മന്ത്രിസഭ
കല്‍ക്കട്ട ഹൈക്കോടതിയുടെ സര്‍ക്യൂട്ട് ബെഞ്ച് ജല്‍പായ്ഗുരിയില്‍ സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് മന്ത്രിസഭയുടെ അനുമതി
06 FEB 2019 9:35PM by PIB Thiruvananthpuram
കല്‍ക്കട്ട ഹൈക്കോടതിയുടെ സര്‍ക്യൂട്ട് ബെഞ്ച് ജല്‍പായ്ഗുരിയില്‍ സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ. നരേന്ദ്ര മോദിയുടെ അധ്യക്ഷതയില്‍ ചേര്‍ന്ന കേന്ദ്രമന്ത്രിസഭായോഗം അംഗീകാരം നല്‍കി.
1988ല്‍ കല്‍ക്കട്ട ഹൈക്കോടതിയുടെ ഫുള്‍കോര്‍ട്ട് യോഗം കൈക്കൊണ്ട തീരുമാനത്തിനും ഹൈക്കോടതിയുടെ സര്‍ക്യൂട്ട് ബെഞ്ച് ജല്‌പൈഗുരി സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് 16-6-2006ന് മന്ത്രിസഭ കൈക്കൊണ്ട തീരുമാനത്തിനും അടിസ്ഥാന സൗകര്യം സംബന്ധിച്ച് വിലയിരുത്താന്‍ 30-8-2018നു സര്‍ക്യൂട്ട് ബെഞ്ച് സ്ഥാപിക്കുന്നതിനുള്ള ജല്‍പായ്ഗുരിയിലെ നിര്‍ദ്ദിഷ്ട സ്ഥലം കല്‍ക്കട്ട ഹൈക്കോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസിന്റെ നേതൃത്വത്തിലുള്ള ഒരു സംഘം ജഡ്ജിമാര്‍ സന്ദര്‍ശിച്ചതിന്റെയും അടിസ്ഥാനത്തിലാണ് പുതിയ തീരുമാനം.

Cabinet
Cabinet approves establishment of Circuit Bench of Calcutta High Court at Jalpaiguri
Jurisdiction over four districts – Darjeeling, Kalimpong, Jalpaiguri and Cooch Behar
06 FEB 2019 9:35PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the establishment of Circuit Bench of Calcutta High Court at Jalpaiguri. It will have jurisdiction over four districts namely Darjeeling, Kalimpong, Jalpaiguri and Cooch Behar.
The decision comes in the backdrop of the decision of the Calcutta High Court Full Court Meeting in 1988, Cabinet Decision on 16-6-2006 which approved the setting up of Circuit Bench of Calcutta High Court at Jalpaiguri and the visit by a team of Judges led by Chief Justice of Calcutta High Court to the proposed site of the Circuit Bench at Jalpaiguri on 30-08-2018 to assess the progress regarding the infrastructure facilities there.