मंत्रिमंडळ
टपाल तिकिट संयुक्तपणे जारी करण्याबाबतच्या भारत आणि अर्मेनिआ यांच्यातल्या सामंजस्य कराराला मंत्रिमंडळाची मंजुरी
06 DEC 2018 9:22PM by PIB Mumbai
टपाल तिकिट संयुक्तपणे जारी करण्याबाबतच्या भारत आणि अर्मेनिओन यांच्यातल्या सामंजस्य कराराबाबत केंद्रीय मंत्रिमंडळाला अवगत करण्यात आले. जून २०१८ मध्ये हा करार करण्यात आला होता.
या सामंजस्य करारानुसार, टपाल विभाग, दळणवळण मंत्रालय आणि अर्मेनियाचा राष्ट्रीय टपाल चालक("हे पोस्ट सीजेएससी ) यांनी "डेन्स" या संकल्पनेवर भारत-अर्मेनिया टपाल तिकीट संयुक्तपणे जारी करायला सहमती दर्शवली आहे.
ऑगस्ट २०१८ मध्ये संयुक्त तिकीट जारी करण्यात आले.
या स्मृती टपाल तिकीटावर भारताचे "मणिपुरी नृत्य" आणि अर्मेनियाचे "होव अरेक नृत्य" रेखाटले आहे.

Cabinet
Cabinet approves MoU between India and Armenia on joint issue of postage stamp
06 DEC 2018 9:22PM by PIB Delhi
The Union Cabinet was apprised of a Memorandum of Understanding signed between India and Armenia on joint issue of postage stamp. The MoU was signed in June, 2018.
As per the MoU, Department of Posts, Ministry of Communications and the National Postal Operator of Armenia (“HayPost” CJSC) mutually agreed to jointly issue Postage Stamps on India-Armenia:Joint Issue on the theme “Dence”. The Joint stamps were released in August, 2018.
The Commemorative Postage Stamps depict “Manipuri Dance” of India and “HovArek Dance” of Armenia.