త్స‌ర కాలం గా కిర్గిజ్ రిప‌బ్లిక్ యొక్క అధ్య‌క్ష ప‌ద‌వీ బాధ్య‌త‌ల నిర్వ‌హ‌ణ లో మ‌నం పూర్తి స‌హ‌కారాన్ని అందించాము.
ప్ర‌పంచం లో భ‌ద్ర‌త స్థితిగ‌తులు, బ‌హుళ పార్శ్విక ఆర్థిక స‌హ‌కారం, ఆయా దేశాల ప్ర‌జ‌ల మ‌ధ్య రాక‌ పోక‌ లు మ‌రియు ప్రాంతీయ ప్రాముఖ్యం క‌లిగిన‌టువంటి, అంత‌ర్జాతీయ ప్రాముఖ్యం క‌లిగిన‌టువంటి స‌మ‌యోచిత అంశాలు ఈ శిఖ‌ర స‌మ్మేళ‌నం లో చ‌ర్చకు వస్తాయని ఆశించ‌డ‌మైంది.
కిర్గిజ్ రిపబ్లిక్ అధ్య‌క్షుడు ఆహ్వానించిన మీదట, ఎస్‌సిఒ శిఖ‌ర స‌మ్మేళ‌నం ముగిసిన అనంత‌రం, 2019వ సంవ‌త్స‌రం జూన్ 14వ తేదీ నాడు నేను కిర్గిజ్ రిప‌బ్లిక్ లో ఆధికారిక ద్వైపాక్షిక ప‌ర్య‌ట‌న ను చేప‌ట్ట‌నున్నాను.
భార‌త‌దేశం, ఇంకా కిర్గిజ్ రిప‌బ్లిక్ లు చరిత్రాత్మ‌క‌మైన‌టువంటి మ‌రియు నాగ‌రిక‌త ప‌ర‌మైన‌టువంటి లంకెల‌ ను క‌లిగి ఉండ‌టం తో పాటు సాంప్ర‌దాయికం గా ఆత్మీయ‌మైన మ‌రియు స్నేహ‌పూర్వ‌క‌మైన సంబంధాల‌ ను నెర‌పుతున్నాయి. ఇటీవ‌లి కాలం లో మ‌న సంబంధాలు రక్ష‌ణ‌, భ‌ద్ర‌త‌, వ్యాపారం మ‌రియు పెట్టుబ‌డి లు సహా ద్వైపాక్షిక స‌మ్మ‌తి తో ముడిప‌డిన అనేక రంగాల‌ కు విస్త‌రించాయి.
ద్వైపాక్షిక స‌హ‌కారాని కి సంబంధించిన అంశాల యావత్తు శ్రేణి కి సంబంధించిన మన చర్చ లకు తోడు అధ్య‌క్షులు శ్రీ జీన్‌బెకోవ్, నేను ‘ఇండియా-కిర్గిజ్ బిజినెస్ ఫోర‌మ్’ ప్ర‌థ‌మ స‌మావేశం లో ప్ర‌సంగించనున్నాము.
కిర్గిజ్ రిప‌బ్లిక్ ను నేను సంద‌ర్శించ‌నుండ‌టం కిర్గిజ్ రిప‌బ్లిక్ తో పాటు ఎస్‌సిఒ స‌భ్య‌త్వ దేశాల తో మ‌న స‌హ‌కారాన్ని మ‌రింత గా బ‌లోపేతం చేసి, ఏకీకృతం చేయగ‌లుగుతుంద‌న్న నమ్మకం నాలో ఉంది.