पंतप्रधान कार्यालय
स्वामी विवेकानंद यांच्या जयंतीनिमित्त पंतप्रधानांकडून त्यांचे स्मरण
12 JAN 2019 1:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 12 जानेवारी 2019
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी स्वामी विवेकानंद यांच्या जयंतीनिमित्त त्यांचे स्मरण केले.
पंतप्रधान म्हणाले की, ‘उठा, जागे व्हा, उद्दीष्ट साध्य होईपर्यंत थांबू नका. स्वामी विवेकानंद यांच्या जयंतीदिनी त्यांच्या या समृद्ध विचारांचे स्मरण करत त्यांनी सेवा आणि त्यागाच्या मुल्यांवर भर दिला. युवा शक्तीवरचा त्यांचा विश्वास अद्‌भुत होता.
स्वामी विवेकानंद यांच्या विचार आणि आदर्श मूल्ये कोट्यवधी भारतीयांना विशेषत: आपल्या युवकांना प्रेरणा आणि ऊर्जा देतात. त्यांच्याचकडून आपण मजबूत, सर्वसमावेशक आणि अनेक क्षेत्रात जागतिक नेतृत्व करणाऱ्या भारताची निर्मिती करण्यासाठी प्रेरणा घेतली आहे.’

Prime Minister's Office
PM remembers Swami Vivekananda on his Jayanti
12 JAN 2019 10:55AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has remembered Swami Vivekananda, on his Jayanti.
“Arise, awake and stop not till the goal is reached. Remembering these powerful words, and the rich thoughts of the venerable Swami Vivekananda on his Jayanti. He emphasised on the ideals of service and renunciation. His belief in Yuva Shakti was unwavering.
The thoughts and ideals of SwamiVivekananda inspire and energise crores of Indians, particularly our youth. It is from him that we draw the motivation of building an India that is strong, vibrant, inclusive and an India that takes global leadership in several areas”, the Prime Minister said.