Prime Minister's Office
PM remembers Swami Vivekananda on his Jayanti
12 JAN 2019 10:55AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has remembered Swami Vivekananda, on his Jayanti.
“Arise, awake and stop not till the goal is reached. Remembering these powerful words, and the rich thoughts of the venerable Swami Vivekananda on his Jayanti. He emphasised on the ideals of service and renunciation. His belief in Yuva Shakti was unwavering.
The thoughts and ideals of SwamiVivekananda inspire and energise crores of Indians, particularly our youth. It is from him that we draw the motivation of building an India that is strong, vibrant, inclusive and an India that takes global leadership in several areas”, the Prime Minister said.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ સ્વામી વિવેકાનંદનું તેમની જયંતિ પર સ્મરણ કર્યુ
12 JAN 2019 10:55AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સ્વામી વિવેકાનંદનું તેમની જયંતિ પર સ્મરણ કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું, “ઊઠો, જાગો અને લક્ષ્ય પ્રાપ્ત ન થાય ત્યાં સુધી મંડ્યા રહો. આ શક્તિશાળી શબ્દોને હંમેશા યાદ રાખો. સ્વામી વિવેકાનંદનાં સોનેરી, અમૂલ્ય અને પ્રેરણાસ્રોત સમાન વિચારોને જીવનમાં ઉતારો. તેમણે સેવા અને સમર્પણનાં આદર્શો પર ભાર મૂક્યો હતો. તેઓ યુવા શક્તિને ખીલવવામાં માનતાં હતાં.
સ્વામી વિવેકાનંદનાં વિચારો અને આદર્શો કરોડો ભારતીયોને પ્રેરિત કરે છે અને ઊર્જાવંત કરે છે, ખાસ કરીને યુવાનોને. ભારતનું નિર્માણ કરવાની પ્રેરણા આપણને એમનાં મક્કમ, જીવંત, સમાવેશી વિચારોમાંથી મળે છે અને તેથી ભારતે વિવિધ ક્ષેત્રોમાં આંતરરાષ્ટ્રીય સ્તરે નેતૃત્વ લીધું છે.