ચૂંટણી આયોગ
23 એપ્રિલના રોજ સામાન્ય ચૂંટણી 2019નો ત્રીજા તબક્કો યોજાશે
14 રાજ્યો અને 2 કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોની 116 લોકસભા બેઠકો માટે મતદાન થશે
ત્રીજો તબક્કો 116 સંસદીય બેઠકો ધરાવતો સૌથી મોટો તબક્કો
18 કરોડ 85 લાખથી વધુ મતદાતાઓ 1640 ઉમેદવારોનું ભાવિ નક્કી કરશે
મતદાનની સરળતા માટે 2 લાખ 10 હજારથી વધુ મતદાન મથકોની વ્યવસ્થા
22 APR 2019 4:46PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 22-04-2019
ત્રીજા તબક્કાની સંસદીય બેઠકો – 23-04-2019
રાજ્ય/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશ
ત્રીજા તબક્કામાં સંસદીય બેઠકોની સંખ્યા
મતદારોની સંખ્યા
પુરુષ મતદારોની સંખ્યા
સ્ત્રી મતદારોની સંખ્યા
ત્રીજી જાતિના મતદારોની સંખ્યા
ઉમેદવારોની સંખ્યા
મતદાન મથકોની સંખ્યા
આસામ
4
7477062
3815335
3661570
157
54
9577
બિહાર
5
8909263
4655306
4244284
225
82
9076
ચંદિગઢ
7
12713816
6416252
629699
572
123
15408
ગોવા
2
1135811
555768
580043
0
12
1652
ગુજરાત
26
45125680
23428119
21696571
990
371
51709
જમ્મુ અને કાશ્મીર*
1*
527154
269603
257540
11
18
714
કર્ણાટક
14
23968905
12103742
11863204
1959
237
27776
કેરળ
20
26151534
12684839
13466521
174
227
24970
મહારાષ્ટ્ર
14
25789738
13319010
12470076
652
249
28691
ઓડિશા
6
9256922
4799030
4456729
1163
61
10464
ત્રિપુરા#
1
1257944
637649
620291
4
10
1645
ઉત્તરપ્રદેશ
10
17810946
9620644
8189378
924
120
20120
પશ્ચિમ બંગાળ
5
8023846
4106010
3917624
212
61
8528
દાદરા અને નગર હવેલી
1
240858
127628
113230
0
11
288
દમણ અને દીવ
1
119677
59977
59700
0
4
152
કુલ
116
188509156
96598912
86226460
7043
1640
210770
ત્રીજા તબક્કાના રાજ્ય / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોની સંખ્યા
16
* જમ્મુ કાશ્મીરની અનંતનાગ સંસદીય બેઠકમાં તબક્કા-3, તબક્કા-4 અને તબક્કા-5માં ચૂંટણી યોજાશે. દેશમાં આ માત્ર એક જ આવી બેઠક છે જેમાં ત્રણ તબક્કામાં મતદાન યોજાશે. અનંતનાગ સંસદીય બેઠકમાં ચાર જિલ્લાનો સમાવેશ થાય છે. જેમાં અનંતનાગ, કુલગામ, શોપિયાં અને પુલવામાનો સમાવેશ થાય છે. ઉપર દર્શાવેલ ડેટા માત્ર અનંતનાગ જિલ્લાનો છે જ્યાં 23 એપ્રિલના રોજ મતદાન થનાર છે. અનંતનાગ સંસદીય બેઠકના અન્ય તબક્કાઓના આંકડા કુલ સંખ્યામાં જોડેલ નથી.
# ત્રિપુરા સંસદીય બેઠકની ચૂંટણી બીજા તબક્કામાં રદ કરવામાં આવી હતી.

Election Commission
Third Phase of General Elections-2019 on 23 April
117* Lok Sabha Constituencies across 13 States and 2 UTsheaded to Polls
Third Phase is biggest as it covers 117* Parliamentary Constituencies in single phase
Over 18 crore 85 lakh voters to decide fate of 1640 candidates
Over 2 lakh 10 thousand polling booths in place for smooth conduct of polls
22 APR 2019 4:46PM by PIB Delhi
PARLIAMENTARY CONSTITUENCIES (PCs) VOTING ON PHASE-3 (23.04.2019)
State/UT
Number of Parliamentary Constituencies in Phase 3
Total Number of voters
Number of Male Voters
Number of Female Voters
Number of Voters of Third Gender
Number of
Contesting
Candidates
Number of Polling Booths
Assam
4
7477062
3815335
3661570
157
54
9577
Bihar
5
8909263
4655306
4244284
225
82
9076
Chhattisgarh
7
12713816
6416252
6296992
572
123
15408
Goa
2
1135811
555768
580043
0
12
1652
Gujarat
26
45125680
23428119
21696571
990
371
51709
Jammu & Kashmir*
1*
527154
269603
257540
11
18*
714
Karnataka
14
23968905
12103742
11863204
1959
237
27776
Kerala
20
26151534
12684839
13466521
174
227
24970
Maharashtra
14
25789738
13319010
12470076
652
249
28691
Odisha
6
9256922
4799030
4456729
1163
61
10464
Tripura#
1
1257944
637649
620291
4
10
1645
Uttar Pradesh
10
17810946
9620644
8189378
924
120
20120
West Bengal
5
8023846
4106010
3917624
212
61
8528
Dadra & Nagar Haveli
1
240858
127628
113230
0
11
288
Daman & Diu
1
119677
59977
59700
0
4
152
Total
117*
188509156
96598912
86226460
7043
1640
210770
No of States/UTs in Phase 3
15
*Anantnag Parliamentary Constituency (PC) in Jammu & Kashmiris going to polls in Phase III, Phase IV & Phase V of General Elections 2019, the only such PC in the country. The Four Districts to be covered in the Anantnag (PC No. 3) are Anantnag, Kulgam, Shopian and Pulwama. Data above is only for Anantnag district for polls to be held on 23rd April. Anantnag PC’s election is conducted partially in Phase III, IV and V.
# Tripura East Parliamentary Constituency’s elections were cancelled in Phase 2 of elections.